Tìm tập hợp các số nguyên n thỏa mãn n2+n+1 chia hết cho n+1
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:
23/40=3/4
suy ra 23+n/40+n=3/4
suy ra 4.(23+n)=3.(40+n)
suy ra 92+4n=120+3n
suy ra 4n-3n=120-92
suy ra n=28
Vậy n=28
Ta có:
23/40=3/4
suy ra 23+n/40+n=3/4
suy ra 4. ( 23+n ) = 3. ( 40+n )
suy ra 92+4n=120+3n
suy ra n=28
đáp số: 28
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
cứ cắt bình thường thôi
chỉ chú ý là phải cắt bằng nhau cho công bằng
chắc cậu lấy cách đấy để chia bánh cho em phải không?
chia hai nhát dao cho cắt cho bằng nhau rồi đưa cho 3 người là được
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Chịu
b) Quy luật : 6 + 8 + 10 + ... + [ 6 + 2 ( n - 1 ) ]
Vậy số hạng thứ 100 là 6 + 8 + 10 + ... + [ 6 + 2 ( 100 - 1 ) ] = 10500
Số hạng thứ n là 6 + 8 + 10 + ... + [ 6 + 2 ( n - 1 ) ]
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Lời giải:
$A=1+2+3+....+n-7=\frac{n(n+1)}{2}-7=\frac{n^2+n-14}{2}$
Để chứng minh $A\not\vdots 10$, ta chỉ ra $A\not\vdots 5$
Nếu $n\vdots 5$ thì hiển nhiên $n^2+n-14\not\vdots 5$
$\Rightarrow A\not\vdots 5$
Nếu $n=5k+1(k\in\mathbb{N})$ thì:
$n^2+n-14=(5k+1)^2+5k+1-14=25k^2+15k-12\not\vdots 5$
$\Rightarrow A\not\vdots 5$
Nếu $n=5k+2(k\in\mathbb{N})$ thì:
$n^2+n-14=(5k+2)^2+5k+2-14=25k^2+25k-8\not\vdots 5$
$\Rightarrow A\not\vdots 5$
Nếu $n=5k+3(k\in\mathbb{N})$ thì:
$n^2+n-14=(5k+3)^2+5k+3-14=25k^2+35k-2\not\vdots 5$
$\Rightarrow A\not\vdots 5$
Nếu $n=5k+4(k\in\mathbb{N})$ thì:
$n^2+n-14=(5k+4)^2+5k+4-14=25k^2+45k+6\not\vdots 5$
$\Rightarrow A\not\vdots 5$
Vậy $A\not\vdots 5$ nên $A\not\vdots 10$
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ta có thể tính dãy trên như sau :
\(\frac{n\left(n+1\right)}{2}=190\)
\(\Rightarrow n\left(n+1\right)=190.2=380\)
\(\Rightarrow n=??\)lạ nhỉ trong sách bày vậy mà mình sai đoạn nào rùi ý
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Lời giải:
a.
\(A-B=\frac{7-3}{84}-\frac{7-3}{83}=\frac{4}{84}-\frac{4}{83}<0\\ \Rightarrow A< B\)
b.
\(A-1=\frac{13}{10^7-8}\\ B-1=\frac{13}{10^8-7}\)
Hiển nhiên $10^7-8< 10^8-7$
$\Rightarrow \frac{13}{10^7-8}> \frac{13}{10^8-7}$
$\Rightarrow A-1> B-1\Rightarrow A> B$
=> n(n+1) +1⋮n+1
=> 1 ⋮ n+1
=> n+1=1 hoac n+1=-1
=> n=0 hoac n=-2
Rốt cục trong 3 người trả lời ở trên người nào đúng