1 TÍNH.
a) 2763+152; b) (- 7 ) +( - 14); c) (- 35 ) + ( - 9 ).
2 .Điền dấu > ; < thích hợp vào ô trống:
a) (- 2 ) + ( - 5 ) ... ( - 5 ) b) ( - 10 ) ... ( - 3 )+ ( - 8).
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, \(A=\left(2x-3\right)\left(4x+1\right)-4\left(x-1\right)\left(2x-1\right)-2x+5\)\
\(=8x^2+2x-12x-3-8x^2+4x+8x-4-2x+5=-2\)đpcm
b, \(3x\left(2x-5y\right)+\left(3x+y\right)\left(-2x\right)-\frac{1}{2}\left(2-26xy\right)\)
\(=6x^2-15xy-6x^2-2xy-1+13xy\)
\(=-4xy-1\)Có phụ thuộc
A = ( 2x - 3 )( 4x + 1 ) - 4( x - 1 )( 2x - 1 ) - 2x + 5
A = 8x2 - 10x - 3 - 4( 2x2 - 3x + 1 ) - 2x + 5
A = 8x2 - 10x - 3 - 8x2 + 12x - 4 - 2x + 5
A = ( 8x2 - 8x2 ) + ( -10x + 12x - 2x ) + ( 5 - 4 - 3 )
A = -2
Vậy A không phụ thuộc vào biến ( đpcm )
B = 3x( 2x - 5y ) + ( 3x - y )( -2x ) - 1/2( 2 - 26xy )
B = 6x2 - 15xy - 6x2 + 2xy - 1 + 13xy
B = ( 6x2 - 6x2 ) + ( -15xy + 2xy + 13xy ) - 1
B = -1
Vậy B không phụ thuộc vào biến ( đpcm )
\(\frac{13}{19}×\left(\frac{13}{19}-\frac{7}{9}\right)\)
=\(\frac{13}{19}×-\frac{16}{171}\)
=\(-\frac{208}{3249}\)
các bạn có thheer viết :
1;2;3;4;......;497;498;499;500
giúp mik với các bạn ơi ,mik đang cực kì gấp
a)9
b)20
c)480
d)450
phần e bn khác sẽ giải,mk đang có vc nên giúp dc bn đến đây thôi,sorry!
Chuyển phân số thành hỗn số rồi so sánh:
\(\frac{61}{58}=1\frac{3}{58};\frac{73}{72}=1\frac{1}{72}\)
Vậy:\(1\frac{3}{58}>1\frac{1}{72}\) Nên \(\frac{61}{58}>\frac{73}{72}\)
1. \(\overline{ab}\cdot101=\overline{ab}\cdot100+\overline{ab}=\overline{ab00}+\overline{ab}=\overline{abab}\)
2. S = 1 + 3 + 5 + ... + 2011
Số số hạng là: (2011 + 1) / 2 = 1006
S = (1 + 2011) * 1006 / 2 = 1012036
1) Does the queen often wear a crown ? No , she doesn't . She usually wears a hat .
2) Does the wine come from oranges ? No it doesn't . It comes from grapes
1.Does the queen often wear a crown?No,she doesn't.She usually wears a hat.
2.Does the wine come from oranges?No ,it doesn't.It comes from grapes.
1.
a)\(2763+152=2915\)
b)\(\left(-7\right)+\left(-14\right)=\left(-21\right)\)
c)\(\left(-35\right)+\left(-9\right)=\left(-44\right)\)
2.
a)\(\left(-2\right)+\left(-5\right)< \left(-5\right)\)\()\)
b)\(\left(-10\right)>\left(-3\right)+\left(-8\right)\)