K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1) a2 . b2 

= a . a . b . b

= (a . b) . (a . b)

= (a . b)2

2) an . bn

= a . a . ... . a (n thừa số a) . b . b . ... . b (n thừa số b)

= (a . b) . (a . b) . ... . (a . b) (n thừa số a . b)

= (a . b)n

5 tháng 8 2022

bạn ơi (a,b) là kí hiệu ước chung lớn nhất của a và b nhé

DT
5 tháng 8 2022

a) \(\left(x+3\right)^2\ge0\forall x\\ =>\left(x+3\right)^2-2021\ge-2021\\ =>P\ge-2021=>GTNN=-2021\)

Dấu ''='' xảy ra  khi : \(\left(x+3\right)^2=0< =>x=-3\)

b) \(\left(x-2\right)^6\ge0\forall x=>-\left(x-2\right)^6\le0\\ =>2022-\left(x-2\right)^6\le2022\\ =>Q\le2022=>GTLN=2022\)

Dấu ''='' xảy ra khi : \(\left(x-2\right)^6=0< =>x=2\)

a, Đường thẳng AB vuông góc với đường thẳng q vì theo tính chất từ vuông góc tới song song ( Một đường thẳng vuông góc với một trong hai đường thẳng song song thì nó cũng vuông góc với đường thẳng kia)

b, Vì góc D1 và góc D2 là hai góc đối đỉnh nên => D1 = D 2 = 70 độ

c,+,  Vì đường thẳng AB vuông góc với đường thẳng q ( B\(\in\) q ) 

nên ta được Góc B1 = 90 độ ( như hình vẽ)

  +, ta có: góc D1 + góc CDA = 180 độ

=> góc CDA = 180 - D1 => 180 - 70 = 110

vậy góc CDA = 110 mà góc CDA và góc C2 là hai cặp góc so le trong, nên:

=> CDA = C2 = 110 độ

Vậy góc C2 = 110 độ

a) Ta có: AB  p, p // q

⇒ AB // q

b) Ta có : D1 = D2 = 70o (2 góc đối đỉnh)

c) +) Ta có: AB q

B1 = 90o

+) Ta có: p // q

D1 + C2 = 180o (cặp góc trong cùng phía)

hay 70o + C2 = 180o

C2 = 180o - 70o = 110o

 

\(\left(\dfrac{2}{3}+\dfrac{4}{7}\right):\dfrac{13}{14}+\left(3-\dfrac{4}{3}\right):\dfrac{1}{2}\)

\(=\dfrac{26}{21}:\dfrac{13}{14}+\dfrac{5}{3}:\dfrac{1}{2}\)

\(=\dfrac{4}{3}+\dfrac{10}{3}\)

\(=\dfrac{14}{3}\)

 

5 tháng 8 2022

\(\left(\dfrac{2}{3}+\dfrac{4}{7}\right):\dfrac{13}{14}+\left(3-\dfrac{4}{3}\right):\dfrac{1}{2}\)

\(\left(\dfrac{26}{21}\right):\dfrac{13}{14}+\left(\dfrac{5}{3}\right):\dfrac{1}{2}\)

\(\dfrac{4}{3}+\dfrac{10}{3}\)

\(\dfrac{14}{3}\)

DT
5 tháng 8 2022

\(\dfrac{2x-1}{4}-\dfrac{3x+1}{10}=\dfrac{3x+2}{5}\\ =>\dfrac{5\left(2x-1\right)-2\left(3x+1\right)}{20}=\dfrac{4\left(3x+2\right)}{20}\\ =>5\left(2x-1\right)-2\left(3x+1\right)=4\left(3x+2\right)\\ =>10x-5-6x-2=12x+8\\ =>4x-7=12x+8\\ =>12x-4x=-8-7\\ =>8x=-15\\ =>x=-\dfrac{15}{8}\)