ai giup mink ba cau nay voi a,|x-5|=|-3x+2| b,|x-5|+|x^2-25|=0 c,|2x-3|+|2x+4|=7
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
20% của 60kg cà phê là:
60 x 20% = 12 (kg)
Vì đại lý cà phê giảm giá 20%
=> Khi mua 60kg cà phê thì sẽ rẻ hơn 20% so với giá tiền mua cà phê lúc trước
=> Khi mua bằng giá tiền cũ sẽ được thêm 20% của 60kg cà phê
Vậy khi mua bằng giá cũ sẽ được:
60 + 12 = 72 (kg)
Đáp số: 72 kg cà phê
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\frac{1-2x}{x+3}=\frac{-2x+1}{x+3}=\frac{-2x-6+7}{x+3}=\frac{-2\left(x+3\right)+7}{x+3}=-2+\frac{7}{x+3}\)
Vì \(-2\inℤ\)\(\Rightarrow\)Để \(A\inℤ\)thì \(\frac{7}{x+3}\inℤ\)
\(\Rightarrow7⋮x+3\)\(\Rightarrow x+3\inƯ\left(7\right)=\left\{\pm1;\pm7\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-10;-4;-2;4\right\}\)
Vậy \(x\in\left\{-10;-4;-2;4\right\}\)
ĐK:\(x\ne-3\)
Với \(A=\frac{1-2X}{X+3}=\frac{-2x-6+7}{x+3}=\frac{-2+7}{x+3}\)
A nguyên <=>\(x+3\inƯ\left(7\right)\)\(\Rightarrow x\in\left\{1;-1;7;-7\right\}\)
Vậy...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A B C D H
+) Xét tam giác ABH vuông tại H và tam giác ADH vuông tại H có :
AH = DH (gt)
BH chung
=> tam giác ABH = tam giác ADH ( cạch huyền - góc nhọn )
=> AB = BD ( 2 cạch tương ứng )
+) Xét tam giác ACH vuông tại H và tam giác DCH vuông tại H có :
AH = DH (gt)
CH chung
=>tam giác ACH = tam giác DCH (cạch huyền - góc nhọn )
=> AC = CD (2 cạch tương ứng )
+) Xét tam giác ABC và tam giác DBC có :
BC chung
AC = CD ( cmt )
AB = BD ( cmt )
=> tam giác ABC = tam giác DBC ( c . c . c )
(CÒN GIẢ THIẾT - kẾT LUẬN BẠN TỰ LÀM NHA )
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: Xet ΔBAD có BA=BD và góc B=60 độ
nên ΔBAD đều
b: góc CAD=90-60=30 độ=góc C
=>ΔDAC cân tại D
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A B C H D I K I E
a) Xét \(\Delta ADI\)và \(\Delta AHI\),ta có:
-AD=AH (GT)
AI chung
DI = HI (GT- I là trung điểm HD )
=> \(\Delta ADI=\Delta AHI\left(c.c.c\right)\)
b) từ a, suy ra \(\widehat{HAI}=\widehat{DAI}\)hay \(\widehat{HAK}=\widehat{DAK}\)
Xét \(\Delta AHK\)và \(\Delta ADK\), ta có:
AH = AD (gt)
\(\widehat{HAK}=\widehat{DAK}\)( chứng minh trên)
AK chung
=> \(\Delta AHK=\Delta ADK\left(c.g.c\right)\)
=> \(\widehat{ADK}=\widehat{AHK}=90^o\)
=> \(DK\perp AC\)
mà \(AB\perp AC\)
=> DK // AB (1)
c, nối E với D
- Xét \(\Delta ADE\)và \(\Delta AHC\), ta có:
AD=AH(gt)
\(\widehat{DAE}=\widehat{HAC}\)( chung góc A)
AE = AC ( vì AH=AD, HE= DC=> AH+HE = AD+DC => AE=AC)
=>\(\Delta ADE=\Delta AHC\left(c.g.c\right)\)
=> \(\widehat{ADE}=\widehat{AHC}=90^o\) hay \(DE\perp AC\)=> DE // AB (2)
Từ (1) và (2) , suy ra D,K,E thẳng hàng (đpcm)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Từ giả thiết dễ dàng suy ra
\(\left(abc\right)^2=36abc\Rightarrow abc=36\Rightarrow c^2=36\left(ab=c\right)\Rightarrow c=6;c=-6\)
\(abc=36\Rightarrow4a^2=36\left(bc=4a\right)\Rightarrow a^2=9\Rightarrow a=3;a=-3\)
\(abc=36\Rightarrow9b^2=36\left(ac=9b\right)\Rightarrow b^2=4\Rightarrow b=2;b=-2\)
Vậy...................
\(+,a=0\Rightarrow a=b=c=0\)
\(+,a\ne0\Rightarrow b;c\ne0\text{ nhân 3 vế với nhau ta có:}\left(abc\right)^2=36abc\Rightarrow abc=36\)
\(\Rightarrow\frac{36}{c}=c;\frac{36}{a}=4a;\frac{36}{b}=9b\text{ mặt khác:}abc=36\text{ nên tồn tại 3 số dương hoặc 2 âm;1 dương Vậy:}\)
\(\left(a,b,c\right)\in\left\{\left(6;3;2\right);\left(-6;-3;2\right);\left(-6;3;-2\right);\left(-3;6;-2\right)\right\}\)