K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

DT
8 tháng 11 2023

5n+21 chia hết n + 3

=> 5(n+3) + 6 chia hết n+3

=> 6 chia hết n+3

=> n+3 thuộc{±1;±2;±3;±6}

=> n thuộc {-4;-2;-5;-1;-6;0;-9;3}

8 tháng 11 2023

 

 

 

 

 

 

 

 

Số gạo đủ ăn trong số ngày là:

 

8 tháng 11 2023

Số gạo còn lại cho 90 người ăn trong số ngày là:

30 - 10 = 20 (ngày)

Để ăn hết số gạo còn lại này trong 1 ngày cần số người là: 

20 x 90 = 1800 (người)

Sau khi chuyển thêm người vào thì số người của đơn vị này là:

90 + 30 = 120 (người)

Số gạo còn lại đủ cho 120 người ăn trong:

1800 : 120 = 15 (ngày)

Đáp số: ... 

8 tháng 11 2023

Kết quả của số đó giảm đi 3 lần là:

10 - 4,5 = 5,5 

Số đó là: 

5,5 x 3 = 16,5 

Đáp số: 16,5 

8 tháng 11 2023

1+2=

1+4=

8 tháng 11 2023

=3

=5

8 tháng 11 2023

Ta có số: 456** để số này chia hết cho 5 thì * bằng 5 hoặc 0

Với * = 5 thì số đó có dạng 45655 mà số này chia hết cho 4 do 55 không chia hết cho 4 

Nên loại 

Với * = 0 thì số đó có dạng 45600 có 0 ⋮ 4 nên 45600 ⋮ 4 thử lại thì 45600 ⋮ 6 thỏa mãn đề bài 

8 tháng 11 2023

3tấn15tạ= 4,5 tấn
 vì cj nghĩ 1nam ta là 15tạ nếu sai mong e thông cảm.

8 tháng 11 2023

a, \(4Al+3O_2\underrightarrow{t^o}2Al_2O_3\)

b, \(n_{O_2}=\dfrac{7,437}{24,79}=0,3\left(mol\right)\)

Theo PT: \(n_{Al_2O_3}=\dfrac{2}{3}n_{O_2}=0,2\left(mol\right)\)

\(\Rightarrow m_{Al_2O_3}=0,2.102=20,4\left(g\right)\)

c, \(H=\dfrac{18,36}{20,4}.100\%=90\%\)

8 tháng 11 2023

\(\veebar\)

8 tháng 11 2023

\(\dfrac{2\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}-\dfrac{5\sqrt{x}-2}{x-2\sqrt{x}}-\dfrac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}}\left(x>0;x\ne4\right)\)

\(=\dfrac{2\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}-\dfrac{5\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-2\right)}-\dfrac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}}\)

\(=\dfrac{2\sqrt{x}\cdot\sqrt{x}}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-2\right)}-\dfrac{5\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-2\right)}-\dfrac{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-2\right)}\)

\(=\dfrac{2x-5\sqrt{x}+2-x+\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-2\right)}\)

\(=\dfrac{x-4\sqrt{x}+4}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-2\right)}\)

\(=\dfrac{\left(\sqrt{x}-2\right)^2}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-2\right)}\)

\(A=\dfrac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}}\)

8 tháng 11 2023

Đáp án: D.doing.