K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 2 2015

Gọi số học sinh có mặt là x ( x \(\in\) N), số học sinh vắng mặt là y ( y \(\in\) N) lúc này số HS vắng mặt bằng 1/14 số học sinh có mặt nên \(\frac{y}{x}=\frac{1}{14}\)hay \(y=\frac{x}{14}\) (1)

Mặt khác khi hai học sinh ra ngoài thí số hoc sinh vắng tăng lên 2 em nên số học sinh vắng là y + 2

còn số học sinh có mặt là x - 2 lúc này số học sinh vắng mặt bằng 1/8 số học sinh có mặt nên

\(\frac{y+2}{x-2}=\frac{1}{8}\)hay  8y + 16 = x - 2 suy ra  \(y=\frac{x-18}{8}\)(2)

Từ (1) và (2) ta có \(\frac{x}{14}=\frac{x-18}{8}\) hay 8x = 14x - 14.18 suy ra 6x = 14.18 hay x = 42 thay vào (1)

ta tính được y = 3

Vậy số học sinh lớp đó là 45 học sinh

24 tháng 4 2016

Gọi số hs vắng mặt là y và số hs có mặt là x

Theo đề bài, ta có:

\(\frac{y}{x}=\frac{1}{14}\) hay y=\(\frac{x}{14}\) (1)

Khi 2 hs ra ngoài thì:

\(\frac{y+2}{x-2}=\frac{1}{8}\)

=>(y+2).8=(x-2).1

=>8y+16=x-2

=>8y=x-18

=>y=\(\frac{x-18}{8}\left(2\right)\)

Thay (2) vào (1) ta được:

\(\frac{x-18}{8}=\frac{x}{14}\)

=>14x- 18.14=8x

=> 18.14=6x

=>252=6x

=>x=42

Vì y\(=\frac{x}{14}\)

=>\(y=\frac{42}{14}\)

=> y=3

Vậy số hs lớp đó là 

42+3=45(hs)

ĐS: 45 hs

4 tháng 2 2015

Gọi d là ước chung của 16n+5 và 6n+2

=>(6n+2)-(16n+5) chia hết cho d

=>8(6n+2)-3(16n-5) chia hết cho d

=>48n+16-48n-15 chia hết cho d

=>1 chia hết cho d

=>d =-1 hoặc d=1

=>16n+5 và 6n+2 là 2 số nguyên tố cùng nhau 

=> phân số đó là phân số tối giản

4 tháng 2 2015

Hai số có tổng bằng 2005 (là số lẻ) thì phải có 1 số lẻ và 1 số chẵn. Số nguyên tố chẵn chỉ có thể là 2. Vậy số nguyên tố lẻ (cũng là số lớn nhất trong 2 số cần tìm) là : 2005 - 2 = 2003

23 tháng 2 2015

2004-1      hi hi

 

15 tháng 3 2018

A=1.3/2^2.2.4/3^2.3.5/4^2...99.101/100.100

A=(1.2.3...99/2.3.4...100).(3.4.5...101/2.3.4...100)

A=1/100.101/2

A=101/200

200.A=200.101/200

200.A=101

a) A = {-4; -3; -2; -1; 0; 1; 2; 3; 4}

b) Tổng các số nguyên x thuộc A là

-4 + (-3) + (-2) + (-1) + 0 + 1 + 2 + 3 + 4 = (-4 + 4) + (-3 + 3) + (-2 + 2) + (-1 + 1) + 0 = 0 + 0 + 0 + 0 + 0 = 0

19 tháng 12 2024

Sai hết 😂😂😂😂😂

21 tháng 1 2018

sao câu nào cũng giống nhau vậy

17 tháng 2 2015

Ngu lắm Đức Minh à 2 số chính phương liên tiếp cơ mà. Không thể là số chẵn được đâu