K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 7 2023

4,65 dm2

tick và học tốt nhé

12 tháng 7 2023

Vì 4 dm2 = 400 m2 

Lấy 400 + 65 = 465

rồi chia 100

Vậy bằng 4,65 dm2

tick nha =)

12 tháng 7 2023

Số tấn gạo xuất kho lần 1 :

\(125.\dfrac{1}{5}=25\) (tấn)

Số tấn gạo xuất kho lần 2 :

\(125.\dfrac{25}{100}=31,25\) (tấn)

Số tân gạo nhập kho lần 3 :

\(11\dfrac{3}{4}=11,75\) (tấn)

Số tấn gạo có trong kho lúc này là :

\(125-25-31,25+11,75=80,5\) (tấn)

12 tháng 7 2023

ừlmemlfm;ew4

 

 

13 tháng 7 2023

Khi số thập phân có 1 chữ số ở phần thập phân và số thập phân đó bị bỏ quên dấu phẩy ở phần thập phân thì số đó trở thành số tự nhiên và gấp mười lần số thập phân ban đầu.

Gọi số thập phân cần tìm là \(x\). Khi bỏ quên dấu phẩy của số đó ta được số mới là: 

                      \(x\) \(\times\) 10 = 10\(x\)

Theo bài ra ta có: 10\(x\) - \(x\) = 380,7

                             9\(x\)        = 380,7 

                               \(x\)        = 380,7 : 9

                               \(x\)        = 42,3 

                    

12 tháng 7 2023

Chiều cao của tam giác đó là: 30 \(\times\) 2: 5 = 12 (cm2)

Cạnh đáy của tam giác đí là: 12 \(\times\) \(\dfrac{7}{4}\) = 21 (cm2)

Diện tích tam giác đó là:  21 \(\times\) 12 : 2 = 126 (cm2)

Đáp số: 126 cm2 

 

12 tháng 7 2023

\(43.\left(10+1\right)=430+43=473\)

12 tháng 7 2023

Cách 1: \(43\times11=43\times\left(10+1\right)\) \(=43\times10+43\times1\) \(=430+43\) \(=473\)

Cách 2: Muốn nhân 1 số có 2 chữ số bất kì với 11 thì ta làm như sau:

VD: tính \(43\times11\). Ta biết kết quả của phép tính này phải gồm 3 hoặc 4 chữ số nên ta viết kết quả là \(\overline{4x3}\). Ta chỉ việc lấy \(4+3=7\)  rồi ta đem 7 thay vào \(x\) thì thu được ngay kết quả là \(473\) (ở đây các chữ số 4, 3 đều là lấy từ số 43 ở đề bài)

12 tháng 7 2023

2957:23=128 dư 13

198475:56=3544 dư 11

9285:27=343 dư 24

12 tháng 7 2023

2957 : 23 = 128  dư 13

198475 : 56 = 3544 dư 11

9285 :  27 = 343 dư 24

12 tháng 7 2023

\(74\left(x-3\right)=0\)

\(\Rightarrow x-3=0\)

\(\Rightarrow x=3\)

`@` `\text {Ans}`

`\downarrow`

`a)`

\(-5(x^2 - 3x +1 ) + x ( 1+5x ) =x-2 \)

`=> -5x^2 + 15x - 5 + x + 5x^2 = x - 2`

`=> (-5x^2 + 5x^2) + (15x + x) - 5 = x - 2`

`=> 16x - 5 = x - 2`

`=> 16x - 5 - x + 2 = 0`

`=> (16x - x) + (-5+2) = 0`

`=> 15x - 3 = 0`

`=> 15x = 3`

`=> x = 3 \div 15`

`=> x =`\(\dfrac{1}{5}\)

Vậy, `x =`\(\dfrac{1}{5}\)

`b)`

\(-4x (x-5) +7x (x-4) -3x^2 =12\)

`=> -4x^2 + 20x + 7x^2 - 28x - 3x^2 = 12`

`=> (-4x^2 - 3x^2 + 7x^2) + (20x - 28x) = 12`

`=> -8x = 12`

`=> x = 12 \div (-8)`

`=> x = `\(-\dfrac{3}{2}\)

Vậy, `x =`\(-\dfrac{3}{2}\)

`@` `\text {Kaizuu lv uu}`

12 tháng 7 2023

a) \(A=\left(-0,75-\dfrac{1}{4}\right):\left(-5\right)+\dfrac{1}{48}-\left(-\dfrac{1}{6}\right):\left(-3\right)\)

\(A=\left(-0,75-0,25\right):\left(-5\right)+\dfrac{1}{48}-\left(-\dfrac{1}{6}\right)\cdot\dfrac{-1}{3}\)

\(A=\left(-1\right):\left(-5\right)+\dfrac{1}{48}-\dfrac{1}{18}\)

\(A=\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{48}-\dfrac{1}{18}\)

\(A=\dfrac{119}{720}\)

b) \(B=\left(\dfrac{6}{25}-1,24\right):\dfrac{3}{7}:\left[\left(3\dfrac{1}{2}-3\dfrac{2}{3}\right):\dfrac{1}{14}\right]\)

\(B=\left(0,24-1,24\right):\dfrac{3}{7}:\left[\left(\dfrac{7}{2}-\dfrac{11}{3}\right):\dfrac{1}{14}\right]\)

\(B=-1:\dfrac{3}{7}:\left(-\dfrac{1}{6}:\dfrac{1}{14}\right)\)

\(B=-\dfrac{7}{3}:-\dfrac{7}{3}\)

\(B=1\)

12 tháng 7 2023

a, A = (-0,75 - \(\dfrac{1}{4}\)) : (-5) + \(\dfrac{1}{48}\) - (- \(\dfrac{1}{6}\)) : (-3)

   A  = -(0,75 + 0,25): (-5) + \(\dfrac{1}{48}\) - \(\dfrac{1}{18}\)

   A = -1 : (-5) + \(\dfrac{1}{48}\) - \(\dfrac{1}{18}\)

   A = \(\dfrac{1}{5}\) + \(\dfrac{1}{48}\) - \(\dfrac{1}{18}\)

  A = \(\dfrac{53}{240}\) - \(\dfrac{1}{18}\)

 A = \(\dfrac{119}{720}\)

b, B = (\(\dfrac{6}{25}\) - 1,24): \(\dfrac{3}{7}\): [(3\(\dfrac{1}{2}\) - 3\(\dfrac{2}{3}\)): \(\dfrac{1}{14}\)]

    B = (0,24 - 1,24): \(\dfrac{3}{7}\):[(\(\dfrac{7}{2}\)-\(\dfrac{11}{3}\)): \(\dfrac{1}{14}\)]

    B = -1: \(\dfrac{3}{7}\):[ (-\(\dfrac{1}{6}\) : \(\dfrac{1}{14}\))]

   B  = -1: \(\dfrac{3}{7}\): (- \(\dfrac{7}{3}\))

B = 1 \(\times\) \(\dfrac{7}{3}\) \(\times\) \(\dfrac{3}{7}\)

B = 1

12 tháng 7 2023

= 6

12 tháng 7 2023

` 5 xx 6/5 = 5/1 xx 6/5 = (5 xx 6)/(1 xx5) = 30/5 =6 `