giúp mình với , mình cần gấp !
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)(2x-2)3=8
(2x-2)3=(\(\pm\)2)3
Vậy 2x-2=2 hoặc 2x-2=(-2)
2x =2+2=4 2x =2+(-2)=0
x =4:2=2 x 0:2=0
Câu b mik ko biết sorry nha!
Hok tốt!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Chiều dài hình chữ nhật ban đầu là
256 : 3 = 85,3 ( cm )
Chiều rộng hình chữ nhật ban đầu là
85,3 : 3 = 28,4 ( cm )
Chu vi hình chữ nhật ban đầu là
( 85,3 + 28,4 ) x 2 = 227,4 ( cm )
Diện tích hình vuông ban đầu là
85,3 x 28,4 = 2422,52 ( cm2 )
Đáp số : 2422,52 cm2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
trong 3 số thực dương a , b ,c luôn tồn tại 2 số bé hơn hoặc lớn hơn 1
(1 - a) (1 - b) \(\ge\)0 = 1(1 - b) . a(1 - b) = ab - a - b + 1
=> ab \(\ge\)a + b - 1 (đổi dấu)
=> 2c(ab) \(\ge\)2c(a + b - 1) = 2abc \(\ge\)2ac + 2bc - 2c
a^2 + b^2 + c^2 + 1 + 2abc \(\ge\)a^2 + b^2 + c^2 + 1 + 2ac + 2bc - 2c
2(ab + bc + ca) = 2ab + 2bc + 2ca
=> (a^2 + b^2 + c^2 + 2ca + 2bc - 2c + 1) - 2(ab + bc + ca) = (a^2 + b^2 - 2ab) + (c^2 - 2c +1) + (2ca + 2cb - 2cb - 2ca) =(a^2 + b^2 - 2ab) + (c^2 - 2c +1) = (aa + bb - ab - ab) + (cc - 2c + 1) = [a(a - b) + b(b - a)] + [c(c - 2) + 1] = (a - b)^2 + (c - 1)^2 \(\ge\)0 (khi a = b = c = 1)
vì a^2 + b^2 + c^2 + 2ca + 2bc - 2c + 1 \(\ge\)2 (ab+bc+ca)
mà a^2 + b^2 + c^2 + 2abc + 1 \(\ge\)a^2 + b^2 + c^2 + 2ca + 2bc - 2c + 1
nên a^2 + b^2 + c^2 + 2abc + 1 \(\ge\)2(ab + bc + ca)
\(A=\left(1+3+3^2\right)+\left(3^3+3^4+3^5\right)+...+\left(3^{99}+3^{100}+3^{101}\right)\)
\(A=1.\left(1+3+3^2\right)+3^3.\left(1+3+3^2\right)+...+3^{99}.\left(1+3+3^2\right)\)
\(A=1.13+3^3.13+...+3^{99}.13\)
\(A=13.\left(1+3^3+...+3^{99}\right)\)
vì \(13⋮13\Rightarrow A⋮13\)