các số hạng sau là số tạo thành bằng cách viết chèn số 15 vào chính giữa số hạng liền trước : 16, 1156 , 111556 , ......
chứng minh rằng mọi số hạng của dãy đều là số chính phương
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Gỉa sử (n+1).(n+2)....(n+n) chia hết cho \(2^{n+1}\) => (n+1).(n+2)...(n+n) - \(2^n=2^{n+1}-2^n=2^n\) mà \(2^n\) chia hết cho \(2^n\) => (n+1).(n+2)....(n+n)
chia hết cho \(2^n\)( mâu thuẫn) => đpcm
Trong các cặp số trên không có cặp nào đúng cả hai bạn
-Giả sử cho A 10đ => C,D,F không được 10đ.
Vậy chỉ có 1 trong hai cặp B,E và B,F là đúng 50%
=> Nếu B 10đ thì cả 2 cặp đều đúng 50%, trái với đề. Vậy E sẽ được 10 đ vì F không được 10 đ
- Giả sử B được 10 đ => F,E không được 10đ
+ Nếu dự đóan A và F đúng 50% thì A đúng. Như vậy trở về trường hợp 1 (loại vì ở trường hợp 1 B ko đúng)
Vậy dự đoán A và F sai. => A và F đều không được 10
=> Các dự đoán A và C ; B và E; B và F ; A và D đúng 50%
A và C đúng 50% mà A không được 10đ nên C được 10 điểm, lúc này các cặp A và D đúng 50% => D được 10d
Chỉ có 2 bạn đúng mà lúc này có 3 bạn đúng nên trường hợp này sai.
Tương tự với các trường hợp còn lại đều không được
Đặt \(2x+2=a\)
\(\sqrt[3]{a-1}+\sqrt[3]{a}+\sqrt[3]{a+1}=0\)
+Nếu a = 0 thì VT = 0 =VP
+Nếu a < 0 thì \(VT<\sqrt[3]{0-1}+\sqrt[3]{0}+\sqrt[3]{0+1}=0\) => VT < VP => vô nghiệm
+Nếu a > 0 thì VT > 0 = VP
Vậy phương trình có nghiệm khi a =0 hay 2x + 2 =0 hay x = -1
gọi số gái là x (người).
Cứ 2 con gái vào 1 cặp => ở lần ghép thứ nhất có:\(\frac{x-3}{2}\)(cặp)
=> có \(\frac{x-3}{2}\). 1 = \(\frac{x-3}{2}\)(người) con trai
+) ở lần ghép thứ hai: 2 trai vào 1 cặp => số cặp là: \(\frac{x-3}{2}\): 2 = \(\frac{x-3}{4}\) (cặp)
1 gái vào 1 cặp => số cặp là: (x - 9) : 1 = x - 9 (cặp)
ta có phương trình: \(\frac{x-3}{4}\)= x - 9 => x - 3 = 4x - 36
=> -3x = -33 => x = 11
Vậy có 11 con gái và (11- 3): 2 = 4 con trai
1. Ta có:
\(P=ax^3+bx^2+25x+5ax^2+5bx+125=ax^3+\left(b+5a\right)x^2+\left(25+5b\right)x+125\)
Vậy để P = Q thì \(\hept{\begin{cases}a=1\\b+5a=0\\25+5b=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=1\\b=-5\end{cases}}}\)
2. Hoàn toàn tương tự.
Đk: x,y,z khác 0.
ta có: \(\left(y-z\right)^2\ge0\Rightarrow y^2+z^2\ge2yz\Leftrightarrow x^2+y^2+z^2\ge x^2+2yz\Leftrightarrow\frac{yz}{x^2+2yz}\ge\frac{yz}{x^2+y^2+z^2}\)
tương tự thì \(A\ge\frac{xy}{x^2+y^2+z^2}+\frac{yz}{x^2+y^2+z^2}+\frac{xz}{x^2+y^2+z^2}=\frac{xy+yz+xz}{x^2+y^2+z^2}\)
từ đề bài =>\(\frac{xy+yz+xz}{xyz}=0\Rightarrow xy+yz+xz=0\)
=> A =0
bài 1 sai đề rồi bạn. Nếu BEMD là ht cân thật thì \(\widehat{ABC}=\widehat{MDB}\)mà \(\widehat{MDB}=\widehat{ACB}\)(đồng vị) => \(\widehat{ABC}=\widehat{ACB}\)=> tam giác ABC cân( trái với đề bài)