Trần Bảo Ngân
Giới thiệu về bản thân
Trong tam giác vuông ABC có BA và AC là cạnh góc vuông còn BC là cạnh huyền
Vì cạnh huyền luôn lớn hơn cạnh góc vuông nên :BA<BC
b) Xét tam giác vuông BAD và tam giác vuông BHD có
BD là cạnh chung
góc ABD=góc HBD(gt)
=>tam giác BAD=tam giác BHD(ch-gn)
=>DA=DH(2 cạnh t/ứ)
c)Trong tam giác vuông DHC có:DH và DC là cạnh góc vuông còn DC là cạnh huyền
=>DH<DC
mà DH=DA(câu b)
=>DA<DC
Gọi số công nhân của ba đội lần lượt là x;y;z(người),(x,y,z€N*)
Theo bài ra ta có:x-y=5
Vì số công nhân tỉ lệ nghịch với số thời gian hoàn thành công việc nên:
2x=3y=4z;x/6=y/4=z/3
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
x/6=y/4=z/3=y-z/4-3=5/1=5
=>x=5x6=30
y=5x4=20
z=5x3=15
Vậy số công nhân của ba đội lân lượt là 30;20;15 (người)
a)k=y/x=-4/5
b) Biểu diễn y theo x:y=-4/5
c)Khi x=-10 thì y=-4/5.x=-4/5.(-10)=8
Khi x=2 thì y-4/5.x=-4/5.2=-8/5
Vậy ba góc A,B,C lần lượt là 30,60,90 độ
Gọi góc A, B,C lần lượt là x,y,z(độ)
Theo bài có ta có : x+y+z=180 độ (định lí tổng 3 góc )
Vì các gócA,B,C lần lượt tỉ lệ với các số 2,4,6 nên ta có
x/2=y/4=z/6
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có
x/2=y/4=z/6=x+y+z/2+4+6=180/12=15
=> x=15.2=30;y=15.4=60;z=15.6=90
a)Xét tam giác BAD và tam giácBFD có:
AB=FB(tam giác BAF cân tại B)
góc ABD=góc FBD(BD là tia phân giác góc ABC)
BD là cạnh chung
Vậy tam giác BAD =tam giác BFD(c-g-c)
Gọi số máy cày của ba đội lần lượt là :x,y,z(máy);(x,y,z€N*)
Theo bài cho ta có:y-z=5
Vì số ngày hoàn thành công việc tỉ lệ nghịch với số máy cày nên:
5x=6y=8z
x/24=y/20=z/15=y-z/20-15=5/5=1
=>x=1x24=24
y=1x20=20
z=1x15=15
Vậy số máy cày của ba đội lần lượt là :24,20,15(máy)
a)x/-4=-11/2
x=-11x(-4):2=22
Vậy x=22
b)15-x/x+9=3/5
=>(15-x)x5=(x+9)x3
15x5-5x=3x+9x3
75-5x=3x+27
75-27=5x+3x
48=(5+3)x
48=8x
48:8=x
6=x
Vậy x=6
Gọi thời gian 15 người làm cỏ trên cánh đồng đó là x ( giờ)
Vì số người làm tỉ lệ nghịch với thời gian làm xong nên
10x9=15xx
=>x=10x9:15=6
Vậy thời gian 15 người làm cỏ trên cánh đồng là 6(giờ)
a)k=10x(-2)=20
b) khi x=4 thì y=20:4=5
khi x=-2 thì y=20:(-2)=-10
a)Tại x=6 thì
3x6+5=18+5=23
b)Tại m=-2 và n=-1 thì
2x4-(-3)x(-1)+7
=2x4-(-3)+7=8+3+7=18