1+2+3+4+5+6+7+8+9+10
nếu chuyển từ cộng thành trừ thì kết quả đc bao nhiêu ?
<:
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\dfrac{-49}{81}\cdot\dfrac{27}{-77}\)
\(=\dfrac{-7^2}{3^2\cdot9}\cdot\dfrac{3\cdot9}{-7\cdot11}\)
\(=\dfrac{7}{3\cdot11}\)
\(=\dfrac{7}{33}\)
Bài 3:
\(A=\dfrac{1}{2}+\dfrac{3}{2}+\left(\dfrac{3}{2}\right)^2+...+\left(\dfrac{3}{2}\right)^{2012}\)
Đặt: \(C=\dfrac{3}{2}+\left(\dfrac{3}{2}\right)^2+...+\left(\dfrac{3}{2}\right)^{2012}\)
\(\dfrac{3}{2}C=\left(\dfrac{3}{2}\right)^2+\left(\dfrac{3}{2}\right)^3+...+\left(\dfrac{3}{2}\right)^{2013}\)
\(\dfrac{3}{2}C-C=\left[\left(\dfrac{3}{2}\right)^2+\left(\dfrac{3}{2}\right)^3+...+\left(\dfrac{3}{2}\right)^{2013}\right]-\left[\dfrac{3}{2}+\left(\dfrac{3}{2}\right)^2+...+\left(\dfrac{3}{2}\right)^{2012}\right]\)
\(\dfrac{1}{2}C=\left(\dfrac{3}{2}\right)^{2013}-\dfrac{3}{2}\)
\(C=2\left[\left(\dfrac{3}{2}\right)^{2013}-\dfrac{3}{2}\right]\)
\(A=\dfrac{1}{2}+2\left[\left(\dfrac{3}{2}\right)^{2013}-\dfrac{3}{2}\right]\)
\(\Rightarrow B-A=\left(\dfrac{3}{2}\right)^{2023}:2-\dfrac{1}{2}-2\left[\left(\dfrac{3}{2}\right)^{2013}-\dfrac{3}{2}\right]\)
\(=\dfrac{\left(\dfrac{3}{2}\right)^{2023}}{2}-\dfrac{1+4\left[\left(\dfrac{3}{2}\right)^{2013}-\dfrac{3}{2}\right]}{2}\)
\(=\dfrac{\left(\dfrac{3}{2}\right)^{2023}-4\left(\dfrac{3}{2}\right)^{2013}-5}{2}\)
\(a=1-\dfrac{1}{2}+1-\dfrac{1}{6}+1-\dfrac{1}{12}+1-\dfrac{1}{20}+1-\dfrac{1}{30}+1-\dfrac{1}{42}+1-\dfrac{1}{56}+1-\dfrac{1}{72} =\left(1+1+1+1+1+1+1+1\right)-\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{20}+\dfrac{1}{30}+\dfrac{1}{42}+\dfrac{1}{56}+\dfrac{1}{72}\right)=8-\left(\dfrac{6}{12}+\dfrac{2}{12}+\dfrac{1}{12}+\dfrac{3}{60}+\dfrac{2}{60}+\dfrac{12}{504}+\dfrac{9}{504}+\dfrac{7}{504}\right)=8-\left(\dfrac{9}{12}+\dfrac{5}{60}+\dfrac{28}{504}\right)=8-\left(\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{18}\right)=8-\left(\dfrac{27}{36}+\dfrac{3}{36}+\dfrac{2}{36}\right)=8-\dfrac{32}{36}=8-\dfrac{8}{9}=\dfrac{72}{9}-\dfrac{8}{9}=\dfrac{64}{9} \)
Đáp số 64/9
CHÚC EM HỌC TỐT
\(\dfrac{-3}{7}\times\dfrac{2}{5}=\dfrac{\left(-3\right)\times2}{7\times5}=\dfrac{-6}{35}\)
a) Nếu ta cố định 1 điểm trong 6 điểm này, nối điểm này với 5 điểm còn lại ta nhận được 5 đoạn thẳng
Mà ta có 6 điểm nên số đoạn thẳng tạo thành là:
\(\left(6\cdot5\right):2=15\) (đoạn thẳng)
b) Nếu ta cố định 1 đoạn thẳng trong 15 đoạn thẳng thì khi nối hai đầu của đoạn thẳng này với 4 điểm còn lại ta nhận được 4 tam giác.
