K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 8 2019

\(\hept{\begin{cases}a< b\Rightarrow2a< a+b\\c< d\Rightarrow2c< c+d\\m< n\Rightarrow2m< m+n\end{cases}}\)

\(\Rightarrow2\left(a+c+m\right)< a+b+c+d+m+n\)

\(\Rightarrow\frac{a+c+m}{a+b+c+d+m+n}< \frac{1}{2}\left(đpcm\right)\)

Giải

Ta có: tam giác ABC: A + B + C = 180 ( định lý )

                         60 + B + 50  = 180

                        B + 110         = 180

                        B                  = 180 - 110

                        B                  = 70

Ta có: B = B1 + B2 ( theo hình mk vẽ và đặt tên)

=> B = 70 => B1 = B2 = 35

Ta có: B1 + A = ADB ( t chất góc ngoài )

35 + 60 = ADB

=> ADB = 95

Mặt khác B2 + C  = BDC ( T chất góc ngoài )

35 + 50 = BDC

=> BDC = 85

Vậy .......

 Thêm dấu góc nha, mk

2 tháng 10 2019

tam giác abc có góc a+b+c=180 đọ (tổng các góc trong của tam giác )

\(\Rightarrow b=180-60-50=70\)

\(b1=b2=\frac{70}{2}=35\)

\(b1+A+ADB=180\)(Tổng các góc trong 1 tam giác)

\(\Rightarrow ADB=180-60-35=85\)

CDB+ADB=180(2 góc kề bù)

\(\Rightarrow CDB=180-85=95\)

3 tháng 12 2021

chịu m ko bt lm

27 tháng 8 2019

Giup minh nhanh nha ^_^ thank

27 tháng 8 2019

Bạn tham khảo tại đây:

Câu hỏi của trang miu - Toán lớp 6 - Học toán với OnlineMath

27 tháng 10 2019

TL:

 -Bạn xem lại đề nhé!!!

  *Hok tốt

27 tháng 8 2019

Em xem lại đề nhé!

27 tháng 8 2019

\(\frac{20}{1.3.5}+\frac{20}{3.5.7}+\frac{20}{5.7.9}+...+\frac{20}{25.27.29}\)

\(=5.\left(\frac{4}{1.3.5}+\frac{4}{3.5.7}+\frac{4}{5.7.9}+...+\frac{4}{25.27.29}\right)\)

\(=5.\left(\frac{1}{1.3}-\frac{1}{3.5}+\frac{1}{3.5}-\frac{1}{5.7}+\frac{1}{5.7}-\frac{1}{7.9}+...+\frac{1}{25.27}-\frac{1}{27.29}\right)\)

\(=5.\left(\frac{1}{1.3}-\frac{1}{27.29}\right)\)

\(=5.\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{783}\right)\)

\(=5.\frac{260}{783}\)

\(=\frac{1300}{783}\)

Ta có:\(\frac{1}{\left(n-2\right)n}-\frac{1}{n\left(n+2\right)}=\frac{n\left(n+2\right)-\left(n-2\right)n}{\left(n-2\right)n\cdot n\left(n+2\right)}\)

                         \(=\frac{n\left(n+2-n+2\right)}{n\cdot\left(n-2\right)n\left(n+2\right)}=\frac{4}{\left(n-2\right)n\left(n+2\right)}\)

Áp dụng\(\frac{20}{1.3.5}+\frac{20}{3.5.7}+...+\frac{20}{25.27.29}\)

     \(=5\left(\frac{4}{1.3.5}+\frac{4}{3.5.7}+\frac{4}{5.7.9}+...+\frac{4}{25.27.29}\right)\)

\(=5\left(\frac{1}{1.3}-\frac{1}{3.5}+\frac{1}{3.5}-\frac{1}{5.7}+\frac{1}{5.7}-\frac{1}{7.9}+...+\frac{1}{25.27}-\frac{1}{27.29}\right)\)

\(=5\left(\frac{1}{1.3}-\frac{1}{27.29}\right)\)

\(=5\cdot\frac{261-1}{783}=5\cdot\frac{260}{783}=\frac{1300}{783}\)