giup em bai hinh voi
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(\frac{1}{2}-1\right)\times\left(\frac{1}{3}-1\right)\times\left(\frac{1}{4}-1\right)\times...\times\left(\frac{1}{1963}-1\right)\)
\(=\left(1-\frac{1}{2}\right)\times\left(1-\frac{1}{3}\right)\times\left(1-\frac{1}{4}\right)\times...\times\left(1-\frac{1}{1963}\right)\)
\(=\frac{1}{2}\times\frac{2}{3}\times\frac{3}{4}\times...\times\frac{1962}{1963}\)
\(=\frac{1}{1963}\)
Để đa thức E=0 thì
5x2 + 2022=0
5x2 =-2022
x2 =-2022/5
x=\(-\sqrt{\frac{2022}{5}}\)
E(x) = 5x2 + 2022
=> 5x2 = -2022
=> x2 = \(\frac{-2022}{5}\)(vô lý vì x2 > 0)
Vậy đa thức không có nghiệm.
a,Do tam giác ABC là tam giác cân => AB = AC
Do AB = AC => AD = BD = AE = CE
Xét tam giác ABE và tam giác ACD có:
AB = AC (ở trên)
góc DAE là góc chung
AD = AE
=> tam giác ABE = tam giác ACD
b, Do tam giác ABE = tam giác ACD ( câu a)
=> BE = CD
c, nhác quá, bài này dài, tự làm đê
\(9\). \(\left(\frac{-1}{3}\right)^3+\frac{1}{3}\)
= \(9\). \(\left(\frac{-1}{27}\right)+\frac{1}{3}\)
= \(\frac{-1}{3}+\frac{1}{3}\)
= \(0\)
\(\text{Giải :}\)
\(9.\left(\frac{-1}{3}\right)^3+\frac{1}{3}=9.\left(\frac{-1}{27}\right)+\frac{1}{3}\)
\(\frac{-1}{3}+\frac{1}{3}=0\)
\(\text{#Hok tốt!}\)
\(S=\frac{1}{4}+\frac{2}{4^2}+\frac{3}{4^3}+...+\frac{2019}{4^{2019}}\)
\(\Rightarrow4S=4(\frac{1}{4}+\frac{2}{4^2}+\frac{3}{4^3}+...+\frac{2019}{4^{2019}})\)
\(\Rightarrow4S=1+\frac{2}{4}+\frac{3}{4^2}+...+\frac{2019}{4^{2018}}\)
\(\Rightarrow4S-S=(1+\frac{2}{4}+\frac{3}{4^2}+...+\frac{2019}{4^{2018}})-(\frac{1}{4}+\frac{2}{4^2}+\frac{3}{4^3}+...+\frac{2019}{4^{2019}})\)
\(\Rightarrow3S=1+\frac{1}{4}+\frac{1}{4^2}+\frac{1}{4^3}+...+\frac{1}{4^{2018}}+\frac{2019}{4^{2019}}\)
\(\Rightarrow3S< 1+\frac{1}{4}+\frac{1}{4^2}+\frac{1}{4^3}+...+\frac{1}{4^{2018}}\left(1\right)\)
Đặt: \(A=1+\frac{1}{4}+\frac{1}{4^2}+\frac{1}{4^3}+...+\frac{1}{4^{2018}}\)
\(\Rightarrow4A=4(1+\frac{1}{4}+\frac{1}{4^2}+\frac{1}{4^3}+...+\frac{1}{4^{2018}})\)
\(\Rightarrow4A=4+1+\frac{1}{4}+\frac{1}{4^2}+...+\frac{1}{4^{2017}}\)
\(\Rightarrow4A-A=(4+1+\frac{1}{4}+\frac{1}{4^2}+...+\frac{1}{4^{2017}})-(1+\frac{1}{4}+\frac{1}{4^2}+\frac{1}{4^3}+...+\frac{1}{4^{2018}})\)
\(\Rightarrow3A=4+\frac{1}{4^{2018}}\)
\(\Rightarrow A=\frac{4}{3}+\frac{1}{4^{2018}.3}\)
\(\Rightarrow A< \frac{4}{3}\left(2\right)\)
Từ (1) và (2) \(\Rightarrow3S< \frac{4}{3}\)
\(\Rightarrow S< \frac{4}{9}\Rightarrow S< \frac{4}{9}< \frac{4}{8}=\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow S< \frac{1}{2}\left(đpcm\right)\)
Bài 3.
a) \(\Delta ABC=\Delta ADE\left(c.g.c\right)\)
\(\Rightarrow BC=DE\)(Hai cạnh tương ứng)
b) \(\widehat{CDB}=\widehat{DCE}=45^o\)mà hai góc này ở vị trí so le trong
suy ra \(BD//CE\).
c) Xét tam giác \(CMN\)có: \(MA\perp BC,NA\perp CM\)nên \(A\)là giao điểm hai đường cao của tam giác \(CMN\)
nên \(A\)là trực tâm của tam giác \(CMN\).
Suy ra \(CA\perp MN\).
d) \(\widehat{MAD}=\widehat{HAC}\)(hai góc đối đỉnh)
\(\widehat{ADE}=\widehat{ABC}\)(vì \(\Delta ABC=\Delta ADE\))
\(\widehat{ABC}=\widehat{CAH}\)(vì cùng phụ với \(\widehat{ACH}\))
suy ra \(\widehat{MAD}=\widehat{ADE}\)
suy ra \(\Delta MAD\)là tam giác cân tại \(M\)nên \(MA=MD\).
Tương tự ta cũng suy ra \(MA=ME\).
Khi đó ta có đpcm.