tìm B B = (1 - 1212) x (1 - 1313) x (1 - 1414 x (1 - 1515) x .... x (1 - 1200312003) x (1 - 1200412004)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\dfrac{2}{5}+\dfrac{3}{5}:\left(\dfrac{3}{5}+-\dfrac{2}{3}\right)-\dfrac{5}{2}\)
\(=\dfrac{2}{5}+\dfrac{3}{5}:\left(-\dfrac{1}{15}\right)-\dfrac{5}{2}\)
\(=\dfrac{2}{5}+\left(-9\right)-\dfrac{5}{2}\)
\(=-\dfrac{21}{10}+-9\)
\(=-\dfrac{111}{10}\)
\(\dfrac{2}{5}+\dfrac{3}{5}\):(\(\dfrac{3}{5}\) - \(\dfrac{2}{3}\)) - \(\dfrac{5}{2}\)
= \(\dfrac{2}{5}\) + \(\dfrac{3}{5}\):(-\(\dfrac{1}{15}\)) - \(\dfrac{5}{2}\)
= \(\dfrac{2}{5}\) - 9 - \(\dfrac{5}{2}\)
= \(\dfrac{4}{10}\) - \(\dfrac{90}{10}\) - \(\dfrac{25}{10}\)
= \(-\dfrac{111}{10}\)
`(1/8 +(-3)/4) : 5/6 +1/2`
`= (1/8 + (-6)/8) : 5/6 +1/2`
`= -5/8 : 5/6 +1/2`
`= -5/8 xx 6/5 +1/2`
`= -30/40 +1/2`
`= -3/4+ 2/4`
`= -1/4`
\(\left(\dfrac{1}{8}+\dfrac{-3}{4}\right):\dfrac{5}{6}+\dfrac{1}{2}\)
\(=\left(\dfrac{1}{8}+\dfrac{-6}{8}\right)\times\dfrac{6}{5}+\dfrac{1}{2}\)
\(=\dfrac{-5}{8}\times\dfrac{6}{5}+\dfrac{1}{2}\)
\(=\dfrac{-3}{4}+\dfrac{1}{2}\)
\(=\dfrac{-3}{4}+\dfrac{2}{4}\)
\(=\dfrac{-1}{4}\)
Chúc bạn học tốt
\(83\times14+27\times17+83\times13\)
\(=83\times\left(14+13\right)+27\times17\)
\(=83\times27+27\times17\)
\(=\left(83+17\right)\times27\)
\(=100\times27\)
\(=2700\)
Chúc bạn học tốt
83×14+27×17+83×13
=83×(14+13)+27×17=83×(14+13)+27×17
=83×27+27×17=83×27+27×17
=(83+17)×27=(83+17)×27
=100×27=100×27
=2700=2700
Chúc bạn học tốt
F = 7 + 72 + 73 + 74 + ..... + 7100
F= 7+(1+7)+73+(1+7)+...+799+(1+7)
F = 7x8+73x8+...+799x8
F= 8x(7+73+...+799)
mà 8 chia hết 8 => 8(7+73+...+799) chia hết 8
Vậy F chia hết cho 8
a) 252 - 84 : 21 + 7
= 252 - 4 + 7
= 248 + 7
= 255
b) ( 252 - 84 ) : 21 + 7
= 168 : 21 + 7
= 8 + 7 = 15
252 - 84 : ( 21 + 7 )
= 252 - 84 : 28
= 252 - 3
= 249
a) Ta có A = 1 + 21 + 22 + ... + 22021
2A = 21 + 22 + 23 + ... + 22022
Vậy 2A = 21 + 22 + 23 + ... + 22022
b) 2A - A = ( 21 + 22 + 23 + ... + 22022 ) - ( 1 + 21 + 22 + ... + 22021 )
A = 22022 - 1
Vậy A = 22022 - 1
a)
\(A=1+2^1+2^2+2^3+...+2^{2020}+2^{2021}\)
\(2A=2^1+2^2+2^3+2^4+...+2^{2021}+2^{2022}\)
b)
\(2A=2^1+2^2+2^3+...+2^{2022}\)
\(2A-A=\left(2^1+2^2+2^3+...+2^{2022}\right)-\left(1+2^1+2^2+....+2^{2021}\right)\)
\(A=2^{2022}-1\)
=> đpcm
\(A=1+2+2^2+2^3+...+2^{2020}+2^{2021}\)
\(\Rightarrow2A=2+2^2+2^3+2^4+...+2^{2021}+2^{2022}\)
\(\Rightarrow2A-A=\left(2+2^2+2^3+...+2^{2021}+2^{2022}\right)-\left(1+2+2^2+2^3+...+2^{2020}+2^{2021}\right)\)
\(\Rightarrow A=\left(2-2\right)+\left(2^2-2^2\right)+...+\left(2^{2021}-2^{2021}\right)+\left(2^{2022}-1\right)\)
\(\Rightarrow A=2^{2022}-1\)
\(12\times\left(x-4\right)=0\)
\(\Rightarrow x-4=0:12\)
\(\Rightarrow x-4=0\)
\(\Rightarrow x=0+4\)
\(\Rightarrow x=4\)
12 x (X - 4 )= 0
X - 4 = 0: 12
X- 4 = 0
X = 0 + 4
X = 4.
Vậy : X = 4 .
\(12\left(x-4\right)=0\)
\(\Rightarrow x-4=0\)
\(\Rightarrow x=4\)
Lúc nãy, cô còn dạy học nên giờ cô mới giảng cho em được nhé.
B = (1 - \(\dfrac{1}{2}\))\(\times\)(1 - \(\dfrac{1}{3}\))\(\times\)(1 - \(\dfrac{1}{4}\))\(\times\)(1-\(\dfrac{1}{5}\))\(\times\)...\(\times\)(1- \(\dfrac{1}{2003}\))\(\times\)(1-\(\dfrac{1}{2004}\))
B = \(\dfrac{2-1}{2}\)\(\times\)\(\dfrac{3-1}{3}\)\(\times\)\(\dfrac{4-1}{4}\)\(\times\)\(\dfrac{5-1}{5}\)\(\times\)...\(\times\)(\(\dfrac{2003-1}{2003}\))\(\times\)(\(\dfrac{2004-1}{2004}\))
B = \(\dfrac{1}{2}\)\(\times\)\(\dfrac{2}{3}\)\(\times\)\(\dfrac{3}{4}\)\(\times\)\(\dfrac{4}{5}\)\(\times\)...\(\times\)\(\dfrac{2002}{2003}\)\(\times\)\(\dfrac{2003}{2004}\)
B = \(\dfrac{2\times3\times4\times...\times2003}{2\times3\times4\times...\times2003}\)\(\times\) \(\dfrac{1}{2004}\)
B = \(\dfrac{1}{2004}\)