K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 8 2019

Ta có 4B=1.2.3.4+2.3.4.4+...+(n-1)n(n+1).4

=1.2.3.(4-0)+2.3.4.(5-1)+...+(n-1)n(n+1).(n+2-n+2)

=1.2.3.4-0.1.2.3+2.3.4.5-1.2.3.4+...+(n-1)n(n+1)(n+2)-(n-2)(n-1)n(n+1)

=(n-1)n(n+1)(n+2)

Vậy B=\(\frac{\text{(n-1)n(n+1)(n+2)}}{4}\)

2 tháng 8 2019

B = 1.2.3 + 2.3.4 + ... + (n - 1)n(n + 1)

4B = 1.2.3.4 + 2.3.4.4 + ... + (n - 1)n(n + 1).4

4B = 1.2.3.4 + 2.3.4.(5 - 1) + ... + (n - 1)n(n + 1)[(n + 2) - (n - 2)]

4B = 1.2.3.4 - 1.2.3.4 + 2.3.4.5 + ... + (n - 1)n(n + 1)(n + 2) - (n-2)(n-1)n(n+1)

4B = (n - 1)n(n + 1)(n + 2)

B = (n - 1)n(n + 1)(n + 2) : 4

2 tháng 8 2019

Ta có:\(\frac{x}{3}\)=\(\frac{y}{6}\)

Theo tính chất của tỉ lệ thức, ta có:\(\frac{x}{3}\)=\(\frac{y}{6}\)=\(\frac{4x}{4.3}\)=\(\frac{y}{6}\)=\(\frac{4x-y}{3.4-6}\)=\(\frac{42}{6}\)=7

Khi đó, ta có:\(\frac{x}{3}\)=7 và \(\frac{y}{6}\)=7

Suy ra:x=3.7=21 và y=6.7=42

Vậy:x=21 và y=42

\(\frac{x}{3}=\frac{y}{6}\)và \(4x-y=42\)

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có :

\(\frac{x}{3}=\frac{y}{6}=\frac{4x}{12}=\frac{4x-y}{12-6}=\frac{42}{6}=7\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{x}{3}=7\\\frac{y}{6}=7\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=21\\y=42\end{cases}}}\)

Study well 

2 tháng 8 2019

\(\left(x-1\right)+2x\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-1=0\\x-1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\x=1\end{cases}}\)

2 tháng 8 2019

x= 1 hoặc x= \(\frac{-1}{2}\)

2 tháng 8 2019

Chịu :((

bạn có thể tham khảo các câu hỏi tương tự

2 tháng 8 2019

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{a}=\frac{a+b+c}{b+c+a}=1\)

\(\cdot\frac{a}{b}=1\Rightarrow a=b\left(1\right)\)

\(\cdot\frac{b}{c}=1\Rightarrow b=c\left(2\right)\)

\(\cdot\frac{c}{a}=1\Rightarrow c=a\left(3\right)\)

\(\text{Từ (1);(2) và (3) suy ra }a=b=c\left(\text{ĐPCM}\right)\)

\(x\cdot\frac{1}{1\cdot2}+x\cdot\frac{1}{2\cdot3}+x\cdot\frac{1}{3\cdot4}+...+x\cdot\frac{1}{9\cdot10}=2\)

\(\Leftrightarrow x\left(\frac{1}{1\cdot2}+\frac{1}{2\cdot3}+...+\frac{1}{9\cdot10}\right)=2\)

\(\Leftrightarrow x\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\right)=2\)

\(\Leftrightarrow x\cdot\left(1-\frac{1}{10}\right)=2\)

\(\Leftrightarrow x\cdot\frac{9}{10}=2\)

\(\Leftrightarrow x=2\cdot\frac{10}{9}=\frac{20}{9}\)

2 tháng 8 2019

81 . 3 = (x-3)^2 . (x-3)^2

243 = (x-3)^4

Từ dây b tự tính nhé

2 tháng 8 2019

mình cũng làm đến đây rồi chẳng bít làm sao nữa lun