K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(\left(\sqrt{x},\sqrt{y},\sqrt{z}\right)\rightarrow\left(a,b,c\right)\)

\(\Rightarrow ab+bc+ca=3\)

Áp dụng bđt Cauchy-Schwarz ta có

\(P=\frac{a^2}{b}+\frac{b^2}{c}+\frac{c^2}{a}\ge\frac{\left(a+b+c\right)^2}{a+b+c}=a+b+c\ge\sqrt{3\left(ab+bc+ca\right)}=3\)

Dấu "=" xảy ra khi a=b=c=1 => x=y=z=1

21 tháng 6 2020

\(x = {-b \pm \sqrt{b^2-4ac} \over 2a}\)

21 tháng 6 2020

^_^yyyyyyk

\(Q=\frac{x}{1+y^2}+\frac{y}{1+z^2}+\frac{z}{1+x^2}+\frac{1}{1+y^2}+\frac{1}{1+z^2}+\frac{1}{1+x^2}\)

Ta có \(\frac{x}{1+y^2}=\frac{x\left(1+y^2\right)-xy^2}{1+y^2}=x-\frac{xy^2}{1+y^2}\ge x-\frac{xy^2}{2y}=x-\frac{xy}{2}\)

Tương tự \(\frac{y}{1+z^2}\ge y-\frac{yz}{2}\)

                    \(\frac{z}{1+x^2}\ge z-\frac{zx}{2}\)

Lại có \(\frac{1}{1+y^2}=\frac{y^2+1-y^2}{1+y^2}=1-\frac{y^2}{1+y^2}\ge1-\frac{y^2}{2y}=1-\frac{y}{2}\)

Tương tự \(\frac{1}{1+x^2}\ge1-\frac{x}{2}\)

\(\frac{1}{1+z^2}\ge1-\frac{z}{2}\)

Cộng từng vế các bđt trên ta được 

\(Q\ge\left(x+y+z\right)-\frac{xy+yz+zx}{2}+3-\frac{x+y+z}{2}\)\(=\frac{9}{2}-\frac{3}{2}=3\)

Dấu "=" xảy ra khi x=y=z=1