Chứng minh rằng:n3-2012 chia hết cho 48 với n chăn
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\text{Giải}\)
\(A=\left(\frac{x+2}{2x-4}-\frac{2-x}{2x+4}+\frac{32}{4x^2-16}\right):\frac{x-1}{x-2}\)
\(A=\left(\frac{x+2}{2x-4}-\frac{2-x}{2x+4}+\frac{32}{\left(2x-4\right)\left(2x+4\right)}\right):\frac{x-1}{x-2}\)
\(A=\left(\frac{\left(x+2\right)\left(2x+4\right)}{\left(2x-4\right)\left(2x+4\right)}-\frac{\left(2-x\right)\left(2x-4\right)}{\left(2x-4\right)\left(2x+4\right)}+\frac{32}{\left(2x-4\right)\left(2x+4\right)}\right):\frac{x-1}{x-2}\)
\(A=\left(\frac{2x^2+8x+8}{\left(2x-4\right)\left(2x+4\right)}-\frac{4x^2-8+4x}{\left(2x-4\right)\left(2x+4\right)}+\frac{32}{\left(2x-4\right)\left(2x+4\right)}\right):\frac{x-1}{x-2}\)
\(A=\frac{2x^2+8x+8-4x^2+8-4x+32}{\left(2x-4\right)\left(2x+4\right)}:\frac{x-1}{x-2}\)
\(A=\frac{4x-2x^2+48}{\left(2x-4\right)\left(2x+4\right)}:\frac{x-1}{x-2}\)
\(A=\frac{2\left(2x-x^2+24\right)}{\left(2x-4\right)\left(2x+4\right)}:\frac{x-1}{x-2}=\frac{2\left(2x-x^2+24\right)\left(x-2\right)}{\left(2x-4\right)\left(2x+4\right)\left(x-1\right)}\)
\(=\frac{2\left(2x-x^2+24\right)\left(x-2\right)}{4\left(x-2\right)\left(x+2\right)\left(x-1\right)}=\frac{2x-x^2+24}{\left(x-2\right)\left(x-1\right)}\)
c, Bạn tự giải hệ pt nhé :)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu 3 :
\(a,A=\left(\frac{x+1}{x-1}-\frac{x-1}{x+1}\right):\frac{2x}{5x-5}\) ĐKXđ : \(x\ne\pm1\)
\(A=\left(\frac{\left(x+1\right)^2}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}-\frac{\left(x-1\right)^2}{\left(x+1\right)\left(x-1\right)}\right):\frac{2x}{5\left(x-1\right)}\)
\(A=\left(\frac{x^2+2x+1-x^2+2x-1}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\right).\frac{5\left(x-1\right)}{2x}\)
\(A=\frac{4x}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}.\frac{5\left(x-1\right)}{2x}\)
\(A=\frac{10}{x+1}\)
\(B=\left(\frac{x}{3x-9}+\frac{2x-3}{3x-x^2}\right).\frac{3x^2-9x}{x^2-6x+9}.\)
ĐKXđ : \(x\ne0;x\ne3\)
\(B=\left(\frac{x}{3\left(x-3\right)}+\frac{2x-3}{x\left(3-x\right)}\right).\frac{3x\left(x-3\right)}{x^2-6x+9}\)
\(B=\left(\frac{x^2}{3x\left(x-3\right)}+\frac{9-6x}{3x\left(x-3\right)}\right).\frac{3x\left(x-3\right)}{x^2-6x+9}\)
\(B=\frac{x^2-6x+9}{3x\left(x-3\right)}.\frac{3x\left(x-3\right)}{x^2-6x+9}=1\)