Phân tích đa thức thành nhân tử
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
b,
B = \(\dfrac{1}{x+2}\) + \(\dfrac{5}{x-2}\) - \(\dfrac{2x}{x^2-4}\) (đk \(x\) ≠ -2; 2)
B = \(\dfrac{1}{x+2}+\dfrac{5}{x-2}-\dfrac{2x}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)
B = \(\dfrac{x-2+5.\left(x+2\right)}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}\) - \(\dfrac{2x}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)
B = \(\dfrac{x-2+5x+10-2x}{\left(x+2\right).\left(x-2\right)}\)
B = \(\dfrac{4x+8}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)
B = \(\dfrac{4}{x-2}\)
C,
C = \(\dfrac{1}{x+1}\) + \(\dfrac{2}{1-x}\) - \(\dfrac{1-5x}{x^2-1}\) Đk \(x\ne\) -1; 1
C = \(\dfrac{x-1}{\left(x+1\right)\left(x-1\right)}\) - \(\dfrac{2.\left(x+1\right)}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\) - \(\dfrac{1-5x}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\)
C = \(\dfrac{x-1-2x-2-1+5x}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\)
C = \(\dfrac{-4x-4}{\left(x+1\right)\left(x-1\right)}\)
C = \(\dfrac{-4\left(x+1\right)}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\)
C = \(\dfrac{-4}{x-1}\)
Ngày thứ hai nhập bằng: 1 : 75% = \(\dfrac{4}{3}\) (ngày thứ nhất)
Ngày thứ ba nhập bằng: 1 : 80% = \(\dfrac{5}{4}\) (ngày thứ nhất)
Cả ba ngày nhập bằng: 1 + \(\dfrac{4}{3}\) + \(\dfrac{5}{4}\) = \(\dfrac{43}{12}\) (ngày thứ nhất)
Ngày thứ nhất nhập số tấn thóc là: 77,4 : \(\dfrac{43}{12}\) = 21,6 (tấn)
Ngày thứ hai nhập số tấn thóc là: 21,6 x \(\dfrac{4}{3}\) = 28,8 (tấn)
Ngày thứ ba nhập số tấn thóc là: 21,6 x \(\dfrac{5}{4}\) = 27 (tấn)
Đs...
Olm chào em, olm hỗ trợ bài này cho em như sau:
Số tiền An phải trả cho món đồ thứ nhất là:
120000.(100% -25%) = 90 000 (đồng)
Số tiền An phải trả cho món đồ thứ hai là:
150000.(100% - 20%) = 120 000 (đồng)
Món hàng thứ ba sau khi giảm giá là:
390 000 - (90 000 + 120 000) = 180 000 (đồng)
Giá của món hàng thứ ba lúc chưa giảm là:
180 000 : (100% - 10%) = 200 000 (đồng)
Kết luận món hàng thứ ba lúc chưa giảm có giá là: 200 000 đồng
Do b ⋮ 6 và a ⋮ b nên a ⋮ 6
Vậy a luôn chia hết cho các số: -6; -3; -2; -1; 1; 2; 3; 6
Những số nào sau đây của em đâu rồi???
4.6 là 4,6 hả bạn?
Nếu là 4,6 thì x=4 nhé
Còn nếu 4.6 là 24 thì x=-15,4 nhé
b, 9a2 - 6a + 1 - 25b2
= (3a - 1)2 - (5b)2
= (3a - 1 - 5b).(3a -1 + 5b)