Viết biểu thức sau dưới dạng lũy thừa:
121 - 22y + y2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a. (2x-3)2 = 36
(2x-3)2 = 62
=> TH1: 2x - 3 = 6
2x = 9
x = 9/2
TH2: 2x - 3 = -6
2x = -6 + 3
2x = -3
x = -3/2
Vậy x \(\in\){ -3/2 ; 9/2)
Câu b tương tự
a.(2x-3)^2=36
\(\Rightarrow\left(2x-3\right)^2=6^2\)
\(\Rightarrow2x-3=6\)
\(\Rightarrow2x=9\)\(\Rightarrow x=9:2=\frac{9}{2}\)
(x+1)^2>=0 và (y-1)^2>=0
=>C>=-10
Dấu = xảy ra khi x+1=0,y-1=0
=>x=-1,y=1
Vậy C=-10 khi x=-1,y=1
k cho mk nha
A B C D O t x
có AOC và DOB đối đỉnh
\(\Rightarrow\widehat{AOC}=\widehat{DOB}\)
mà OX là tia phân giác AOC
\(\Rightarrow\widehat{AOT}=\widehat{TOC}\left(tc\right)\)
ta có\(\Rightarrow\widehat{AOC}=\widehat{DOB}\)(1)
mà ox là tia đối của ot(2)
từ (1)và (2) =>ta ox là tia phân giác của DOB
Đặt \(A=2^{2009}+2^{2008}+...+2^1+2^0\)
Ta có : \(2A=2^{2010}+2^{2009}+...+2^2+2^1\)
\(\Rightarrow2A-A=2^{2010}-2^0\Rightarrow A=2^{2010}-1\)
Do đó : \(M=2^{2010}-A=2^{2010}-\left[2^{2010}-1\right]=1\)
\(M=2^{2010}-\left(2^{2009}+2^{2008}+...+2^1+2^0\right)\)
\(2^{2010}-M=2^{2009}+2^{2008}+...+2+1\)
\(2\left(2^{2010}-M\right)=2\left(2^{2009}+2^{2008}+...+2+1\right)\)
\(2\left(2^{2010}-M\right)=2^{2010}+2^{2009}+...+2^2+2\)
\(2\left(2^{2010}-M\right)-M=\left(2^{2010}+2^{2009}+...+4+2\right)-\left(2^{2009}+2^{2008}+...+2+1\right)\)
\(2^{2010}-M=2^{2010}+2^{2009}+...+4+2-2^{2009}-2^{2008}-...-2-1\)
\(2^{2010}-M=2^{2010}-1\)
=> M = 1
\(a-b=7\Leftrightarrow b=a-7\)
\(\Rightarrow P=\frac{3a-\left(a-7\right)}{2a-7}+\frac{3\left(a-7\right)-a}{2\left(a-7\right)-7}\)
\(=\frac{3a-a+7}{2a-7}+\frac{3a-21-a}{2a-14-7}\)
\(=\frac{2a+7}{2a-7}+\frac{2a-21}{2a-21}\)
\(=\frac{2a+7}{2a-7}+1=\frac{2a+7+2a-7}{2a-7}=\frac{4a}{2a-7}\)
TL:
\(21-22x+y^2\)
\(=\left(y-11\right)^2\)