\(\frac{m+3}{x+1}\) - \(\frac{5-3m}{x-2}\)=\(\frac{mx+3}{x^2-x-2}\)
a, giải phương trình m=1
b, tìm m để phương trình vô nghiệm
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x^2-x=x\left(x-1\right)\)
ĐKXĐ: \(x\ne0;x\ne1\)
\(x^2-x-18+\frac{72}{x^2-x}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2-x-18\right)\left(x^2-x\right)+72=0\Leftrightarrow\left(x^2-x\right)^2-18\left(x^2-x\right)+72=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2-x-9\right)^2-3^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2-x-6\right)\left(x^2-x-12\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x=\left\{3;-2;-3;4\right\}\)
Gọi chiều dài đoạn AB là x ta có
\(\frac{x}{40}=\frac{x+20}{50}\)
\(\Leftrightarrow50x=40x+800\)
=> x= 80km