K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 8 2019

a)ta co:  125x^3+y^6=(5x)^3+(y^2)^3=(5x+y^2)(5x-5xy^2+y^2)                                                                                                                           b)ta co 5xy^2-10xyz+5xz^2=5x(y^2-2yz+z^2)=5x(y-z)^2                                                                                                                                                               (may cau sau gan giong ban tu lam nha)

15 tháng 8 2019

b) \(5xy^2-10xyz+5xz^2\)

\(=5xy^2-5xyz-5xyz+5xz^2\)

\(=5xy\left(y-z\right)-5xz\left(y-z\right)\)

\(=\left(y-z\right)\left(5xy-5xz\right)\)

\(=5x\left(y-z\right)\left(y-z\right)\)

\(=5x\left(y-z\right)^2\)

\(a;43^2+43.17=43\left(43+17\right)=43.60⋮60\left(đpcm\right)\)

\(b;27^5-3^{11}=3^{15}-3^{11}=3^{11}\left(3^4-1\right)=3^{11}.80⋮80\left(đpcm\right)\)

14 tháng 8 2019

=x⋅x−3yx+3yx⋅x-3yx+3y

=x2−3yx+3y

=x^2-3xy+3y

nho k de ung ho mik nhe

14 tháng 8 2019

\(\frac{x^4-y^4}{y^3-x^3}\)

\(=\frac{\left(x^2+y^2\right)\left(x^2-y^2\right)}{\left(y-x\right)\left(y^2+xy+x^2\right)}\)

\(=\frac{\left(x^2+y^2\right)\left(x+y\right)\left(x-y\right)}{\left(y-x\right)\left(y^2+xy+x^2\right)}\)

\(=-\frac{\left(x^2+y^2\right)\left(x+y\right)\left(x-y\right)}{\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)}\)

\(=-\frac{\left(x^2+y^2\right)\left(x+y\right)}{x^2+xy+y^2}\)

14 tháng 8 2019

\(P=12\left(5^2+1\right)\left(5^4+1\right)\left(5^8+1\right)\left(5^{16}+1\right)\)

\(P=\frac{1}{2}\left(5^2-1\right)\left(5^2+1\right)\left(5^4+1\right)\left(5^8+1\right)\left(5^{16}+1\right)\)

\(P=\frac{1}{2}\left(5^4-1\right)\left(5^4+1\right)\left(5^8+1\right)\left(5^{16}+1\right)\)

\(P=\frac{1}{2}\left(5^8-1\right)\left(5^8+1\right)\left(5^{16}+1\right)\)

\(P=\frac{1}{2}\left(5^{16}-1\right)\left(5^{16}+1\right)\)

\(P=\frac{1}{2}\left(5^{32}+1\right)\)

14 tháng 8 2019

\(x^2-2x-3=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-x+3x-3=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x-1\right)+3\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+3=0\\x-1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-3\\x=1\end{cases}}\)

14 tháng 8 2019

\(x^2-2x-3=0\)

\(\left(x-3\right)\left(x+1\right)=0\)

\(\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x+1=0\end{cases}}\)

\(\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-1\end{cases}}\)

14 tháng 8 2019

\(\frac{4x}{3x-7}\)

khi \(3x-7\ne0\)

\(\Rightarrow x\ne\frac{7}{3}\)

14 tháng 8 2019

\(\left(2x^2-2x+3\right)\left(2x^2+2x-3\right)\)

\(=\left(2x^2\right)^2-\left(2x-3\right)^2\)

\(=4x^4-\left(4x^2-12x+9\right)\)

\(=4x^4-4x^2+12x-9\)

14 tháng 8 2019

\(\left(3x^2-x-1\right)\left(3x^2+x-1\right)\)

\(=\left(3x^2-1\right)^2-x^2\)

\(=9x^4-6x^2+1-x^2\)

\(=9x^4-7x^2+1\)