K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 6 2018

C1: \(\left(x+y\right)\left(x-y\right)=x\left(x-y\right)+y\left(x-y\right)=x^2-xy+xy-y^2=x^2-y^2\)

C2: x2-y2=(x-y)(x+y)

  <=> x2-y2-(x-y)(x+y)=0

   <=> x2-y2-[x(x+y)-y(x+y)] = 0

   <=> x2-y2-(x2+xy-xy-y2) = 0

    <=> x2-y2-(x2-y2) = 0

    <=> x2-y2-x2+y2 = 0

    <=> 0 =0 (đúng)

Vậy .....

26 tháng 6 2018

x^2 - y^2 = ( x + y )( x - y )

Co ( x + y )( x - y ) = x^2 - xy + xy - y^2 = x^2 - y^2

Ma x^2 - y^2 = x^2 - y^2

=> x^2 - y^2 = ( x + y )( x - y ) 

26 tháng 6 2018

\(3x^2-2x.\left(5+1,5x\right)+10\)

\(=3x^2-2x.5-2x.1,5x+10\)

\(=3x^2-3x^2-10x+10\)

\(=10-10x\)

\(=10.\left(1-x\right)\)

26 tháng 6 2018

cam on ban nha

26 tháng 6 2018

Đặt a=x+y ; b=y+t ; c=t+x

Khi P=Q tức là: a2+b2+c2=ab+bc+ac

                 <=> 2(a2+b2+c2)=2(ab+bc+ac)

                 <=> 2a2+2b2+2c2=2ab+2bc+2ac

                 <=> (a2-2ab+b2)+(b2-2bc+c2)+(c2-2ac+a2) = 0

                  <=> (a-b)2+(b-c)2+(c-a)2 = 0

Dấu "=" xảy ra <=> a=b=c (đpcm)

Vậy .....

26 tháng 6 2018

a) \(3x+1=7x-11\)

\(\Leftrightarrow3x-7x=-11-1\)

\(\Leftrightarrow-4x=-12\Leftrightarrow x=3\)

b) \(5-3x=6x+7\)

\(\Leftrightarrow-3x-6x=7-5\)

\(\Leftrightarrow-9x=2\Leftrightarrow x=-\frac{2}{9}\)

26 tháng 6 2018

(3x+1)\(^2\)-(x+1)\(^2\) =(3x+1+x+1)(3x+1-x-1) = 2x(4x+2) =4x(2x+1)