K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 6 2020

Gọi chiều rộng của khu vườn lúc đầu là a (m, a > 0)

Chiều dài của khu vườn lúc đầu là a + 8 (m)

Chiều rộng của khu vườn lúc sau là: a + 5 (m)

Chiều dài của khu vườn lúc sau là a + 8 + 2 = a + 10 (m)

Diện tích khu vườn lúc đầu là: a(a + 8) (m2)

Diện tích khu vườn lúc sau là: (a + 5)(a + 10) (m2)

Theo bài ra, ta có pt: (a + 5)(a + 10) - a(a + 8) = 190

<=> a2 + 15a + 50 - a2 - 8a = 190

<=> 7a = 190 - 50 = 140

<=> a = 20 (t/m)

Vậy chiều rộng của khu vườn lúc đầu là 20 (m) 

       Chiều dài của khu vườn lúc đầu là 20 + 8 = 28 (m)

14 tháng 6 2020

Bài làm:
Gọi \(x\)(m) là chiều dài của khu vườn đó \(\left(x>8\right)\)

=> Chiều rộng của khu vườn đó là: \(x-8\left(m\right)\)

Diện tích của khu vườn ban đầu là: \(x\left(x-8\right)\left(m^2\right)\)

=> Diện tích khu vườn lúc sau là: \(\left(x+2\right)\left(x-8+5\right)=\left(x+2\right)\left(x-3\right)\left(m^2\right)\)

Vì diện tích khu vườn lúc sau lớn hơn lúc trước 190m2 nên ta có phương trình sau:

\(x\left(x-8\right)=\left(x+2\right)\left(x-3\right)-190\)

\(\Leftrightarrow x^2-8x=x^2-x-6-190\)

\(\Leftrightarrow-7x=-196\)

\(\Rightarrow x=28\left(tm\right)\)

Vậy chiều dài của khu vườn ban đầu là 28m

=> Chiều rộng khu vườn ban đầu là \(28-8=20\left(m\right)\)

Vậy chiều dài khu vườn ban đầu là 28m, chiều rộng là 20m

Học tốt!!!!


 

14 tháng 6 2020

\(2x-3=2013\)

\(2x=2016\)

\(x=1008\)

Vậy \(x=1008\).

14 tháng 6 2020

2x - 3 = 2013

2x      = 2013 + 3

2x      = 2016

x        = 1008

Vậy x = 1008

14 tháng 6 2020

a hi hi

14 tháng 6 2020

tự kẻ hình nghen:3333

a) xét tam giác ABD và tam giác AED có

A1=A2(gt)

AD chung

AB=AE(gt)

=> tam giác ABD= tam giác AED(cgc)

=> BD=DE( hai cạnh tương ứng)

b) vi AD cắt BE tại K

xét tam giác ABK và tam giác AEK có

A1=A2(gt)

AK chung

AB=AE(gt)

=> tam giác ABK= tam giác AEK(cgc)

=> BK=EK( hai cạnh tương ứng)

=> AKB=AKE( hai góc tương ứng)

mà AKB+AKE=180 độ(kề bù)

=> AKB=AKE=180/2=90 độ

=> AD là trung trực của BE

c) ta có AD vuông góc với BE (AKB= 90 độ)

=> AB^2=AK^2+BK^2 (áp dụng định lý pytago)

=> AE^2=AK^2+EK^2 (áp dụng định lý pytago)

=> BD^2=BK^2+KD^2 (áp dụng định lý pytago)

=> DC^2=DE^2+KD^2( áp dụng định lý pytago)

=> AB^2+DE^2=AK^2+EK^2+DK^2+BK^2

=> AE^2+BD^2=AK^2+EK^2+DK^2+BK^2
=> AB^2+DE^2=AE^2+BD^2

14 tháng 6 2020

CHÀO CÁC BẠN MÌNH LÀ NGƯỜI MỚI

14 tháng 6 2020

Đề hỏi gì vậy !!

\(2^x\) = 3

\(2^x\)\(\approx2^{1,58496251}\)

\(\Rightarrow x=1,58496251\)

14 tháng 6 2020

\(45.\left(23-17\right)+23.\left(45-17\right)\)

\(=45.6+23.28\)

\(=270+644\)

\(=914\)

14 tháng 6 2020

45 x ( 23 - 17 ) + 23 x ( 45 - 17 ) 

= 45 x 23 - 45 x 17 + 23 x 45 - 23x 17

= ( 45 x 23 - 45 x 23 ) - ( 45 x 17 + 23 x 17 )

= 0 - 17 x ( 45 + 23 )

= -17 x 1035

= -17595