K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 7 2019

\(P=\left(x+2\right)^3+\left(x-2\right)^3-2x\left(x^2+12\right)\)

\(P=x^3+6x^2+12x+8+x^3-6x^2+12x-8-2x^3-24x\)

\(P=\left(x^3+x^3-2x^3\right)+\left(6x^2-6x^2\right)+\left(12x+12x-24x\right)+\left(8-8\right)\)

\(P=0+0+0+0\)

\(P=0\)

=> P không phụ thuộc vào biến

28 tháng 7 2019

\(A=3x^2+6x+7\)

\(A=\left(3x^2+6x+3\right)+4\)

\(A=3\left(x^2+2x+1\right)+4\)

\(A=3\left(x+1\right)^2+4\)

\(\left(x+1\right)^2\ge0\Rightarrow3\left(x+1\right)^2\ge0\Rightarrow3\left(x+1\right)^2+4\ge4\)

\(\Rightarrow A\ge4\)

dấu "=" xảy ra khi : 

(x + 1)2 = 0 => x + 1 = 0 => x = -1

vậy gtnn của A = 4 khi x = -1

28 tháng 7 2019

Ta có:

\(A=-2x^2+4x+3\)

\(=-2x^2+4x-2+5\)

\(=-2\left(x^2-2x+1\right)+5\)

\(=-2\left(x-1\right)^2+5\)

Vì \(\left(x-1\right)^2\ge0\)với \(\forall x\)

\(\Rightarrow-2\left(x-1\right)^2\le0\)với \(\forall x\)

\(\Rightarrow A=-2\left(x-1\right)^2+5\le5\)với \(\forall x\)

Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2=0\)

                        \(\Leftrightarrow x-1=0\)

                        \(\Leftrightarrow x=1\)

Vậy  \(Max_A=5\Leftrightarrow x=1\)

28 tháng 7 2019

\(A=x^4+x^2+2\)

\(=\left(x^2\right)^2+x^2\cdot2\cdot\frac{1}{2}+\left(\frac{1}{2}\right)^2+\frac{7}{4}\)

\(=\left(x^2+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{7}{4}\)

có : \(\left(x^2+\frac{1}{2}\right)^2\ge0\Rightarrow\left(x^2+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{7}{4}\ge\frac{7}{4}\)

\(\Rightarrow A\ge\frac{7}{4}\)

dấu "=" xảy ra khi : 

\(\left(x^2+\frac{1}{2}\right)^2=0\)

\(\Rightarrow x^2+\frac{1}{2}=0\)

\(\Rightarrow x^2=-\frac{1}{2}\Rightarrow x\in\varnothing\)

28 tháng 7 2019

\(P=a^2+a+1\)

\(=a^2+\frac{1}{2}\cdot2\cdot a+\frac{1}{4}+\frac{3}{4}\)

\(=\left(a+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\)

\(\left(a+\frac{1}{2}\right)^2\ge0\Rightarrow\left(a+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\ge\frac{3}{4}\)

\(\Rightarrow P\ge\frac{3}{4}\)

dấu "=" xảy ra khi : 

\(\left(a+\frac{1}{2}\right)^2=0\Rightarrow a+\frac{1}{2}=0\Rightarrow a=-\frac{1}{2}\)

vậy 

28 tháng 7 2019

A B C O X Y Z W

Dựng hình bình hành OZWY. Ta có YW = OZ = AB và ^WYO = 1800 - ^YOZ = ^BAC

Xét \(\Delta\)ABC và \(\Delta\)YWO: AB = OZ, AC = YO, ^BAC = ^WYO => \(\Delta\)ABC = \(\Delta\)YWO (c.g.c)

Suy ra ^ACB = ^YOW (2 góc tương ứng). Vì ^ACB + ^XOY = 1800 nên ^YOW + ^XOY = 1800

Suy ra X,O,W thẳng hàng. Theo tính chất hình bình hành thì WO chia đôi YZ

Do đó XO cũng chia đôi YZ. Chứng minh tương tự YO chia đôi ZX, ZO chia đôi XY

Vậy thì O là trọng tâm của tam giác XYZ (đpcm).

* Bài toán tổng quát: Cho tam giác ABC. Một điểm O bất kì nằm trong tam giác. Trên đường thẳng qua O vuông góc BC,CA,AB lần lượt lấy các điểm X,Y,Z sao cho \(\frac{OX}{BC}=\frac{OY}{CA}=\frac{OZ}{AB}=k\). Khi đó O là trọng tâm của tam giác XYZ.

Phép chứng minh cũng tương tự như bài toán vừa rồi.

28 tháng 7 2019

Cảm ơn nhé

28 tháng 7 2019

\(\left(-2x+x^2\right).\left(-2x+x^2\right).\left(-2x+x^2\right).\left(-2x+x^2\right).\left(-2x+x^2\right)=1\)

\(\Leftrightarrow\left(-2x+x^2\right)^5=1\)

\(\Leftrightarrow-2x+x^2=1\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1-\sqrt{2}\\x=\sqrt{2}+1\end{cases}}\)

Vậy \(x=1-\sqrt{2}\) hoặc \(x=\sqrt{2}+1\)

28 tháng 7 2019

đợi chút nhé mình làm đây

28 tháng 7 2019

x^2+9x-4 x-2 x+11 x^2-2x - 11x-4 11x-22 - 18