K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 7 2021

\(a,4x^2-4xy+y^2=\left(2x-y\right)^2\)

\(b,9x^2+6x+1=\left(3x+1\right)^2\)

\(c,9x^2-12xy+4y^2=\left(3x+2y\right)^2\)

\(d,4x^2-4x+1=\left(2x-1\right)^2\)

1. điền vào chỗ trống để được hằng đẳng thức

a) ...4x^2... - 4xy+ y^2 = ( ..2x.. - ..y.. )^2

b) 9x^2 + ..6x.. + 1= (..3x. + ..1. ) ^2

c) .9x^2.. - 12xy... + 4y^2= (3x+ ...2y.  ) ^2

d) ..4x^2. - 4x + 1= ( .2x.. - .1.. )^2

 
1537585107_2.png
Đây nha pẹn!
Chúc pẹn học tốt ^^
7 tháng 7 2021

\(2-3x>0< =>x< \frac{2}{3}\)

\(x-2>0< =>x>2\)

kết hợp đk <=> pt vô nghiệm

x^(m + 4) + x^(m + 3) - x - 1
=x^m.x^4+x^m.x^3-x-1
=x^m(x^4+x^3)-(x+1)
=x^m.x^3(x+1)-(x+1)
=(x^(m+3)-1)(x+1)

7 tháng 7 2021

4a2 + b2 = 5ab

<=> 4a2 - 5ab + b2 = 0

<=> 4a2 - 4ab - ab + b2 = 0

<=> 4a(a - b) - b(a - b) = 0

<=> (4a - b)(a - b) = 0

<=> \(\orbr{\begin{cases}4a=b\left(\text{loại}\right)\\a=b\left(tm\right)\end{cases}}\)

Khi đó P = \(\frac{ab}{4a^2-b^2}=\frac{a^2}{4a^2-a^2}=\frac{a^2}{3a^2}=\frac{1}{3}\)

7 tháng 7 2021

Cho tôi hỏi là tại sao 4a=b lại ko tm vậy

7 tháng 7 2021

LE BAO NAM ko chửi bậy nha

LE BAO NAM ko chửi báo cáo nha và cần đọc nội quy

DD
7 tháng 7 2021

a) \(\left(x+a\right)\left(x+2a\right)\left(x+3a\right)\left(x+4a\right)+a^4\)

\(=\left[\left(x+a\right)\left(x+4a\right)\right]\left[\left(x+2a\right)\left(x+3a\right)\right]+a^4\)

\(=\left(x^2+5ax+4a^2\right)\left(x^2+5ax+6a^2\right)+a^4\)

\(=\left(x^2+5ax+5a^2\right)^2-\left(a^2\right)^2+a^4\)

\(=\left(x^2+5ax+5a^2\right)^2\)

b) \(\left(x^2+y^2+z^2\right)\left(x+y+z\right)^2+\left(xy+yz+zx\right)^2\)

\(=\left(x^2+y^2+z^2\right)\left[x^2+y^2+z^2+2\left(xy+yz+zx\right)\right]+\left(xy+yz+zx\right)^2\)

\(=\left(x^2+y^2+z^2\right)^2+2\left(x^2+y^2+z^2\right)\left(xy+yz+zx\right)+\left(xy+yz+zx\right)^2\)

\(=\left(x^2+y^2+z^2+xy+yz+zx\right)^2\)

A = (2n)^3−3n+1

 A = (2n)^3−2n−n+1

 A = 2n(n^2−1)−(n−1)

 A = 2n(n−1)(n+1)−(n−1)

 A = (2n^2+2n−1)(n−1)

Vì A là số nguyên tố nên n - 1 = 1

 n = 2

Hình em tự kẻ nhé .

a)Vì \(ABCD\)là hcn

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}AD//BC\\AD=BC\end{cases}}\)

mà \(AM=CN\)

\(\Rightarrow AD-AM=BC-CN\)

hay \(DM=BN\)

Xét tứ giác BNDM ,có:

\(\hept{\begin{cases}DM=BN\\DM//BN\end{cases}}\)

\(\Rightarrow BNDM\)là hình bình hành

\(\Rightarrow BM//DN\)

b) //Đề sai nhé , O là trung điểm của BD thì AC,BD,MN mới đồng quy tại O được .

Vì BNDM là hình bình hành 

và O là trung điểm của BD

\(\Rightarrow O\)là trung điểm của MN

Ta có : ABCD là hcn

O là trung điểm của BD

\(\Rightarrow O\)là trung điểm của AC

Suy ra : AC,BD,MN đồng quy tại O