Cho A = a + b - 5; B = -b - c + 1; C = b - c - 4; D = b - c. Chứng tỏ rằng : A + B = C + D
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
n(n+1)(2n+1) = n(n+1)(n+2+n-1)=n(n+1)(n+2)+(n-1)(n+1)n
ba số liên tiếp thì chia hết cho 2 ; chia hết cho 3 --> tổng trên chia hết cho 6
để n.(n+1).(2n+1) chia hết cho 6 thì n.(n+1).(2n+1) cũng phải chia hết cho 2 và 3.
Nếu n chia hết cho 3 thì n.(n+1).(2n+1) chia hết cho 3
nếu n chia 3 dư 1 thì 2n chia 3 dư 2 =>2n +1 chia hết cho 3 vậy n.(n+1).(2n+1) chia hết cho n
nếu n chia 3 dư 2 thì n + 1 chia hết cho 3 suy ra n.(n+1).(2n+1) chia hết cho 3
ta lại thấy n.(n+1) là tích của 2 stn liên tiếp nên n.(n+1).(2n+1) chia hết cho cả 2 và 3 =>n.(n+1).(2n+1) chia hết cho 6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bởi vì x=(-1) là giá trị tuyệt đối nhỏ nhất nếu như (-1) > x thì giá trị thành dương thì cũng hơn 0 .
ví dụ : -2+1 bằng -1 với giá trị tuyệt đối thì bằng 1 mà 1 > 0 nên không được.
Nên giá trị bé nhất bằng 2015.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A=\(2^{101}-1\)
do \(2^4\text{≡}1\) (mod 15)
=> \(\left(2^4\right)^{25}\)≡1 (mod 15)
=> \(2^{100}\text{≡}1\) (mod 15)
=>\(2^{101}\text{≡}2\)(mod 15)
=> \(2^{101}-1\text{≡}1\)(mod 15)
=> A chia 15 dư 1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có công thức sau :
\(\frac{n\left(n+1\right)}{2}\)là sẽ tính được số đường thẳng
\(\Rightarrow\frac{n\left(n+1\right)}{2}=120\)
\(\Rightarrow n\left(n+1\right)=240\)
Mà 240 = 15 .16
\(\Rightarrow n=15\)
Vậy n= 15
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1 . ( 2x + 1 ) ( y - 1 ) = 12
Vì ( 2x + 1 ) ( y - 1 ) = 12 nên 2x + 1 là ước của12 .
Ư ( 12 ) = { 1 ; 2 ; 3 ; 4 ; 6 ; 12 }
Mà 2x + 1 là số lẻ nên 2x + 1 thuộc { 1 ; 3 }
+) Nếu 2x + 1 = 1 thì x = 0
=> y - 1 = 12 => y = 13
+) Nếu 2x + 1 = 3 thì x = 1
=> y - 1 = 4 => y = 5
Vậy x = 0 , y = 13
x = 1 , y = 5
V
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1 : Đặt a=36n;b=36n,ƯCLN(m;n)=1 với m,n thuộc Z
Ta có a+b=432 nên 36n+36m=432 => 36.(m+n)=432
m+n=432:36
m+n=12
=> ta xét từng số từ 1 ->11 .VD
m=1=>n=11=>ƯCLN =1(chọn)=>a=36,b=396
Nếu ƯCLN ko = 1 thì loại
Lời giải:
$A+B=(a+b-5)+(-b-c+1)=a+b-5-b-c+1=a-c-4$
$C+D=b-c-4+b-c=2b-4$
Do đó không đủ cơ sở để kết luận $A+B=C+D$ bạn nhé.