K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 12 2024

Vì x-1 chia hết x-1

=> 3(x-1) chia hết x-1

Mà 3x+4 chia hết x-1 nên ta có

(3x+4) - 3(x-1) chia hết x-1

3x + 4 - 3x + 3 chia hết x-1

7 chia hết x-1

=> x-1 thuộc Ư(7) = { -7; -1; 1; 7 }

=> x thuộc { -6; 0; 2; 8 }

Vậy x thuộc { -6; 0; 2; 8 } thì 3x + 4 chia hết x-1

14 tháng 12 2024

Chị gửi nha

14 tháng 12 2024

E là trung điểm của AC

=>\(S_{ABE}=\dfrac{1}{2}\cdot S_{ABC}=\dfrac{180}{2}=90\left(dm^2\right)\)

Vì D là trung điểm của AB

nên \(S_{ADE}=\dfrac{1}{2}\cdot S_{ABE}=\dfrac{1}{2}\cdot90=45\left(dm^2\right)\)

14 tháng 12 2024

\(\Leftrightarrow x\left(y+2\right)+\left(y+2\right)=5\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(y+2\right)=5\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x+1=1\\y+2=5\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x+1=5\\y+2=1\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x+1=-1\\y+2=-5\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x+1=-5\\y+2=-1\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x=0\\y=3\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x=4\\y=-1\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x=-2\\y=-7\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x=-6\\y=-3\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)

14 tháng 12 2024

Bài thơ lục bát luôn mang đến cho người đọc một cảm giác nhẹ nhàng, da diết mà vô cùng sâu lắng. Cấu trúc đơn giản nhưng lại đầy tinh tế, từng câu từng chữ như vẽ nên những hình ảnh gần gũi trong cuộc sống, từ cảnh vật thiên nhiên đến tình cảm con người. Đặc biệt, nhịp điệu nhịp nhàng của lục bát khiến mỗi câu thơ như một lời thì thầm, một tiếng vỗ về dịu dàng. Khi đọc, tôi cảm thấy mình được hòa mình vào không gian của bài thơ, như được lắng nghe tâm hồn của tác giả, vừa tha thiết vừa chân thành. Thể thơ này không chỉ ghi lại cảm xúc mà còn chạm vào những góc khuất sâu lắng trong tâm hồn mỗi người.

14 tháng 12 2024

\(n_{Na_2CO_3}=\dfrac{12,72}{106}=0,12\left(mol\right)\)

PT: \(Na_2CO_3+CaCl_2\rightarrow CaCO_3+2NaCl\)

Theo PT: nCaCO3 = nNa2CO3 = 0,12 (mol)

⇒ m = mCaCO3 = 0,12.100 = 12 (g)

14 tháng 12 2024

Olm chào em, cảm ơn đánh giá của em về chất lượng bài giảng của Olm, cảm ơn em đã đồng hành cùng Olm trên hành trình tri thức. Chúc em học tập hiệu quả và vui vẻ cùng Olm em nhé!

13 tháng 12 2024

  ( x + 3 ) ⋮ ( x - 1 )

⇒ ( x - 1 ) + 2 ⋮ ( x - 1 )

    Do ( x - 1 ) ⋮ ( x - 1 )

      nên 2 ⋮ ( x - 1 )

 ⇒ ( x - 1 ) \(\in\) Ư(2)

       ( x - 1 ) = { - 1 ; 1 ; 2 ; - 2 }

           x      = { 0 ; 2 ; 3 ; -1 }

    Mà x là số tự nhiên . Nên :

        x = { 0 ; 2 ; 3 }

14 tháng 12 2024

x + 3 chia hết x - 1

=> x - 1 + 4 chia hết x - 1

=> (x - 1) + 4 chia hết x - 1

Vì x - 1 chia hết x - 1 nên 

4 chia hết x - 1

=> x - 1 thuộc Ư(4) = { -4; -2; -1; 1; 2; 4 }

=> x thuộc { -3; -1; 0; 2; 3; 5 }

Vậy x thuộc {.....} thì x + 3 chia hết x - 1

HOẶC

Vì x - 1 chia hết x - 1

Nên (x + 3) - (x - 1) chia hết x - 1

=> x + 3 - x + 1 chia hết x - 1

=> 4 chia hết x - 1

=> x - 1 thuộc Ư(4).....

