(9.x-21):3=2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bình có số vở là: 20 \(\times\) \(\dfrac{1}{2}\) = 10 (quyển)
Tổng số vở của Bình và An là: 20 + 10 = 30 (quyển)
Ta có sơ đồ:
Theo sơ đồ ta có:
Trung bình cộng số vở ba bạn là: (30 + 6) : 2 = 18 (quyển)
Số vở của Nam là: 18 + 6 = 24 (quyển)
Đáp số: 24 quyển
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
`456 \div 2 \times 18 + 456 \div 3 - 102`
`= 456 \times 1/2 \times 18 + 456 \times 1/3 - 102`
`= 456 \times (1/2 \times 18 + 1/3) - 102`
`= 456 \times ( 9 + 1/3) - 102`
`= 456 \times 28/3 - 102`
`= 4256 - 102`
`= 4154`
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: a + b + c = 7a => 6a = b + c (1)
Vì b > c, nên b = c + k (với k là một số nguyên dương)
Thay b = c + k vào (1), ta có: 6a = c + c + k => 6a = 2c + k => 2c = 6a - k (2)
Vì a + b + c = 7a, nên c = 6a - b Thay b = c + k vào, ta có: c = 6a - (c + k) => 2c = 6a - k (3)
So sánh (2) và (3), ta thấy hai phương trình giống nhau.
Vậy, ta có hệ phương trình:
2c = 6a - k
2c = 6a - k
Giải hệ phương trình này, ta có: 6a - k = 6a - k => 0 = 0
Vậy, hệ phương trình có vô số nghiệm.
Do đó, không thể tìm được giá trị cụ thể của a, b, c.
Em k hiểu hệ phương trình là j ak .Em mới học lớp 6 thui !!!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{12}-\dfrac{1}{20}-\dfrac{1}{30}-\dfrac{1}{42}-\dfrac{1}{56}-\dfrac{1}{72}-\dfrac{1}{90}-\dfrac{1}{110}=x-\dfrac{5}{13}\)
\(\dfrac{1}{3}\) - \(\dfrac{1}{3.4}\) - \(\dfrac{1}{4.5}\) - \(\dfrac{1}{5.6}\) - \(\dfrac{1}{6.7}\) - \(\dfrac{1}{7.8}\)- \(\dfrac{1}{8.9}\) - \(\dfrac{1}{9.10}\) - \(\dfrac{1}{10.11}\) = \(x\) - \(\dfrac{5}{13}\)
\(\dfrac{1}{3}\) - (\(\dfrac{1}{3.4}\) + \(\dfrac{1}{4.5}\) + \(\dfrac{1}{5.6}\) + \(\dfrac{1}{6.7}\)+ \(\dfrac{1}{7.8}\) + \(\dfrac{1}{8.9}\) + \(\dfrac{1}{9.10}\) + \(\dfrac{1}{10.11}\) =\(x\)-\(\dfrac{5}{13}\)
\(\dfrac{1}{3}\) - (\(\dfrac{1}{3}\) - \(\dfrac{1}{4}\) + \(\dfrac{1}{4}\) - \(\dfrac{1}{5}\) +...+ \(\dfrac{1}{9}\) - \(\dfrac{1}{10}\) + \(\dfrac{1}{10}\) - \(\dfrac{1}{11}\)) = \(x\) - \(\dfrac{5}{13}\)
\(\dfrac{1}{3}\) - (\(\dfrac{1}{3}\) - \(\dfrac{1}{11}\)) = \(x\) - \(\dfrac{5}{13}\)
\(\dfrac{1}{3}\) - \(\dfrac{1}{3}\) + \(\dfrac{1}{11}\) = \(x\) - \(\dfrac{5}{13}\)
\(x-\dfrac{5}{13}=\dfrac{1}{11}\)
\(x\) = \(\dfrac{1}{11}\) + \(\dfrac{5}{13}\)
\(x\) = \(\dfrac{68}{143}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(2100.3 + 2100. 5): 2102
= 2100.(3 +5): 2102
= 2100.8:2102
= 2100.23:2102
= 2103:2102
= 2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Nghiệm của đa thức trên là giá trị của \(x\) để đa thức nhận giá trị bằng 0
Vậy (2019 - \(x\))(3\(x\) - 12) =0
\(\left[{}\begin{matrix}2019-x=0\\3x-12=0\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=2019\\3x=12\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=2019\\x=12:3\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=2019\\x=4\end{matrix}\right.\)
Vậy nghiệm của đa thức đã cho là:
\(x\in\) {4; 2019}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ngày thứ hai kho xuất số ki-lô-gam gạo là: 800 \(\times\) \(\dfrac{3}{2}\) = 1 200 (kg)
Số ki-lô gam gạo xuất trong hai ngày thứ nhất và thứ hai là:
1 200 + 800 = 2 000 (kg)
Đổi 2 000 kg = 2 tấn
Nếu kho đó xuất hết gạo trong kho sau ba ngày thì ngày thứ ba kho đã xuất số tấn gạo là:
3 - 2 = 1 (tấn)
Đáp số: 1 tấn
đổi 3 tấn =3000kg số gạo xuất trong ngày 2 là: 800*3/2=1200(kg) số gạo xuất trong ngày 3 là: 3000-(1200+800)=1000(kg) vậy số gạo xuất trong ngày 3 là 1000kg
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
xe 2 chỏ số ki lô gam thúc an là
(4554 + 42) : 2 = 2298 (kg)
xe 1 chỏ số ki lô gam thúc an là
4554 - 2298 = 2256 (kg)
Dáp số: 2256 kg thúc an
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
`a)`
`2748 + x - 8593 = 10495`
`2748 + x = 10495 + 8593`
`2748 + x = 19088`
`x = 19088 - 2748`
`x = 16340`
`b)`
`8349 + x- 5993= 95902`
`8349 + x = 95902 + 5993`
`8349 + x = 101895`
`x = 101895 - 8349`
`x = 93546`
\(\left(9x-21\right)\div3=2\)
\(9x-21=2\times3\)
\(9x-21=6\)
\(9x=6+21\)
\(9x=27\)
\(x=27\div9\)
\(x=3\)
(9\(x\) - 21): 3 =2
9\(x\) - 21 = 2.3
9\(x-21=6\)
9\(x\) = 6 + 21
9\(x\) = 27
\(x\) = 27: 9
\(x\) = 3