K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 11 2023

Olm chào em. Vấn đề em hỏi, olm xin trả lời như sau: Đó không phải là bài thi hay bài trên lớp nên kết quả bài làm không ảnh hưởng gì đến điểm số của em, em không cần lo lắng em nhé. 

 Chúc em học tập hiệu quả và thú vị cùng olm em nhé!

25 tháng 11 2023

k = \(x.y\) = -2 x 30 = - 60

Chọn -60 

23 tháng 11 2023

Số tuổi của con là: (58-38):2=10 (tuổi)

Số tuổi của bố là: 58-10=48 (tuổi)

Đ/S: Con 10 tuổi

         Bố 48 tuổi

23 tháng 11 2023

bố có số tuổi là :

( 58 + 38 ) : 2 = 48 ( tuổi )

con có số tuổi là :

58 - 48 = 10 ( tuổi )

23 tháng 11 2023
Công cha nghĩa mẹ ơn thầy. Ngày sau khôn lớn ơn dày biển sâu.

Câu ca dao trên cũng là lời răn dạy mỗi chúng ta phải luôn luôn khắc ghi công ơn của những người đã có công sinh thành, nuôi dạy chúng ta trưởng thành. Cha mẹ cho ta hình hài, cho ta cuộc sống ấm no, cho ta được ăn được học, còn thầy cô cho ta kiến thức, dạy ta những điều bổ ích. Công lao ấy của cha, của mẹ, của người thầy lớn lao tựa trời bể, dù đi đâu, làm gì thì mỗi chúng ta vẫn phải khắc ghi.

24 tháng 11 2023

OK 👌👌👌👌👌👌👌👌👌👌👌👌👌👌🙆👍 mẹ 

23 tháng 11 2023

    4n: 2n+1

= (22)n: 2n+1

= 22n:2n+1

= 22n-n-1

= 2n-1

23 tháng 11 2023

=(2.2)^n:2^n+1

=2^n.2^n:2^n+1

=2^n+n-n-1

=2^n-1

23 tháng 11 2023

=(-2+-8)+(-370+370)

=-10+0

=-10

DS
23 tháng 11 2023

Ta có: a + b = 1

M = a3 + b3 + 3ab(a2 + b2) + 6a2b2(a + b)

= (a + b)3 - 3ab(a + b) + 3ab[(a + b)2 - 2ab] + 6a2 b2 (a + b)

= 1 - 3ab + 3ab(1 - 2ab) + 6a2 b2

= 1 - 3ab + 3ab - 6a2 b2 + 6a2 b2

= 1
nhwos tick nha :D

24 tháng 11 2023

M=a3+b3+3ab(a2+b2)+6a2b2(a+b)�=�3+�3+3��(�2+�2)+6�2�2(�+�)

Biến đổi:

a2+b2=a2+2ab+b22ab=(a+b)22ab�2+�2=�2+2��+�2−2��=(�+�)2−2��

a3+b3=(a+b)(a2ab+b2)�3+�3=(�+�)(�2−��+�2)

Thay a+b=1�+�=1 và phần biến đổi vào biểu thức, ta được:

M=(a+b)(a2ab+b2)+3ab.[(a+b)22ab]+6a2b2�=(�+�)(�2−��+�2)+3��.[(�+�)2−2��]+6�2�2

M=a2ab+b2+3ab.[12ab]+6a2b2⇒�=�2−��+�2+3��.[1−2��]+6�2�2

M=a2ab+b2+3ab6a2b2+6a2b2⇒�=�2−��+�2+3��−6�2�2+6�2�2

M=a2+2ab+b2⇒�=�2+2��+�2

M=(a+b)2⇒�=(�+�)2

M=1