K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Ta có: \(M=\frac{x^2-2}{x^2+1}=\frac{x^2+1-3}{x^2+1}=1-\frac{3}{x^2+1}\)

Để M đạt min thì \(\frac{3}{x^2+1}\)phải max.

Ta có: \(x^2+1\ge1\) với mọi x

=> \(\frac{3}{x^2+1}\le\frac{3}{1}=3\)

\(\Rightarrow M=1-\frac{3}{x^2+1}\ge1-3=-2\)

Vậy Amin=-2 \(\Leftrightarrow x=0\)

30 tháng 6 2021

\(M=\frac{x^2-2}{x^2+1}=\frac{-2x^2-2+3x^2}{x^2+1}=-2+\frac{3x^2}{x^2+1}\ge-2\)

Dấu "=" xảy ra <=> 3x2 = 0 <=> x = 0

Vậy Min M = -2 <=> x = 0

30 tháng 6 2021

bàng xy+2xy^2-4 nha chúc bn học tốt

30 tháng 6 2021

\(\left(3x^2y^2+6x^2y^3-12xy\right):3xy\)

\(\Leftrightarrow xy+2xy^2-4\)

30 tháng 6 2021

Trả lời:

+) Rút gọn:

3x ( x - 2 ) + 5 ( 2 - x ) = 3x2 - 6x + 10 - 5x = 3x2 - 11x + 10

+) Phân tích thành nhân tử:

3x ( x - 2 ) + 5 ( 2 - x ) = 3x ( x - 2 ) - 5 ( x - 2 ) = ( x - 2 ) ( 3x - 5 )

30 tháng 6 2021

(3.x)-(3.2)+(5.2)-(5.x)

=3x-6+10-5x

=3x-5x+4

=2x+4

30 tháng 6 2021

đk: x \(\ge\)0

A = \(\left(4\sqrt{x}-3\right)^2-\left(2\sqrt{x}+1\right)\left(8\sqrt{x}-3\right)+13\left(2\sqrt{x}-1\right)\)

A = \(16x-24\sqrt{x}+9-16x-2\sqrt{x}+3+26\sqrt{x}-1\)

A = 11

=> giá trị A ko phụ thuộc vào giá trị biến x

30 tháng 6 2021

\(A=\left(\sqrt{x}-\frac{1}{2}\right)\left(\sqrt{x}+\frac{1}{2}\right)\left(4x-1\right)\)

\(A=\sqrt{x^2}-\left(\frac{1}{2}\right)^2.\left(4x-1\right)\)

\(A=x-\frac{1}{4}\left(4x-1\right)\)

\(A=x-x+\frac{1}{4}\)

\(A=\frac{1}{4}\)

@Cừu

30 tháng 6 2021

Trả lời:

\(A=\left(\sqrt{x}-\frac{1}{2}\right)\left(\sqrt{x}+\frac{1}{2}\right)\left(4x-1\right)\)

\(=\left[\left(\sqrt{x}\right)^2-\left(\frac{1}{2}\right)^2\right]\left(4x-1\right)\)

\(=\left(x-\frac{1}{4}\right)\left(4x-1\right)\)

\(=4x^2-x-x+\frac{1}{4}\)

\(=4x^2-2x+\frac{1}{4}\)

30 tháng 6 2021

\(A=\left(3\sqrt{x}-4\right)\left(\sqrt{x}+3\right)\)

\(A=3x+9\sqrt{x}-4\sqrt{x}-12\)

\(A=3x+5\sqrt{x}-12\)

@Cừu

30 tháng 6 2021

Trả lời:

\(A=\left(3\sqrt{x}-4\right)\left(\sqrt{x}+3\right)\)

\(=3\left(\sqrt{x}\right)^2+9\sqrt{x}-4\sqrt{x}-12\)

\(=3x+5\sqrt{x}-12\)

30 tháng 6 2021
a) xét tam giác ABC và tam giác DBE : gốc B chung, góc A = góc D (=90) => hai tam giác đồng dang theo trường hợp góc góc b) xét tam giác MAE và tam giác MDC : A=D (=90); góc AME= góc DMC ( doi dinh) => hai tam giác đồng dang theo trường hợp góc góc => MA/MD=ME/MC ( ti so đồng dang) => đpcm c) ta có: MA/MD=ME/MC =-> MA/ME=MD/MC+ góc AMD=góc EMC => tam giac MAD dong dang tam giac MEC d) tam giac ABC dong dang tam giác AME (g-g). : A =A(=90); góc ACB = AEM ( cùng phụ góc B)=> AB/AM=AC/AE=> đpcm

Bài tập Tất cả

30 tháng 6 2021

đặt a2=d, b2=f

ta có a2/b2+b2/a2=d/f+f/d=d2+f2/f.d (1)

ta có : (d-f)2>=0 với mọi d,f

suy ra d2-2d.f+f2>=0

suy ra d2+f2>=2d.f 

suy ra d2+f2/d.f>=2 (2)

từ (1)(2) suy ra a2/b2+b2/a2>=2