K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2:

a: Xét tứ giác AMHN có \(\widehat{AMH}+\widehat{ANH}=90^0+90^0=180^0\)

nên AMHN là tứ giác nội tiếp

Xét ΔAHB vuông tại H có HM là đường cao

nên \(AM\cdot AB=AH^2\left(1\right)\)

Xét ΔAHC vuông tại H có HN là đường cao

nên \(AN\cdot AC=AH^2\left(2\right)\)

Từ (1),(2) suy ra \(AM\cdot AB=AN\cdot AC\)

b: Kẻ tiếp tuyến Ax của (O) tại A

=>AE\(\perp\)Ax(3)

Xét (O) có

\(\widehat{xAC}\) là góc tạo bởi tiếp tuyến Ax và dây cung AC

\(\widehat{ABC}\) là góc nội tiếp chắn cung AC

Do đó: \(\widehat{xAC}=\widehat{ABC}\)

mà \(\widehat{ABC}=\widehat{ANM}\left(=\widehat{MAH}\right)\)

nên \(\widehat{xAC}=\widehat{ANM}\)

=>Ax//MN(4)

Từ (3) và (4) suy ra AE\(\perp\)MN

 

19 tháng 4 2024

ngày thứ 2 bán được là :

480+45=525kg

cả 2 ngày bán được là :

480+525=1005kg

19 tháng 4 2024

Ngày thứ 2 bán được số kg gạo là :

480 + 45 = 525 (kg)

Cả hai ngày bán được số kg gạo là 

480 + 525 = 1005 (kg)

                    Đáp số 1005 (kg gạo)

19 tháng 4 2024

20 ( chắc vậy )

19 tháng 4 2024

20,22 x 97,2 + 2,8 x 20,22

= 20,22 x ( 97,2 + 2,8 )

= 20,22 x 100

= 2022

19 tháng 4 2024

Cảm ơn bạn ạ

19 tháng 4 2024

1 kg nho phải trả số tiền là :

48000:2/5=120000(đồng)

Cần phải trả lại số tiền là :

500000-120000x5/2=200000(đồng)

19 tháng 4 2024

   1,75 giờ x 2  + 1\(\dfrac{3}{4}\)giờ x 3 - 105 phút

= 1,75 giờ x 2 + 1,75 giờ x 3 -  1,75 giờ 

= 1,75 giờ x ( 2 + 3 - 1)

= 1,75 giờ x (5 - 1)

= 1,75 giờ x 4

= 7 giờ 

19 tháng 4 2024

hình như 1/4 sai thì thôi nha :))

 

4
456
CTVHS
19 tháng 4 2024

Thể tích của bể là ;

2,5 x 1,8 x 1,2 = 5,4 (m3)

Tỉ số % lượng nước trong bể là:

100 % - 12,5 % = 87,5 %

Bể có số l nước là :

5,4 x 87,5% = 472,5 (l)

Đáp số : 472,5 l

19 tháng 4 2024

Thể tích của bể là ;

 

2,5 x 1,8 x 1,2 = 5,4 (m3)

 

Tỉ số % lượng nước trong bể là:

 

100 % - 12,5 % = 87,5 %

 

Bể có số l nước là :

 

5,4 x 87,5% = 472,5 (l)

 

Đáp số : 472,5 l

Để M(x) có nghiệm là x=-3 thì M(-3)=0

=>\(\left(-3\right)^2-\left(-3\right)\left(m+1\right)+15=0\)

=>9+15+3(m+1)=0

=>3m+27=0

=>m=-9