con gà và con chó cân nặng 27kg; con lợn và con chó cân nặng 71kg. Hỏi con lợn nặng hơn con gà bao nhiêu ki -lô- gam?
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
`27 - 7(x-3) = 6`
`=> 7(x-3) = 27 - 6`
`=> 7(x-3) = 21`
`=> x - 3 = 21 : 7`
`=> x - 3 = 3`
`=> x = 3+3`
`=> x = 6`
\(27-7.\left(x-3\right)=6\\
\Rightarrow7.\left(x-3\right)=27-6\\
\Rightarrow7.\left(x-3\right)=21\\
\Rightarrow x-3=21:7\\
\Rightarrow x-3=3\\
\Rightarrow x=3+3\\
\Rightarrow x=6\)
Vậy \(x=6\)
Do số bưởi + cam là: 132 cây mà còn lại số đào chiếm \(\dfrac{1}{4}\) tổng số cây nên số bưởi + cam chiếm số phần là:
\(1-\dfrac{1}{4}=\dfrac{3}{4}\) (phần)
Tổng số cây của khu vườn là:
\(132\div\dfrac{3}{4}=176\) (cây)
Số cây đào là:
\(176\times\dfrac{1}{4}=44\) (cây)
...
Đến đây thì có vẻ đề bị sai nhé, tớ không biết là sai vế trên hay vễ dưới nhưng mà mong cậu xem lại.
Bổ sung dữ kiện: `x` thuộc `Z`
Do `x` thuộc ` Z => x - 1` thuộc Z`
Để `12 ⋮ x - 1`
`=> x - 1` thuộc `Ư(12) =` {`-12;-6;-4;-3;-2;-1;1;2;3;4;6;12`}
`=> x` thuộc {`-11;-5;-3;-2;-1;-0;2;3;4;5;7;13`} (Thỏa mãn)
Vậy ...
Gọi x là một số dư trừ 1
12 gồm chia hết cho 3,4,6,12
Ta tính: 3 + 1 = 4
4 + 1 = 5
6 + 1 = 7
12 + 1 = 13
Vậy: 12 chia hết cho (4,5,7,13 - 1)
ok bạn
Xét ΔAHB vuông tại H có \(sinB=\dfrac{AH}{AB}\)
=>\(\dfrac{AH}{6}=sin40\)
=>\(AH=6\cdot sin40\simeq3,86\left(cm\right)\)
ΔAHB vuông tại H
=>\(HA^2+HB^2=AB^2\)
=>\(HB=\sqrt{AB^2-AH^2}\simeq4,59\left(cm\right)\)
Ta có: ΔAHB vuông tại H
=>\(\widehat{HAB}+\widehat{HBA}=90^0\)
=>\(\widehat{HAB}=90^0-40^0=50^0\)
Ta có: \(\widehat{HAB}+\widehat{HAC}=\widehat{BAC}\)
=>\(\widehat{HAC}=60^9-50^0=10^0\)
Xét ΔAHC vuông tại H có \(tanHAC=\dfrac{HC}{AH}\)
=>\(\dfrac{HC}{3,86}=tan10\)
=>\(HC\simeq0,68\left(cm\right)\)
ΔHAC vuông tại H
=>\(HA^2+HC^2=AC^2\)
=>\(AC\simeq\sqrt{0,68^2+3,86^2}\simeq3,92\left(cm\right)\)
`a) 2024x - 2024y - 2024x^2 + 4048xy - 2024y^2`
`= ( 2024x - 2024y) - (2024x^2 - 4048xy + 2024y^2)`
`= 2024 (x-y) - 2024 (x^2 - 2xy + y^2)`
`= 2024 (x-y) - 2024 (x-y)^2`
`= 2024 (x-y) (1 - x + y)`
`b) x^2 + 5x - 6`
`= (x^2 - x) + (6x - 6)`
`= x(x-1) + 6(x-1)`
`= (x+6)(x-1)`
`c) 2x^2 + 3x - 5`
`= (2x^2 - 2x) + (5x - 5)`
`= 2x(x - 1) + 5(x-1)`
`= (2x+5)(x-1)`
`d) x^4 + 4 `
`= (x^2)^2 + 2^2`
`= (x^2)^2 + 4x^2 + 2^2 - 4x^2`
`= (x^2 + 2)^2 - (2x)^2 `
`= (x^2 - 2x + 2)(x^2 + 2x+ 2)`
`e) x^5 + x + 1`
`= (x^5 - x^2) + (x^2 + x + 1)`
`= x^2 (x^3 - 1) + (x^2 + x + 1)`
`= x^2 (x-1) (x^2 + x + 1) + (x^2 + x + 1)`
`= (x^3 - x^2 + 1) (x^2 + x + 1) `
`12(x+5) - 3 = 21`
`=> 12(x+5) = 21+3`
`=> 12(x+5) = 24`
`=> x + 5 = 24 : 12`
`=> x + 5 = 2`
`=> x = 2 - 5`
`=> x = -3`
Con lợn nặng hơn con gà số kg là:
`71 - 27 = 44 (kg)`
Đáp số: `44 kg`
71-27=44[kg]
dễ thôi