Cho a;b;c>0 và a+b+c=3. Chứng minh
\(\frac{3+a^2}{b+c}+\frac{3+b^2}{c+a}+\frac{3+c^2}{a+b}\ge6\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có:
\(2M=\frac{2ab}{a+b+2}=\frac{\left(a+b\right)^2-\left(a^2+b^2\right)}{a+b+2}\)
\(=\frac{\left(a+b\right)^2-4}{a+b+2}=a+b-2\le\sqrt{2\left(a^2+b^2\right)}-2\)
\(=2\sqrt{2}-2\)
\(\Rightarrow M\le\sqrt{2}-1\)
Ta có :
\(2M=\frac{2ab}{a+b+2}\)
\(=\frac{\left(a+b\right)^2-\left(a^2+b^2\right)}{a+b+2}\)
\(=\frac{\left(a+b\right)^2-4}{a+b+2}\)
\(\Leftrightarrow a+b-2\le\sqrt{2\left(a^2+b^2\right)}-2\)
\(=2\sqrt{2}-2\)
\(\Leftrightarrow M\le\sqrt{2}-1\)
a) \(\left(x+3\right)\left(x-1\right)-2\left(x+3\right)^2+\left(x-4\right)\left(x+4\right)\)
\(=x^2-x+3x-3-2\left(x^2+6x+9\right)+x^2-16\)
\(=2x^2+2x-19-2x^2-12x-18\)
\(=-10x-37\)
b) \(\left(5^2+1\right)\left(5^4+1\right)\left(5^8+1\right)\left(5^{16}+1\right)\)
\(=\frac{\left(5^2-1\right)\left(5^4+1\right)\left(5^8+1\right)\left(5^{16}+1\right)}{24}\)
\(=\frac{\left(5^4-1\right)\left(5^4+1\right)\left(5^8+1\right)\left(5^{16}+1\right)}{24}\)
\(=\frac{\left(5^8-1\right)\left(5^8+1\right)\left(5^{16}+1\right)}{24}\)
\(=\frac{\left(5^{16}-1\right)\left(5^{16}+1\right)}{24}\)
\(=\frac{5^{32}-1}{24}\)
a) (x+3)(x-1)-2(x+302)+(x-4)(x+4)=x2+2x-3-2x-1800+x2-16=2x2-1819
b)...=(5^2-1)(5^2+1)(5^4+1)(5^8+1)(5^16+1)/(5^2-1)=(5^4-1)(5^4+1)(5^8+1)(5^16+1)/(5^2-1)
=(5^8-1)(5^8+1)(5^16+1)/(5^2-1)=(5^16-1)(5^16+1)/(5^2-1)=(5^32-1)/(5^2-1)
????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????how to?
E F D M K N
( Bạn tự ký hiệu nhé)
Ta có: KM = KN ( N đối cứng với M qua K)
KD = KF (gt)
=> DNFM là hình bình hành (1)
Tam giác DEF cân tại D có DM là đường trung tuyến
=> DM cũng là đường cao
=> DM vuông góc với EF
=> Góc DMF = 90 độ (2)
Từ (1) (2) => DNMF là hình chữ nhật
A B M C N D P Q
a) Do AB = 2a, AD = A nên AB = 2AD.
Lại có ABCD là hình bình hành nên AB = CD. Vậy thì \(DN=\frac{CD}{2}=\frac{AB}{2}=AD\)
Xét tam giác ADN có DA = DN nên ADN là tam giác cân tại D.
Do tam giác ADN cân tại D nên \(\widehat{DAN}=\widehat{DNA}\)
Do AB//DC nên \(\widehat{BAN}=\widehat{DNA}\) (Hai góc so le trong)
Vậy nên \(\widehat{DAN}=\widehat{BAN}\) hay AN là phân giác góc \(\widehat{BAD}\)
b) Ta có \(MB=\frac{1}{2}AB;DN=\frac{1}{2}DC\Rightarrow\) MB song song và bằng ND.
Xét tứ giác MDNB có MB song song và bằng ND hay MDNB là hình bình hành.
Vậy thì MD // NB
c) Tương tự câu b, ta chứng minh được AMCN là hình bình hành hay AN // MC
Xét tứ giác MPNQ có MP//QN và MQ//PN nên MPNQ là hình bình hành.
Xét tứ giác AMND có AM song song và bằng ND hay AMND là hình bình hành.
Lại có AD = AM nên AMND là hình thoi. Suy ra AN vuông góc DM hay \(\widehat{MPN}=90^o\) .
Xét hình bình hành MPNQ có \(\widehat{MPN}=90^o\) nên MPNQ là hình chữ nhật.
M=x2-4xy+5y2+10x-22y+28=(x2+4y2+25-4xy-20y+10x)+(y2-2y+1)+2=(x-2y+5)2+(y-1)2+2
=>M>=2 =>Min M=2
Dấu bằng xảy ra khi:x-2y+5=0 và y-1=0 =>x=-3 và y=1
M=x
2
-4xy+5y
2+10x-22y+28=(x
2+4y
2+25-4xy-20y+10x)+(y
2
-2y+1)+2=(x-2y+5)2+(y-1)2+2
=>M>=2 =>Min M=2
Dấu bằng xảy ra khi:x-2y+5=0 và y-1=0 =>x=-3 và y=1
chúc cậu hok tốt
Ta có : \(a+b+c=3.\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}b+c=3-a\\a+c=3-b\\a+b=3-c\end{cases}}\)
Thay vào ta có : \(\frac{3+a^2}{3-a}+\frac{3+b^2}{3-b}+\frac{3+c^2}{3-c}\)
................................
Tự làm tiếp nha