X=3^a x 9^b Tìm X
Giúp mình với
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
chia số gạo trên xe thứ nhất thành 3 phần bằng nhau thì số gạo trên xe thứ 2 là 4 phần và số gạo trên xe thứ 3 là 7 phần như thế
Hiệu số phần bằng nhau giưa số gạo chở trên xe thứ 3 và xe thứ 2 là
7-4=3 phần
Giá trị 1 phần là
12:3=4 tấn
Số gạo xe thứ 1 chở là
4x3=12 tấn
Số gạo xe thứ 2 chở là
4x4=16 tấn
Số gạo xe thứ 3 chở là
16+12=28 tấn
\(A\left(1\right)=a\cdot1^2+b\cdot1+c=a+b+c\)
\(A\left(-3\right)=a\cdot\left(-3\right)^2+b\cdot\left(-3\right)+c=9a-3b+c\)
Ta có:
\(A\left(1\right)+A\left(-3\right)=\left(a+b+c\right)+\left(9a-3b+c\right)\\ =10a-2b+2b\\ =2\left(5a+c\right)-2b\\ =2b-2b=0\\ =>A\left(1\right)+A\left(-3\right)=0=>A\left(1\right)=-A\left(-3\right)\)
Ta có:\(A\left(1\right)\cdot A\left(-3\right)=A\left(-1\right)\cdot\left[-A\left(-1\right)\right]=-\left[A\left(-1\right)\right]^2\le0\)
A(1)=a⋅12+b⋅1+c=a+b+c
�(−3)=�⋅(−3)2+�⋅(−3)+�=9�−3�+�A(−3)=a⋅(−3)2+b⋅(−3)+c=9a−3b+c
Ta có:
�(1)+�(−3)=(�+�+�)+(9�−3�+�)=10�−2�+2�=2(5�+�)−2�=2�−2�=0=>�(1)+�(−3)=0=>�(1)=−�(−3)A(1)+A(−3)=(a+b+c)+(9a−3b+c)=10a−2b+2b=2(5a+c)−2b=2b−2b=0=>A(1)+A(−3)=0=>A(1)=−A(−3)
Ta có:�(1)⋅�(−3)=�(−1)⋅[−�(−1)]=−[�(−1)]2≤0A(1)⋅A(−3)=A(−1)⋅[−A(−1)]=−[A(−1)]2≤0
1. $4\frac{1}{24}-\frac{35}{8}:\left(\frac74-\frac{7}{12}\right)+\frac{1}{16}\times\frac23$
$=\frac{97}{24}-\frac{35}{8}:\frac{7}{6}+\frac{1}{24}$
$=\left(\frac{97}{24}+\frac{1}{24}\right)-\frac{35}{8}\times\frac67$
$=\frac{49}{12}-\frac{15}{4}$
$=\frac{49}{12}-\frac{45}{12}=\frac{4}{12}=\frac13$
2.
a. $\frac{7}{12}+\frac27+\frac{5}{12}+\frac57-\frac{3}{11}$
$=\left(\frac{7}{12}+\frac{5}{12}\right)+\left(\frac27+\frac57\right)-\frac{3}{11}$
$=1+1-\frac{3}{11}$
$=2-\frac{3}{11}=\frac{22}{11}-\frac{3}{11}=\frac{19}{11}$
b. $3,54\times73+0,23\times46+3,54\times27+0,77\times46$
$=3,54\times(73+27)+46\times(0,23+0,77)$
$=3,54\times100+46\times1$
$=354+46=400$
$Toru$
7/12 + 2/7 + 5/12 + 2/7 - 3/11
= (7/12 + 5/12) + (2/7 + 5/7) - 3/11
= 1 + 1 - 3/11
= 2 - 3/11
= 19/11
(? - \(\dfrac{2}{3}\)) x 3 = \(\dfrac{3}{4}\)
(? - \(\dfrac{2}{3}\)) = \(\dfrac{3}{4}\) : 3
? - \(\dfrac{2}{3}\) = \(\dfrac{1}{4}\)
? = \(\dfrac{1}{4}\) + \(\dfrac{2}{3}\)
? = \(\dfrac{11}{12}\)
A = \(\dfrac{1}{1.2}\) + \(\dfrac{1}{3.4}\) + \(\dfrac{1}{5.6}\) + ... + \(\dfrac{1}{49.50}\)
A < \(\dfrac{1}{1.2}\) + \(\dfrac{1}{2.3}\) + \(\dfrac{1}{3.4}\) + \(\dfrac{1}{4.5}\) + \(\dfrac{1}{5.6}\) + ... + \(\dfrac{1}{49.50}\)
A < \(\dfrac{1}{1}\) - \(\dfrac{1}{2}\) + \(\dfrac{1}{2}\) - \(\dfrac{1}{3}\) + \(\dfrac{1}{3}\) - \(\dfrac{1}{4}\) + \(\dfrac{1}{4}\) - \(\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{6}+...+\dfrac{1}{49}-\dfrac{1}{50}\)
A < \(\dfrac{1}{1}-\dfrac{1}{50}\) < 1
A < 1 (đpcm)
X = 3a.9b
X = 3a.(32)b
X = 3a.32b
X = 3a+2b