So sánh A và B
a) A= 20+21+22+....+22014; B= 22015- 1
b) A= 2014x2016 và B= 20152
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Toán này mà là toán lớp bảy? Lớp 4 thì có:
Số số hạng: 99 số.
Tổng B=(1+99) . 99 :2=...
Bạn tự tính kết quả của B nhé! Chúc bạn học tốt!
M=75.(42013+42012+…..+43+42+1)+25
=75.42013+75.42012+……+75.43+75.42+75.1+25
=75.42013+75.42012+……+75.43+75.42+75+25
=75.42013+75.42012+……+75.43+75.42+100
=3.(25.4).42012+3.(25.4).42011+…..+3.(25.4).42+3.(25.4).4+100
=3.100.42012+3.100.42011+…..+3.100.42+3.100.4+100
=100.(3.42012+3.42011+…..+3.42+3.4+1)
Vì 100 chia het 100 nen 100.(3.42012+3.42011+…..+3.42+3.4+1) chia het 100
Vậy M chia het 100
Tui chỉ bít làm câu b) thui nhé ! hihi b) A = (3.111)^4.111=3^4.111 x 111^4.111=81^111 x (111^4)^111 B=(4.111)^3.111=4^3.111 x 111^3.111=64^111 x (111^3)^111 Vì 81^111 > 64^111 và (111^4)^111 > (111^3)111 nên A>B
a,A=2014.2016=(2013+1).2016=2013.2016+2016
B=2013^2=2013.2013
Ta thấy 2013.2016>2013.2013 => 2013.2016+2016>2013.2013 => A>B.
b,333^444=333^(4.111)=(333^4)^111
444^333=444^(3.111)=(444^3)^111
Bây giờ ta so sánh 333^4 với 444^3:
333^4=(111.3)^4=111^4.3^4=111^4.81
444^3=(111.4)^3=111^3.4^3=111^3.64
Vì 111^4.81>111^3.64 => 333^4>444^3 => 333^444>444^333.
A=2^2010+2^2009+2^2008+...+2^2+2
2A=2^2011+2^2010+2^2009+...+2^3+2^2
2A-A=(2^2011+2^2010+2^2009+...+2^3+2^2)-(2^2010+2^2009+2^2008+...+2^2+2)
A=2^2011-2.
gồm:{1;2};{1;3};{1;4};{2;3};{2;4};{3;4}
=> có 6 số thôi pạn ơi!
Theo mình là kết quả thế này :
Có 14 tập hợp con của tập hợp M.
chúc pạn hok toán lớp 6 giỏi nha
ta có :
2n + 7 = 2n + 2 + 5
vì 2n + 2 = 2 . ( 1n + 1) mà 1n + 1 chia hết cho 1n + 1
suy ra 2 . ( 1n + 1 ) chia hết cho 1n + 1
vì 2n + 2 + 5 chia hết cho 1n + 1 nên 5 phải chia hết cho 1n + 1
mà Ư(5) = 1 ; 5 nên 1n + 1 có giá tri là 1 hoac 5
nếu 1n + 1 = 5 thì 1n = 4 suy ra n = 4
nếu 1n + 1 = 1 thì 1n = o suy ra n = o
vay n có 2 giá tri là 4 và 0 .
A=2^0+2^1+2^2+...+2^2014
2A=2^1+2^2+2^3+...+2^2015
2A-A=(2^1+2^2+2^3+...+2^2015)-(2^0+2^1+2^2+...+2^2014)
A=2^2015-2^0=2^2015-1
Vì 2^2015-1>2^2014-1 =>A>B.
a,A=2^0+2^1+2^2+...+2^2014
2A=2^1+2^2+2^3+...+2^2015
2A-A=(2^1+2^2+2^3+...+2^2015)-(2^0+2^1+2^2+...+2^2014)
A=2^2015-2^0=2^2015-1=B
=>A=B
b,A=2014.2016=2014.(2015+1)=2014.2015+2014
B=2015^2=2015.2015=(2014+1).2015=2014.2015+2015
Vì 2014<2015 => A<B.