tìm x biết
60 : x ; 150 : x ; 216 : x và x > 25
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
số l đựng trong nửa chai là : 31 : 2 = 15 , 5 ( l)
15 , 5 l bằng số phần 11l là : 15 , 5 : 11= 31/22
15,5 l xăng cân nặng số kg là : 31 /22 * 4/5 = 62 /55 ( kg )
nửa chai cân nặng số kg là 62 /55+ 4/5 = 106 /55
đáp số : 106 / 55 kg
( tôi ko biết có đúng hay ko nếu bạn thấy sai hãy nhắc cho tôi sửa )
\(A=\frac{24}{26}\div\frac{25}{25}.\)
\(\frac{25}{25}=1.\)
\(A=\frac{24}{26}\div1\)
\(A=\frac{24}{26}.\)
a, Gọi thời gian người 1 đến B là x(giờ;x>0)
=>Thời gian người thứ 2 đến B là x-1(giờ)
Quãng đường người thứ 1 đi là 10x(km)
Quãng đường người thứ 2 đi là 12(x-1)(km)
Vì quãng đường đi được là như nhau nên ta có phương trình:
10x=12(x-1)
<=>10x=12x-12
<=>12=12x-10x
<=>12=2x
<=>x=6(thỏa mãn)
Vậy quãng đường AB dài: 10.6=60(km)
b, Gọi vận tốc người thứ 1 là x(km/h; x>0)
=>Vận tốc người thứ 2 là x-3(km/h)
Quãng đường người thứ 1 đi là 5x(km)
Quãng đường người thứ 2 đi là 6(x-3)(km)
Vì quãng đường đi được là như nhau nên ta có phương trình:
5x=6(x-3)
<=>5x=6x-18
<=>18=6x-5x
<=>18=x(thỏa mãn)
Vậy quãng đường AB dài: 18.5=90(km)
1/ Gọi độ dài quãng đường AB là x ( km, x > 0 )
Thời gian người 1 đi từ A đến B = x/10 ( giờ )
Thời gian người 2 đi từ A đến B = x/12 ( giờ )
Người 2 đến sớm hơn người 1 1 giờ
=> Ta có phương trình : x/10 - x/12 = 1
<=> x( 1/10 - 1/12 ) = 1
<=> x . 1/60 = 1
<=> x = 60 ( tmđk )
Vậy quãng đường AB dài 60km
2/ Gọi vận tốc của người 1 là x ( km/h , x > 3 )
=> Vận tốc của người 2 = x - 3 (km/h)
Quãng đường người 1 đi = 5x ( km )
Quãng đường người 2 đi = 6( x - 3 )
Vì quãng đường AB không đổi
=> Ta có phương trình : 5x = 6( x - 3 )
<=> 5x = 6x - 18
<=> 5x - 6x = -18
<=> -x = -18
<=> x = 18 ( tmđk )
Vậy vận tốc của người 1 là 18km/h
=> Quãng đường AB dài : 18.5 = 90km
1) C = 5 + 52 + 53 + 54 + ... + 520
= (5 + 52) + (53 + 54) + ... +(519 + 520)
= (5 + 52) + 52(5 + 52) + .... + 518(5 + 52)
= (5 + 52)(1 + 52 + ... + 518)
= 26(1 + 52 + ... + 518)
= 13.2.(1 + 52 + ... + 518) \(⋮\)13 (ĐPCM)
2) a) A = 24 + 25 + 26 + 27 + 28 + 29
= (24 + 25) + (26 + 27) + (28 + 29)
= 24(1 + 2) + 26(1 + 2) + 28(1 + 2)
= (1 + 2)(24 + 26 + 28)
= 3(24 + 26 + 28) \(⋮3\)
b) B = 317 + 318 + 319 + 320 + 321 + 322
= (317 + 318 + 319) + (320) + 321 + 322)
= 317(1 + 3 + 32) + 320(1 + 3 + 32)
= (1 + 3 + 32)(317 + 320)
= 13(317 + 320) \(⋮\)13
Bài 1:
C = 5+52 +53+.....+520
=(5+52+53+54)+.....+(517+518+519+520)
=5.(1+5+52+53)+.....+517(1+5+52+53)
=5.156+....+517.156
=156.(5+...+517)=13.12.(5+....+517) chia hết cho 13
Bài 2:
A=24+25+26+27+28+29
=(24+25)+(26+27)+(28+29)
=24(1+2)+26(1+2)+28(1+2)
=24.3+26.3+28.3
=3.(24+26+28) chia hết cho 3
b)
B=317+318+319+320+321+322
=(317+318+319)+(320+321+322)
=317(1+3+32)+320(1+3+32)
=317.13+320.13
=13.(317+320)chia hết cho 13
#CừU
\(\left(4x-1\right)^3+\left(3-4x\right)\left(9+12x+16x\right)=\left(8x-1\right)\left(8x+1\right)-\left(3x-5\right)\)
\(< =>64x^3-3x^2+3x-1+\left(3x^2-4^3\right)=64x^2-1-3x+5\)
\(< =>64x^3+\left(3x^2-3x^2\right)+3x-\left(1+64\right)=64x^2-3x+4\)
\(< =>64x^3+3x-65-64x^2+3x-4=0\)
\(< =>64x^3-64x^2+6x-69=0\)
số to nên mình lười cardano , nên bạn xét vô nghiệm cũng được
phát hiện lỗi sai của mình rồi , mình xin lỗi nhé
từ dòng 2 trở đi : \(< =>64x^3-48x^2+12x-1+\left(3^3-64x^3\right)=64x^2-3x+4\)
\(< =>64x^3-64x^3-48x^2-64x^2+12x+26+3x-4\)
\(< =>-112x^2+15x+22=0\)
Bạn dùng máy tính hoặc đen ta cũng được nhé
12=22.3
15=3.5
21=3.7
32=25
46=2.23
98=2.72
120=23.3.5
127=127(nó nguyên tố)
214=2.107
275=52.11
312=23.3.13
450=2.32.52
900=22.32.52
X={1;2;3;6} nếu còn thiếu thì các bạn thông cảm !
Ta có : 60 \(⋮\)x , 150 \(⋮\)x , 216 \(⋮\)x => x \(\inƯC\left(60,150,216\right)\)
Phân tích 3 thừa số nguyên tố :
60 = 22 . 3 . 5
150 = 2 . 3 . 52
216 = 23 . 33
=> ƯCLN(60,150,216) = 2 . 3 = 6
=> ƯC(60,150,216) = Ư(6) = {1;2;3;6}
Mà x > 25 nên x không có số nào thỏa mãn