cho tam giac ABC, 1 diem I bat ky nam trong tam giac. cm:IB+IC>AB+AC
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
XÉT \(\Delta ABM\) VÀ \(\Delta ACN\) CÓ
AB=AC (GT)
AN=AM (GT)
\(\widehat{B}=\widehat{C}\) (VÌ TAM GIÁC ABC CÂN TẠI A)
=>\(\Delta AMB=\Delta ANC\left(cgc\right)\)
b;VÌ TAM GIÁC AMB=TAM GIÁC ANC =>BM=NC
XÉT \(\Delta BNC\) VÀ \(\Delta BMC\) CÓ
BM=NC
\(\widehat{MBC}=\widehat{NCB}\)
GÓC C CHUNG
=>AM GIÁC BNC=TAM GIÁC BMC (GCG)
C;
Theo đề bài, ta có:
(Nếu như vậy thì thường là \(\widehat{C}=90\)thì \(\widehat{A}+\widehat{B}=\widehat{C}=90\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau;
\(\frac{\widehat{A}}{3}=\frac{\widehat{B}}{2}=\frac{\widehat{A}+\widehat{B}}{3+2}=\frac{90}{5}=18\)
Do đó:
\(\widehat{A}=54\)
Vậy \(\widehat{A}=54\)
Ta có: A + B = C
Mặt khác ta lại có: 2A=3B
hay A x\(\frac{2}{3}\)= B
Trong tam giác ABC ta có: A+B+C= 1800
hay: A + A x\(\frac{2}{3}\)+A +A x\(\frac{2}{3}\)= 1800
A x (1+\(\frac{2}{3}\)+1 +\(\frac{2}{3}\)) =1800
A x \(\frac{10}{3}\)=1800
A= 1800 : \(\frac{10}{3}\)
A= 540
Vì \(\sqrt{\left(x-\sqrt{2}\right)^2}=\left|x-\sqrt{2}\right|\ge0;\sqrt{\left(y+\sqrt{2}\right)^2}=\left|y+\sqrt{2}\right|\ge0\);|x+y+z|\(\ge\)0
=>\(\left|x-\sqrt{2}\right|+\left|y+\sqrt{2}\right|+\left|x+y+z\right|\ge0\)
Dấu "=" xảy ra khi \(\left|x-\sqrt{2}\right|=\left|y+\sqrt{2}\right|=\left|x+y+z\right|=0\)
\(\left|x-\sqrt{2}\right|=0\Leftrightarrow x-\sqrt{2}=0\Leftrightarrow x=\sqrt{2}\)
\(\left|y+\sqrt{2}\right|=0\Leftrightarrow y+\sqrt{2}=0\Leftrightarrow y=-\sqrt{2}\)
\(\left|x+y+z\right|=0\Leftrightarrow x+y+z=0\Leftrightarrow\sqrt{2}+\left(-\sqrt{2}\right)+z=0\Leftrightarrow z=0\)
Vậy ............
Ta có : n - 1 chia hết cho 2n + 3
=> 2n - 1 chai hết cho 2n + 3
=> 2n + 3 - 4 chai hết cho 2n + 3
=> 4 chia hết cho 2n + 3
=> 2n + 3 thuộc Ư(4) = {-4;-2;-1;1;2;4}
Ta có bảng:
2n + 3 | -4 | -2 | -1 | 1 | 2 | 4 |
2n | -7 | -5 | -4 | -2 | -1 | 1 |
n | -2 |
Vì n + 1 là ƯC(n + 1; 2n + 3) nên ta có :
n + 1 ⋮ n + 1và 2n + 3 ⋮ n + 1
<=> 2(n + 1) ⋮ n + 1 và 2n + 3 ⋮ n + 1
<=> 2n + 2 ⋮ n + 1 và 2n + 3 ⋮ n + 1
=> (2n + 3) - (2n + 2) ⋮ n + 1
=> 1 ⋮ n + 1 => n + 1 = - 1; 1
=> n = - 2; 0
Đặt |5 - 8x| = t
=> t2 = t <=> t2 - t = 0 <=> t(t - 1) = 0 => t = 0 hoặc t = 1
=> |5 - 8x| = 0 hoặc |5 - 8x| = 1
=> x = 5/8 hoặc x = 3/4 ; 1/2
Vậy x = { 5/8; 3/4; 1/2 }
Ui re vipprohoichieu@gmail.com