cho m,n là 2 số nguyên dương so sánh giá trị của 2 biểu thức sau
A=2m3+3n3
B=4mn2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Có ( 2x - 1 )\(^2\) \(\ge\) 0 với mọi x
( x + 2 )\(^2\) \(\ge\) 0 với mọi x
\(\Rightarrow\) ( 2x - 1 )\(^2\) + ( x + 2 )\(^2\) \(\ge\) 0 với mọi x
Dấu bằng xảy ra \(\Leftrightarrow\) ( 2x - 1 )\(^2\) = 0
và ( x+ 2 ) \(^2\) = 0
............................. Bạn tự làm phần còn lại nhé .
Đề bài tìm GTNN .
Ta có:
\(\left(2x-1\right)^2+\left(x+2\right)^2\)
\(=4x^2-4x+1+x^2+4x+4\)
\(=5x^2+5\)
Mk làm đc đến đây thôi
Có lẽ đề bài sai rồi, phải là tìm giá trị nhỏ nhất chứ
Bạn kham khảo tại link:
Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình bình hành tâm O. Gọi M, N, E là ba điểm lần lượt lấy trên AD, CD, SO. Tìm thiết diện của hình chóp bởi ( MNP) - Hình học không gian - Diễn đàn Toán học
Copy và dán:
https://diendantoanhoc.net/topic/125716-cho-h%C3%ACnh-ch%C3%B3p-sabcd-c%C3%B3-%C4%91%C3%A1y-l%C3%A0-h%C3%ACnh-b%C3%ACnh-h%C3%A0nh-t%C3%A2m-o-g%E1%BB%8Di-m-n-e-l%C3%A0-ba-%C4%91i%E1%BB%83m-l%E1%BA%A7n-l%C6%B0%E1%BB%A3t-l%E1%BA%A5y-tr%C3%AAn-ad-cd-so-t%C3%ACm-thi%E1%BA%BFt-di%E1%BB%87/
Học tốt!
Ta có:
( x - 3 ) 3 + 3 - x
= ( x - 3 ) 3 - ( x - 3 )
= ( x - 3 ) [ ( x - 3 ) 2 - 1 ]
= ( x - 3 ) ( x 2 - 3x + 9 - 1 )
= ( x - 3 ) ( x 2 - 3x + 8 )
Học tốt !
(x-3)3 + 3-x
= (x-3)3 - (x-3)
= (x-3).[(x-3)2 - 1]
= (x-3).[ x2 - 6x + 9 - 1]
= (x-3).(x2 - 6x + 8)
A B C D E M P F N Q 8cm 12cm
Theo giả thiết ta có:
AE = EM = MP = PD => AE + EM = MP+PD
C/ m tương tự ta có: BF +FN = NQ + QC
=> MN là đg TB hình thang ABCD
\(\Rightarrow MN=\frac{AB+CD}{2}=\frac{8+12}{2}=10\left(cm\right)\)
C/m tương tự ta có:
\(EF=\frac{AB+MN}{2}=\frac{8+10}{2}=9\left(cm\right)\)
\(PQ=\frac{MN+CD}{2}=\frac{10+12}{2}=11\left(cm\right)\)
Vậy...
\(VT=\frac{b-c}{\left(a-b\right)\left(a-c\right)}+\frac{c-a}{\left(b-c\right)\left(b-a\right)}+\frac{a-b}{\left(c-a\right)\left(c-b\right)}\)
\(=\frac{\left(b-a\right)-\left(c-a\right)}{\left(b-a\right)\left(c-a\right)}+\frac{\left(c-b\right)-\left(a-b\right)}{\left(c-b\right)\left(a-b\right)}+\frac{\left(a-c\right)-\left(b-c\right)}{\left(a-c\right)\left(b-c\right)}\)
\(=\frac{1}{c-a}-\frac{1}{b-a}+\frac{1}{a-b}-\frac{1}{c-b}+\frac{1}{b-c}-\frac{1}{a-c}\)
\(=\frac{1}{c-a}+\frac{1}{a-b}+\frac{1}{a-b}+\frac{1}{b-c}+\frac{1}{b-c}+\frac{1}{c-a}\)
\(=2\left(\frac{1}{a-b}+\frac{1}{b-c}+\frac{1}{c-a}\right)=VP\left(đpcm\right)\)