K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 7 2019

D C B A E F 1 2 3 4 1 1

a) Vì tam giác ABC cân tại A

\(\Rightarrow AE\)là phân giác của tam giác ABC

\(\Rightarrow\widehat{A1}=\widehat{A2}=\frac{1}{2}\widehat{BAC}\)

Ta có: \(\hept{\begin{cases}AB=AD\left(gt\right)\\AB=AC\left(gt\right)\end{cases}\Rightarrow}AD=AC\)

\(\Rightarrow\Delta ACD\)cân tại A

\(\Rightarrow AF\)là phân giác của tam giác ACD

\(\Rightarrow\widehat{A3}=\widehat{A4}=\frac{1}{2}\widehat{CAD}\)

Ta có: \(\widehat{A1}+\widehat{A2}+\widehat{A3}+\widehat{A4}=180^0\)( kề bù )

\(2.\widehat{A2}+2.\widehat{A3}=180^0\)

\(\widehat{A2}+\widehat{A3}=90^0\)

\(\widehat{EAF}=90^0\)

\(\Rightarrow AE\perp AF\)

b)  Ta có: \(\widehat{E1}+\widehat{F1}+\widehat{EAF}+\widehat{DCB}=360^0\)

\(\widehat{DCB}=90^0\)

21 tháng 7 2019

c) Vì \(BE=EC=\frac{1}{2}BC=\frac{1}{2}.16=8\)

Áp dụng định lý Py-ta-go vào tam giác ABE vuông tại E ta được :

\(AE^2+BE^2=AB^2\)

\(AE^2+8^2=17^2\)

\(AE^2+64=289\)

\(AE^2=225\)

\(AE=15\)

Vậy AE=15 cm.

20 tháng 7 2019

x(x + 1)(x + 6) - x3 = 5x

<=> 7x2 + 6x = 5x

<=> 7x2 + 6x - 5x = 0

<=> 7x2 + x = 0

<=> x(7x + 1) = 0

<=> x = 0 hoặc 7x + 1 = 0

                         7x = 0 - 1

                         7x = -1

                         x = -1/7

=> x = 0 hoặc x = -1/7

20 tháng 7 2019

Ta có: A = x2 - x - 1991.1992

=> A = x2 - x - 1991 . 1991 - 1991

=> A = (x2 - 19912) - (x + 1991)

=> A = (x + 1991)(x - 1991) - (x + 1991)

=> A = (x + 1991)(x - 1991 - 1)

=> A = (x + 1991)(x - 1992)

20 tháng 7 2019

\(x^2+5x-6=x^2-x+6x-6=x\left(x-1\right)+6\left(x-1\right)=\left(x+6\right)\left(x-1\right)\)

\(5x^2+5xy-x-y=5x\left(x+y\right)-\left(x+y\right)=\left(5x-1\right)\left(x+y\right)\)

\(7x-6x^2-2=3x-6x^2+4x-2=3x\left(1-2x\right)-2\left(1-2x\right)=\left(3x-2\right)\left(1-2x\right)\)

20 tháng 7 2019

\(a,x^2+5x-6=x^2-x+6x-6\)

\(=x\left(x-1\right)+6\left(x-1\right)=\left(x-1\right)\left(x+6\right)\)

\(b,5x^2+5xy-x-y=5x\left(x+y\right)-\left(x+y\right)\)

\(=\left(x+y\right)\left(5x-1\right)\)

\(c,7x-6x^2-2=-6x^2+3x+4x-2\)

\(=-3x\left(2x-1\right)+2\left(2x-1\right)=\left(2x-1\right)\left(2-3x\right)\)

20 tháng 7 2019

trung truc AB,AE khong biet ve

20 tháng 7 2019

AE hay Ac bạn

20 tháng 7 2019

a. 2Al + 3H2SO4 ----------> Al2(SO4)3 + 3H2

b. N2 + 3H2 ----------> 2NH3

c. H2 + S -----------> H2S

d. 2Mg + O2 ----------> 2MgO

20 tháng 7 2019

a) 2Al + 3H2SO4   ---------->  Al2( SO)3 + 3H2

b) N2 + 3H2   ----------->   2NH3

c) H2 + S   ----------->   H2S

d) 2Mg + O2  ----------->    MgO

20 tháng 7 2019

\(\left(2n+1\right)\left(n^2-3n-1\right)-2n^3+1\)

\(=2n^3-6n^2-2n+n^2-3n-1-2n^3+1\)

\(=-5n^2-5n=-5n\left(n+1\right)\)

Vì n và n+1 là 2 số nguyên liên tiếp nên n(n+1) chia hết cho 2 \(=>-5n\left(n+1\right)⋮10\)

Vậy (2n+1)(n^2-3n-1)-2n^3+1 chia hết cho 10 với mọi n đều thuộc Z

20 tháng 7 2019

Ta có: M = (x - 1)(x - 2)(x - 3) + (x - 1)(x - 2) + (x - 1)

M = (x - 1)[(x - 2)(x - 3) + (x - 2) + 1]

M = (x - 1)[x2 - 3x - 2x + 6 - x - 2 + 1)

M = (x - 1)(x2 - 6x + 5)

M = (x - 1)(x^2 - 5x - x + 5)

M = (x - 1)[x(x - 5) - (x - 5)]

M = (x - 1)2(x - 5)

M = (5 - 1)2(5 - 5)

M = 42 . 0 = 0