Chị gửi nhe

13 tháng 12 2024

B.should

*sử dụng must khi cá nhân người nói cảm nhận việc gì đó cần thiết phải làm

13 tháng 12 2024

chọn đáp án B ấy chị đảm bảo đúng luôn 

 

14 tháng 12 2024

Gọi 3 số đó là \(a,b,c\inℕ^∗\)

Khi đó \(ƯCLN\left(a,b\right)=ƯCLN\left(b,c\right)=ƯCLN\left(c,a\right)=1\)

và \(a+b⋮c,b+c⋮a,c+a⋮b\) 

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}b+c=ax\left(1\right)\\c+a=by\left(2\right)\\a+b=cz\left(3\right)\end{matrix}\right.\left(x,y,z\inℕ^∗\right)\)

Lấy \(\left(2\right)-\left(1\right)\), ta được \(a-b=by-ax\)

\(\Rightarrow a\left(x+1\right)=b\left(y+1\right)\)    (4)

\(\Rightarrow a\left(x+1\right)⋮b\)  mà \(ƯCLN\left(a,b\right)=1\Rightarrow x+1⋮b\) \(\Rightarrow x+1=bm\)

Tương tự, ta có \(y+1⋮a\) \(\Rightarrow y+1=an\)

\(\left(4\right)\Rightarrow abm=ban\) \(\Rightarrow m=n\) 

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+1=bm\\y+1=am\end{matrix}\right.\)

Tương tự, ta cũng có \(z+1=cm\)

 Khi đó \(m\left(a+b\right)=x+y+2\)

 Mà \(cz=a+b\) \(\Rightarrow mcz=x+y+2\)

\(\Rightarrow z\left(z+1\right)=x+y+2\)

\(\Rightarrow z^2+z=x+y+2\)

Hoàn toàn tương tự, ta cũng có

\(\left\{{}\begin{matrix}x^2+x=y+z+2\left(5\right)\\y^2+y=z+x+2\left(6\right)\\z^2+z=x+y+2\left(7\right)\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow x^2+y^2+z^2=x+y+z+6\)

 

\(\Rightarrow\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2+\left(y-\dfrac{1}{2}\right)^2+\left(z-\dfrac{1}{2}\right)^2=\dfrac{27}{4}\)

\(\Rightarrow\left(2x-1\right)^2+\left(2y-1\right)^2+\left(2z-1\right)^2=27\)

Ta lập tất cả các bộ 3 số chính phương có tổng bằng 27:

(1,1,5); (1,5,1); (5,1,1); (3,3,3)

Nếu \(2x-1=2y-1=2z-1=3\Leftrightarrow x=y=z=2\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}b+c=2x\\c+a=2y\\a+b=2z\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow a=b=c\) \(\Rightarrow a=b=c=1\) (vì \(ƯCLN\left(a,b\right)=1\))

Nếu có 1 trong 3 số 2x-1, 2y-1, 2z-1 bằng 5 còn 2 số kia bằng 1 thì không mất tính tổng quát, giả sử \(2x-1=5,2y-1=1,2z-1=1\)

\(\Rightarrow x=3,y=z=1\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}b+c=3a\\c+a=b\\a+b=c\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow a=b=c=0\), loại

Vậy \(a=b=c=1\) là bộ (a, b, c) duy nhất thỏa mãn ycbt.

 

 

 

14 tháng 12 2024

tổng 2 số là 55,22. nếu dời dấu phẩy của số bé sang trái một hàng rồi lấy hiệu giữa số lớn và nó ta được 37,07 .tìm hai số đó

Giải:

Gọi số lớn là a thì số bé là:  55,22 - a

Số bé sau khi dời dấu phẩy sang trái một hàng là :

(55,22 - a) x 0,1

Theo bài ra ta có phương trình:

a - (55,22 - a) x 0,1 = 37,07

a - (5,522 - 0,1 x a) = 37,07

a - (5,522 - 0,1a) = 37,07

a - 5,522 + 0,1a = 37,07

a + 0,1a = 37,07 + 5,522

1a + 0,1a = 42,592

1,1a = 42,592

a = 42,592 : 1,1

a = 38,72

Số bé là : 55,22 - 38,72 = 16,5

Vậy số lớn là 38,72 và số bé là 16,5

_______

Chị thưt lại giúp em luôn nha

Tổng hai số là : 38,72 + 16,5 = 55,22

Số bé sau khi dời một dấu phẩy về bên trái là:

16,5 x 0,1 = 1,65

Hiệu số lớn và số bé sau khi dời một dấu phẩy ở số bé sang trái là:

38,72 - 1,65 = 37,07

Đúng hết rồi nha