Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A = - \(\dfrac{1}{21}\) - \(\dfrac{1}{28}\)
A =- \(\dfrac{4}{84}\)- \(\dfrac{3}{84}\)
A = -\(\dfrac{7}{84}\)
A = - \(\dfrac{1}{12}\)
B = - \(\dfrac{8}{18}\) - \(\dfrac{15}{27}\)
B = - \(\dfrac{4}{9}\) - \(\dfrac{5}{9}\)
B = -1
C = - \(\dfrac{5}{12}\) + 0,75
C = -\(\dfrac{5}{12}\) + \(\dfrac{3}{4}\)
C = - \(\dfrac{5}{12}\) + \(\dfrac{9}{12}\)
C = \(\dfrac{4}{12}\)
C= \(\dfrac{1}{3}\)
D = 3,5 - { - \(\dfrac{2}{7}\))
D = \(\dfrac{7}{2}\) + \(\dfrac{2}{7}\)
D = \(\dfrac{49}{14}\) + \(\dfrac{4}{14}\)
D = \(\dfrac{53}{14}\)
Vì tuổi ông bao nhiêu tuổi thì tuối cháu bấy nhiêu ngày mà một tuần có 7 ngày nên tuổi ông gấp 7 lần tuổi cháu
mà tổng ssoos tuổi của ông lơn hơn 60 bé hơn 70 nên tổng số tuổi là 64( chiaa hết cho 8)
ông năm nay 56 tuổi
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
\(\dfrac{2}{3}-\dfrac{5}{6}+\dfrac{1}{12}\)
`=`\(\dfrac{8}{12}-\dfrac{10}{12}+\dfrac{1}{12}\)
`=`\(-\dfrac{1}{12}\)
_____
\(\dfrac{3}{4}+\dfrac{3}{16}-\dfrac{1}{2}?\)
`=`\(\dfrac{12}{16}+\dfrac{3}{16}-\dfrac{8}{16}\)
`=`\(\dfrac{7}{16}\)
_____
\(\dfrac{2}{5}-\dfrac{4}{7}+\dfrac{1}{2}\)
`=`\(\dfrac{2}{5}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{4}{7}\)
`=`\(\dfrac{4}{10}+\dfrac{5}{10}-\dfrac{4}{7}\)
`=`\(\dfrac{9}{10}-\dfrac{4}{7}\)
`=`\(\dfrac{63}{70}-\dfrac{40}{70}=\dfrac{23}{70}\)
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
`a)`
`-2x (3x + 2)`
`= -6x^2 - 4x`
`b)`
`2/3x(x^2 - x + 4)`
`= 2/3x^3 - 2/3x^2 + 8/3x`
`c)`
`5ab ( ab - 2a^2b^3)`
`= 5a^2b^2 - 10a^3b^4`
`d)`
`3x(x-5)`
`= 3x^2 - 15x`
a) \(\dfrac{2}{3}+\dfrac{5}{6}\)
\(=\dfrac{4}{6}+\dfrac{5}{6}\)
\(=\dfrac{9}{6}\)
\(=\dfrac{3}{2}\)
b) \(\dfrac{1}{4}-\dfrac{7}{6}\)
\(=\dfrac{3}{12}-\dfrac{14}{12}\)
\(=-\dfrac{11}{12}\)
c) \(\dfrac{19}{2}-\dfrac{5}{6}\)
\(=\dfrac{57}{6}-\dfrac{5}{6}\)
\(=\dfrac{52}{6}\)
\(=\dfrac{26}{3}\)
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
`a,`
`x \times 274 - 256 \times x = 5130`
`x \times (274 - 256) = 5130`
`x \times 18 = 5130`
`x = 5130 \div 18`
`x = 285`
Vậy, `x = 285`
`b,`
`x \times 18 \times 19 = 43434`
`x \times 342 = 43434`
`x = 43434 \div 342`
`x = 127`
Vậy, `x = 127.`
Ta có:
Đáp án A là: \(\dfrac{3}{4}+\dfrac{7}{2}=\dfrac{3}{4}+\dfrac{14}{4}=\dfrac{17}{4}\)
Đáp án B là: \(\dfrac{3}{4}-\dfrac{7}{2}=\dfrac{3}{4}-\dfrac{14}{4}=-\dfrac{11}{4}\)
Đáp án C là: \(-\dfrac{3}{4}+\dfrac{7}{2}=-\dfrac{3}{4}+\dfrac{14}{4}=\dfrac{11}{4}\)
Đáp án D là: \(-\dfrac{3}{4}-\dfrac{7}{2}=-\dfrac{3}{4}-\dfrac{14}{4}=-\dfrac{17}{4}\)
Vậy đáp án B là chính xác
Nửa chu vi bằng: 12 : 2 = 6 (lần chiều rộng hình chữ nhật )
Chiều rộng hình chữ nhât bằng: 1: (6-1) = \(\dfrac{1}{5}\) (chiều dài)
Ta có sơ đồ:
Theo sơ đồ ta có:
Chiều rộng của hình chữ nhật là: 25:(5-1) = \(\dfrac{25}{4}\) (m)
Chiều dài của hình chữ nhật là: 25 + \(\dfrac{25}{4}\) = \(\dfrac{125}{4}\) (m)
Đáp số: chiều dài của hình chữ nhật là \(\dfrac{125}{4}\) m
chiều rộng của hình chữ nhật là \(\dfrac{25}{4}\) (m)
Lời giải:
Chu vi gấp 12 lần chiều rộng
$\Rightarrow$ tổng chiều dài và chiều rộng gấp 12:2=6 lần chiều rộng
Coi chiều rộng là 1 phần thì tổng chiều dài và chiều rộng là 6 phần
Khi đó chiều dài là 6-1=5 phần
Hiệu chiều dài và chiều rộng là 5-1=4 phần
Chiều rộng là: $25:4\times 1=6,25$ (m)
Chiều dài là: $25:4\times 5=31,25$ (m)
cái thứ 1 và 2 có kq là 2
cái thứ 3 có kq là 5
cái thứ 4 có kq là 4
cái thứ 5 có kq là 8
cái cuối có kq là9
Bài 1:
a, (3\(x\) + 2)(4\(x\) - 1) - (2\(x\) - 1)(6\(x\) - 5)
= 12\(x^2\) - 3\(x\) + 8\(x\) - 2 - 12\(x^2\) + 10\(x\) + 6\(x\) - 5
= 21\(x\) - 7
b, (2\(x\) + 1)(\(x^2\) - 7y) - 7y(y- 2\(x\) - 1)
= 2\(x^3\) + \(x^2\) - 14\(xy\) - 7y - 7y2 + 14\(xy\) + 7y
= 2\(x^3\) + \(x^2\) - 7y2
c, (-4\(x^3\)y5 + 2\(xy^2\)) : ( - 5\(xy^2\))
= -2\(xy^2\)( 2\(x^2y^3\) - 1) : ( -5\(xy^2\))
= 0,4.(2\(x^2y^3\) - 1)
= 0,8\(x^2y^3\) - 0,4
-4\(x^n\)y5 ⋮ 7\(x^4\).y\(^n\) ⇔ \(\left\{{}\begin{matrix}x.y⋮7\\n>4\\5>n\end{matrix}\right.\) ⇒ S = \(\varnothing\)