(xyz+x2).(x4y3z5-y5)=
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Quá dễ:
Áp dụng hằng đẳng thức:\(\left(x+y\right)^2=x^2+2xy+y^2\)
Suy ra:\(x^2+16x+64=x^2+2.8.x+8^2=\left(x+8\right)^2=\left(x+8\right)\left(x+8\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=x^3+y^3\)
\(=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)\)
\(=\left(x+y\right)\left(x^2+2xy+y^2-2xy-xy\right)\)
\(=\left(x+y\right)\left[\left(x+y\right)^2-3xy\right]\)
Thay x + y = 3 và xy = 2 vào A, ta có:
\(A=3\times\left(3^2-3\times2\right)=3\times\left(9-6\right)=3\times3=9\)
Vậy giá trị của A tại x + y = 3 và xy = 2 là 9.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(=x^3.\left(2+\frac{3}{5}x^2\right)\)(đặt nhân tử chung)
b)\(=\left(7a^2-5a\right).\left(a+5\right)\)\(=a\left(7a-5\right).\left(a+5\right)\)
c)\(=6ab\left(2a-3b+4ab\right)\)
d)\(=a.\left(a-b\right)-\left(7a-7b\right)\)
\(=a.\left(a-b\right)-7\left(a-b\right)\)
\(=\left(a-7\right).\left(a-b\right)\)
e) \(=\left(\frac{1}{2}a^2b+\frac{1}{4}ab\right)+\frac{1}{2}\left(a+\frac{1}{2}\right)\)
\(=\frac{1}{2}ab\left(a+\frac{1}{2}\right)+\frac{1}{2}\left(a+\frac{1}{2}\right)\)
\(=\left(\frac{1}{2}ab+\frac{1}{2}\right).\left(a+\frac{1}{2}\right)\)
Có gì không đúng bạn thông cảm cho mình nhớ =))
Phân tích đa thức thành nhân tử bằng phương pháp đặt nhân tử chung
\(a^3c+a^2bc-a^2b^2-abc^2\)