\(x = {-b \pm \sqrt{b^2-4ac} \over 2a}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Mỗi nguyên tố gắn liền với 1 câu chuyện hoặc 1 người tìm ra nó. Mỗi ngày chỉ học về 1 nguyên tố. Chắc chắn sẽ thuộc hết sau vài tháng
\(\left(x-2\right)^2-4x^2-4x-1=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(x-2\right)^2-\left(4x^2+4x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(x-2\right)^2-\left(2x+1\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(x-2-2x-1\right)\left(x-2+2x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(-x-3\right)\left(3x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}-x-3=0\\3x-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-3\\x=\frac{1}{3}\end{cases}}}\)
Vậy \(x=-3\) hoặc \(x=\frac{1}{3}\)
Chúc bạn học tốt ~
Ta có \(\left(ax+b\right).\left(x^2-cx+2\right)=ax^3-acx^2+2ax+bx^2-bcx+2b\)
\(=ax^3+\left(b-ac\right)x^2+\left(2a-bc\right)x+2b\)
Đồng nhất thức hệ số với \(x^3+x-2\)ta được :
\(a=1\);\(b-ac=0\);\(2a-bc=1\);\(2b=-2\)
Do đó \(a=1;b=-1\)có \(b-ac=0\Rightarrow c=\frac{b}{a}=-\frac{1}{1}=-1\)
Thay \(a=1;b=-1;c=-1\)vào \(2a-bc=1\)
thì \(2.1-\left(-1\right).\left(-1\right)=1\)(đúng)
Vậy \(a=1;b=-1;c=-1\)
ai đó giúp milk với