Bài 1:
a) Vẽ ABC có số đo bằng 56 độ
b) Vẽ ABC' kề bù với ABC. Hỏi số đo của ABC'?
c) Vẽ C'BA' kề bù với ABC'. Tính số đo của C'BA'
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
7,4 . \(\dfrac{1}{10^4}\) = \(\dfrac{74}{10}\) . \(\dfrac{1}{10^4}\) = \(\dfrac{74}{10^5}\) = 0,00074
c, (x+2)(y-3) = -3
th1: \(\left\{{}\begin{matrix}x+2=-1\\y-3=3\end{matrix}\right.\) ⇔ \(\left\{{}\begin{matrix}x=-3\\y=6\end{matrix}\right.\)
th2: \(\left\{{}\begin{matrix}x+2=3\\y-3=-1\end{matrix}\right.\) ⇔ \(\left\{{}\begin{matrix}x=1\\y=2\end{matrix}\right.\)
th3: \(\left\{{}\begin{matrix}x+2=1\\y-3=-3\end{matrix}\right.\) ⇔ \(\left\{{}\begin{matrix}x=-1\\y=0\end{matrix}\right.\)
th4: \(\left\{{}\begin{matrix}x+2=-3\\y-3=1\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\) \(\left\{{}\begin{matrix}x=-5\\y=4\end{matrix}\right.\)
a. \(\left(2x-5\right)\left(6y-7\right)=13\)
Xét \(2x-5=0\Rightarrow\left(2x-5\right)\left(6y-7\right)=0\ne13\\ \Rightarrow x=\dfrac{5}{2}\)
không phải là nghiệm của phương trình.
Với \(x\ne\dfrac{5}{2}\) chia hai vế của phương trình cho \(2x-5\) ta có:
\(6y-7=\dfrac{13}{2x-5}\Rightarrow y=\dfrac{1}{6}\left(\dfrac{13}{2x-5}-7\right)\)
\(\forall x\inℝ;x\ne\dfrac{5}{2}\) ta luôn tìm được một giá trị y tương ứng .
Các bài còn lại làm tương tự, rút y biểu diễn qua biến x. Chú ý khi chia hai vế phải xét trường hợp biểu thức chia khác 0
Ta có :
A = 22022-22021-22020-...-2-1
=> A = 22022-(22021+22020+...+2+1)
=> A = 22022-B ( với B=22021+22020+...+2+1)
Lại có :
B = 22021+22020+...+2+1
=> 2B=22022+22021+...+22+2
=> 2B-B=(22022+22021+...+22+2)-(22021+22020+...+2+1)
=> B = 22022-1 , thay vào A
=> A = 22022-(22022-1)
=> A = 1
=> 2023A = 2023
Vì \((2x+\dfrac{1}{3})^2 \ge 0 \forall x\)
\(<=>(2x+\dfrac{1}{3})^2-1 \ge -1 \forall x\)
Hay \(A \ge -1 \forall x\)
Dấu "`=`" xảy ra \(<=>(2x+\dfrac{1}{3})^2=0<=>x=\dfrac{-1}{6}\)
\(A=\left(2x+\dfrac{1}{3}\right)^2-1\)
Vì : \(\left(2x+\dfrac{1}{3}\right)^2\ge0\forall x\\ =>A=\left(2x+\dfrac{1}{3}\right)^2-1\ge-1\)
Dấu ''='' xảy ra khi : \(\left(2x+\dfrac{1}{3}\right)^2=0\\ =>2x+\dfrac{1}{3}=0\\ =>x=-\dfrac{1}{6}\)
Vậy GTNN của `A` là : `-1` khi \(x=-\dfrac{1}{6}\)