|x-1|+5(x-2)=5x-4.|x-2|
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ta có số thứ nhất = ab
số thứ hai = cd
vì ab \(⋮\)25 => b = 0 hoặc 5
mà cd \(⋮\)4 => d là số chẵn => b là số lẻ => b = 5
nếu b = 5 => c = 4 hoặc 6
ta xét 2 TH
TH1 b = 5 ; c = 4
=> ta có a5 và c4
các số có 2 chữ số tận cùng = 5 chia hết cho 25 là 25 ;75
nếu ab = 25 => cd = 24 (t/m)
nếu ab = 75 => cd = 74 (loại)
TH2 b = 5 ; c = 6
các số có 2 chữ số tận cùng = 5 chia hết cho 25 là 25 ;75
nếu ab = 25 => cd = 26 (loại)
nếu ab = 75 => cd = 76 (t/m)
vậy (ab;cd)\(\in\)(75;76);(25;24)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
người nông dân này còn lại 9 con cừu trừ ra
=> ngươi nông dân còn lại 9 con cừu
k nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Đề phải là: \(A=\left(x-2\right)\left(x+2\right)-\left(x-1\right)\left(x^2+2x+1\right)-x^2\left(4-x\right)\) chứ bạn
\(\Rightarrow A=x^2-2^2-\left(x^3-1\right)-4x^2+x^3\)
\(=x^2-4-x^3+1-4x^2+x^3\)
\(=-3x^2-3=-3\left(x^2+1\right)\)
b) A = 0 \(\Leftrightarrow-3\left(x^2+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x^2+1=0\)
\(\Leftrightarrow x^2=-1\)
Vì \(x^2\ge0\left(\forall x\right)\) \(\Rightarrow x\in\varnothing\)
Vậy x vô nghiệm nếu A có giá trị bằng 0
P/s: không chắc lắm
từ |x-1|+5(x-2)=5x-4.|x-2|
=> |x - 1| + 4|x - 2| = 5x - 5(x - 2)
=> |x-1| + |4x-8| = 5x - 5x + 2
=> |x-1| + |4x-8| = 2
ta xét 3 TH
TH1 x < 1
=> x-1 < 0 và x-2 < 0
=>|x - 1| + |4x - 8| = 1 - x + 8 - 4x = 2 => 9 - 5x = 2 => x = \(\frac{7}{5}\)>1 (loại)
TH2 1<x<2
=> x-1 > 0 và x-2 < 0
=>|x - 1| + |4x - 8| = x - 1 + 8 - 4x = 2 => -3x + 7 = 2 => -3x = -5 => x = \(\frac{5}{3}\)(t/m)
TH3 x > 2
=> x - 1 > 0 và x - 2 > 0
=>|x - 1| + |4x - 8 = x - 1 + 4x - 8 =5x - 9 = 2 => 5x = 11 => x = \(\frac{11}{5}\)(t/m)
vậy \(x\in\left\{\frac{11}{5};\frac{5}{3}\right\}\)