K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 1 2024

Gọi số người dự buổi tập đồng diễn thể dục đó là \(x\left(đk:người,x\inℕ^∗\right)\),theo đề bài, ta có:

\(x-1⋮5\)

\(x-1⋮8\)

\(x-1⋮6\)

\(400< x-1< 500\)

\(\Rightarrow x-1\in BC\left(5,6,8\right)\)

\(\Rightarrow\) Ta có:

\(5=5\)

\(6=2\cdot3\)

\(8=2^3\)

\(\Rightarrow BCNN\left(5,6,8\right)=5\cdot2^3\cdot3=120\)

\(\Rightarrow BC\left(5,6,8\right)=B\left(120\right)=\left\{0;120;240;360;480;600;...\right\}\)

\(\Rightarrow x-1\in\left\{0;120;240;360;480;600;...\right\}\)

\(\Rightarrow x\in\left\{0;121;241;361;481;601;...\right\}\)

Mà \(400< x< 500\Rightarrow x=481.\)

Vậy số người dự buổi tập đồng diễn thể dục là 481 người.

NV
16 tháng 1 2024

Đề thiếu rồi em

16 tháng 1 2024

đề bài thiếu bạn ơi

16 tháng 1 2024

n - 3 ⋮ n  - 1 (đk n ≠ 1)

n - 1 - 2 ⋮ n - 1

          2 ⋮ n - 1

        n -  1 \(\in\) Ư(2) = {-2; -1; 1; 2}

Lập bảng ta có: 

n - 1 -2 -1 1 2
n -1 0 2 3

Theo bảng trên ta có:

\(\in\) {-1; 0; 2; 3}

Vậy n \(\in\){-1; 0; 2; 3}

 

16 tháng 1 2024

99 vì dãy số kết thúc ở số 91

16 tháng 1 2024

99 nhé bạn.

15 tháng 1 2024

Đề là gì em? So sánh à?

15 tháng 1 2024

Bạn muốn làm gì với 2 lũy thừa trên(so sánh hay làm gì?)

15 tháng 1 2024

So sánh: \(5^{36}\) và \(11^{24}\)

Ta có: \(5^{36}=\left(5^3\right)^{12}\) và \(11^{24}=\left(11^2\right)^{12}\)

Vậy \(5^{36}=\left(5^3\right)^{12}=125^{12}\) và \(11^{24}=\left(11^2\right)^{12}=121^{12}\)

Mà \(125^{12}>121^{12}\Rightarrow5^{36}>11^{24}\)

15 tháng 1 2024

rảnh vx thoi bn ơi

 

15 tháng 1 2024

\(\left(3+3^2+3^3+3^4+...+3^{99}+3^{100}\right)\\ =3.\left(1+3\right)+3^3\left(1+3\right)+...+3^{99}\left(1+3\right)\\ =3.4+3^3.4+...+3^{99}.4\\ =4.\left(3+3^3+...+3^{99}\right)⋮4\left(ĐPCM\right)\)

15 tháng 1 2024

TUI CẦN GẤP

 

cho mn cho mik hỏi 2 bài này mik làm đúng chưa tìm x thuộc Z, bt 1)(x-3) chia hết cho (x+2) 2)(2x-1) chia hết cho (x-2)                                         bài làm 1) để x thuộc Z thì (x-3) chia hết (x+2)  suy ra (x-3) = (x+2)-5 vậy 5 chia hết cho x-3 suy ra x-3 thuộc B(5)={1,-1,5,-5} ta có bảng sau x-3.          -5.          -1.               1.                 5 x               -2.        ...
Đọc tiếp

cho mn cho mik hỏi 2 bài này mik làm đúng chưa

tìm x thuộc Z, bt

1)(x-3) chia hết cho (x+2)

2)(2x-1) chia hết cho (x-2)

                                        bài làm

1) để x thuộc Z thì (x-3) chia hết (x+2) 

suy ra (x-3) = (x+2)-5

vậy 5 chia hết cho x-3 suy ra x-3 thuộc B(5)={1,-1,5,-5}

ta có bảng sau

x-3.          -5.          -1.               1.                 5

x               -2.           2.               4.                 8

x-3/x+2.     -5/0.       -1/4.           1/6.              5/10

vậy ko có x thoả mãn

2) để x thuộc z thì 2x-1 chia hết cho x-2

suy ra 2x-1/x-2

suy ra 2x-1/2x-4

suy ra x-1/x-4

suy ra x-1= (x-4)+3 suy ra 3 chia hết x-1 suy ra x-1 thuộc Ư(3)={-3,-1,1,3}

ta có bảng sau 

x-1.               -3.            -1.            1.                3

x                    -2.             0.            2.                4

2x-1/x-2.         -5/-4.       -1/-2.        3/0.             7/2

vậy ko tìm đc x

xin lỗi mik hơi ngu sai thì thông cảm

 

3
15 tháng 1 2024

sao lại từ 2x-1/x-2 lại ra được 2x-1/2x-4 vậy?

16 tháng 1 2024

mik ngu lắm sr

 

16 tháng 1 2024

Đây là dạng toán nâng cao chuyên đề phân số cấu trúc thi học sinh giỏi, thi chuyên. Hôm nay olm sẽ hướng dẫn em làm dạng này như sau. 

b; Gọi ƯCLN(n - 2; n + 13) = d Ta có:

            \(\left\{{}\begin{matrix}n-2⋮d\\n+13⋮d\end{matrix}\right.\)

          ⇒ (n + 13) - (n - 2) ⋮ d

              n + 13  - n  + 2   ⋮ d

                                    15 ⋮ d

  d = 1; 3; 5; 15

Nếu d = 3 ta có: n - 2 ⋮ 3 ⇒ n = 3k + 2

Nếu d = 5 ta có: n - 2 ⋮ 5 ⇒ n = 5k + 2

Nếu d  = 15 ta có: n - 2 ⋮ 15 ⇒ n = 15k + 2

Để n- 2 và n + 13 là hai số nguyên tố cùng nhau thì d ≠ 3; 5; 15

Vậy n \(\ne\) 3k + 2; 5k + 2; 15k + 2 (k \(\in\) N)

 

    

16 tháng 1 2024

Câu a; Sao lại là: 18n - 3 ?

15 tháng 1 2024

a; -72 - (-15 + \(x\)).2  = -12

    -72 + 30 - 2\(x\)      = -12

      -42 - 2\(x\)              = -12

           2\(x\)              =  - 42 + 12

           2\(x\)              = - 30

             \(x\)             = - 30 : 2

             \(x\)             = - 15

Vậy \(x\)        = - 15

15 tháng 1 2024

b; [-72 - (-15 + \(x\))].2 = -12

    [-72 + 15 - \(x\)].2 = -12

    [-57 - \(x\)].2 = -12

    [-57 - \(x\) ].2 = -12

   -57 - \(x\)        = -12 : 2

   -57 - \(x\)       = -6

           \(x\)       = -57 + 6

           \(x\)       = -51