Mà ta có 15 đoạn thẳng nên số tam giác tạo thành là:
\(15\cdot4=60\) (tam giác)
Nếu mỗi tam giác đã được tính 3 lần thì các tam giác tạo thành từ 6 điểm này là:
\(60:3=20\) (tam giác)
a) Nếu ta cố định 1 điểm trong 6 điểm này, nối điểm này với 5 điểm còn lại ta nhận được 5 đoạn thẳng
Mà ta có 6 điểm nên số đoạn thẳng tạo thành là:
(6⋅5):2=15(6⋅5):2=15 (đoạn thẳng)
b) Nếu ta cố định 1 đoạn thẳng trong 15 đoạn thẳng thì khi nối hai đầu của đoạn thẳng này với 4 điểm còn lại ta nhận được 4 tam giác.
Mà ta có 15 đoạn thẳng nên số tam giác tạo thành là:
15⋅4=6015⋅4=60 (tam giác)
Nếu mỗi tam giác đã được tính 3 lần thì các tam giác tạo thành từ 6 điểm này là:
60:3=2060:3=20 (tam giác)
Nửa chu vi mảnh vườn:
140 : 2 = 70 (m)
Chiều rộng mảnh vườn:
70 - 40 = 30 (m)
Diện tích mảnh vườn:
40 × 30 = 1200 (m²)
Tổng chiều dài và chiều rộng mảnh vuòn là
140:2 = 70 ( m)
Chiều rộng mảnh vườn là
70-40= 30 (m)
Diện tích mảnh vườn là
40x 30 = 1200 (m2)
a) \(x=\dfrac{7}{25}+\dfrac{-1}{5}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{7}{25}+\dfrac{-5}{25}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{2}{25}\)c
b) \(x=\dfrac{5}{11}+\dfrac{4}{-9}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{45}{99}+\dfrac{-44}{99}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{1}{99}\)
c) \(x-\dfrac{5}{7}=\dfrac{1}{9}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{1}{9}+\dfrac{5}{7}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{7}{63}+\dfrac{45}{63}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{52}{63}\)
d) \(x-\dfrac{5}{7}=\dfrac{2}{7}\cdot\dfrac{11}{5}\)
\(\Rightarrow x-\dfrac{5}{7}=\dfrac{22}{35}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{22}{35}+\dfrac{5}{7}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{22}{35}+\dfrac{25}{35}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{47}{35}\)
e) \(\dfrac{3}{4}-x=1\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{3}{4}-1\)
\(\Rightarrow x=-\dfrac{1}{4}\)
f) x + 4 = 1/5
x = 1/5 - 4
x = 1/5 - 20/5
x = -19/5
g) x - 1/5 = 2
x = 2 + 1/5
x = 10/5 + 1/5
x = 11/5
h) x + 5/3 = 1/27
x = 1/27 - 5/3
x = 1/27 - 45/27
x = -44/27
i) x/15 = 3/5 + (-2/3)
x/15 = 9/15 - 10/15
x/15 = -1/15
x = -1
k) 3x/4 = 18/(3x + 1)
3x(3x + 1) = 18.4 (1)
Đặt t = 3x
(1) ⇒ t(t + 1) = 72
t² + t - 72 = 0
t² - 8t + 9t - 72 = 0
(t² - 8t) + (9t - 72) = 0
t(t - 8) + 9(t - 8) = 0
(t - 8)(t + 9) = 0
t - 8 = 0 hoặc t + 9 = 0
*) t - 8 = 0
t = 8
3x = 8
x = 8/3
*) t + 9 = 0
t = -9
3x = -9
x = -9 : 3
x = -3
Vậy x = -3; x = 8/3
-1-2-3-4-5-6-7-8-9-10=-55