Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: M(x)=A(x)+B(x)
\(=x^2+3x-9+x^2-2x+1\)
\(=2x^2+x-8\)
N(x)=A(x)-B(x)
\(=x^2+3x-9-x^2+2x-1\)
=5x-10
b: N(x)=5x-10
bậc là 1
Hệ số cao nhất là 5
\(M\left(x\right)=2x^2+x-8\)
Bậc là 2
Hệ số cao nhất là 2
c: P(x)=M(x)*N(x)
\(=\left(2x^2+x-8\right)\left(5x-10\right)\)
\(=10x^3-20x^2+5x^2-10x-40x+80\)
\(=10x^3-15x^2-50x+80\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: Xét ΔBAH vuông tại A và ΔBDH vuông tại D có
BH chung
BA=BD
Do đó: ΔBAH=ΔBDH
b: Xét ΔBDM vuông tại D và ΔBAC vuông tại A có
BD=BA
\(\widehat{DBM}\) chung
Do đó: ΔBDM=ΔBAC
=>BM=BC
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
- Mở trang chiếu bạn muốn chèn ảnh.
- Trên menu Chèn, trỏ vào Ảnh, rồi chọn Trình duyệt ảnh.
- Trong hộp thoại mở ra, duyệt đến ảnh bạn muốn chèn, chọn ảnh đó, rồi kéo vào trang chiếu. Để chèn nhiều ảnh cùng lúc, hãy nhấn và giữ phím Shift trong khi bạn chọn tất cả ảnh mình muốn.
- Mở trang chiếu mà bạn muốn chèn ảnh.
- Trên menu chèn, trỏ vào ảnh,rồi chọn trình duyệt ảnh.
- Trong hộp thoại mở ra,duyệt đến ảnh bạn muốn chèn, chọn ảnh đó, rồi kéo vào trang chiếu. Để chèn nhiều ảnh cùng lúc, hãy nhấn và giữ phím Shift trong khi bạn chọn tất cả ảnh mình muốn.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bước 1: Mở file trình chiếu PowerPoint của bạn. Bước 2: Chọn tab Insert > Nhấn vào trang Slide bạn muốn chèn Video và chọn vùng bạn muốn chèn Video > Nhấn vào Video > chọn Video on MyPC. Bước 3: Chọn video muốn thêm vào slide. Nhấn Insert để chèn video vào slide Powerpoint đã chọn.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(3x\left(2x^2+x-1\right)\)
\(=3x\cdot2x^2+3x\cdot x-3x\cdot1\)
\(=6x^3+3x^2-3x\)
b: Đặt \(\dfrac{a}{c}=\dfrac{c}{b}=k\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}c=bk\\a=ck=bk\cdot k=bk^2\end{matrix}\right.\)
\(\dfrac{a^2+c^2}{b^2+c^2}=\dfrac{\left(bk^2\right)^2+\left(bk\right)^2}{\left(bk\right)^2+b^2}=\dfrac{b^2k^4+b^2k^2}{b^2k^2+b^2}\)
\(=\dfrac{b^2k^2\left(k^2+1\right)}{b^2\left(k^2+1\right)}=k^2\)
\(\dfrac{a}{b}=\dfrac{bk^2}{b}=k^2\)
Do đó: \(\dfrac{a}{b}=\dfrac{a^2+c^2}{b^2+c^2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,
Xét ΔAMC và ΔDMB có
góc MCA=góc MBD
MC=MB
góc AMC=góc DMB
=>ΔAMC=ΔDMB
b: ΔAMC=ΔDMB
=>AC=BD
=>BD=AB
c: Xét ΔBAD có
BM,DP là trung tuyến
BM cắt DP tại O
=>O là trọng tâm
Xét ΔBEF vuông tại E và ΔBAC vuông tại A có
BE=BA
\(\widehat{EBF}\) chung
Do đó: ΔBEF=ΔBAC
=>BF=BC
Ta có: BF=BA+AF
BC=BE+EC
mà BF=BC và BA=BE
nên AF=EC