cm : (a-1)(a-2)(1+a+a^2)(5+2a+a^2)= a^6 -9a^3 +8
nhanh nhanh hộ em nha
ai đầu tick
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(m-n\right)\left(m^2+mn+n^2\right)-\left(m+n\right)\left(m^2-mn+n^2\right)\)
\(=m^3-n^3-m^3-n^3\)
\(=-2n^3\)
Phương trình đã cho tương đương : m3 - n3 - ( m3 + n3 )
Tương đương vưới : m3 - n3 - m3 - n3 = 2n3 = 0
Ta có : \(\left(3n+4\right)^2-16\)
\(=9n^2+24n+16-16\)
\(=9n^2+24n\)
\(=3\left(3n^2+8n\right)⋮3\)
(x - 2)3 + 6(x + 1)2 - x3 + 12 = 0
<=> x3 - 6x2 + 12x - 8 + 6x2 + 12x + 6 - x3 + 12 = 0
<=> 24x = -10
<=> x = \(-\frac{5}{12}\)
Vậy x = -5/12 là nghiệm phương trình
\(\left(x-2\right)^3+6\left(x+1\right)^2-x^3+12=0\)
\(x^3-6x^2+12x-8+6x^2+12x+6-x^3+12=0\)
\(24x+10=0\)
\(24x=-10\)
\(x=-\frac{5}{12}\)
Ta có x + y = 5
<=> (x + y)2 = 25
<=> x2 + 2xy + y2 = 25
<=> x2 - 2xy + y2 = 1
<=> (x - y)2 = 1
<=> \(\orbr{\begin{cases}x-y=1\\x-y=-1\end{cases}}\)
Khi x - y = 1 => x = 3 ; y = 2
Khi x - y = -1 => x = 2 ; y = 3
Khi x = 3; y = 2 thì x3 + y3 = 33 + 23 = 35
Khi x = 2 ; y = 3 thì x3 + y3 = 23 + 33 = 35
Vậy x3 + y3 = 35
\(x^3+y^3\)
\(=x^3+3x^2y+3xy^2+y^3-3x^2y-3xy^2\)
\(=\left(x+y\right)^3-3xy\left(x+y\right)\)
\(=5^3-3\cdot6\cdot5\)
\(=125-90\)
\(=35\)
(x+1)3+(x−2)3−2x2(x−1,5)=3
⇔(x3+3x2+3x+1)+(x3−6x2+12x−8)−(2x3−3x2)=3
⇔x3+3x2+3x+1+x3−6x2+12x−8−2x3+3x2= 3
⇔15x−12=0
⇔15x=10
⇔x= 2/3
\(P-1=\frac{4x}{x^2+2x+1}=\frac{-\left(x^2-2x+1\right)}{x^2+2x+1}=\frac{-\left(x-1\right)^2}{\left(x+1\right)^2}< 0\)với \(x\ne\pm1\).
Suy ra \(P< 1\)với \(x\ne\pm1\).
Tam giác \(BKC\)vuông tại \(K\)có \(M\)là trung điểm của cạnh huyền \(BC\)nên \(KM=\frac{1}{2}BC\).
Tương tự ta cũng có \(HM=\frac{1}{2}BC\)
Suy ra \(KM=HM\)
\(\Rightarrow\Delta MKH\)cân tại \(M\).
Kẻ \(MN\)vuông góc với \(DE\).
Suy ra \(MN//BD//CE\)mà \(M\)là trung điểm của \(BC\)nên \(MN\)là đường trung bình của hình thang \(BDEC\).
suy ra \(N\)là trung điểm của \(DE\Rightarrow DN=NE\)(1).
Mà tam giác \(MKH\)cân tại \(M\)nên \(MN\)là đường cao đồng thời cũng là đường trung tuyến suy ra \(KN=HN\)(2)
(1) (2) suy ra \(DN-KN=EN-HN\Leftrightarrow DK=HE\).
Ta có đpcm.
VT=(a-1)(a-2)(1+a+a^2)(5+2a+a^2)
=(a^3−1)(a^3−8)
=a^6−8a^3−a^3+8
= a^6 -9a^3 +8=VP
⇒đpcm