Tính A=3+32+33+...+32014
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a3+b3+c3=(a+b+c)3-3(a+b)(a+c)(b+c)
Vì a3+b3+c3 \(⋮\)6 nên [(a+b+c)3-3(a+b)(a+c)(b+c)] \(⋮\)6
Mà trong 3(a+b)(a+c)(b+c) luôn có ít nhất 1 số chẵn ( xét các trường hợp a,b,c lần lượt là : lẻ, lẻ, lẻ; chẵn,chẵn, chẵn; chẵn, lẻ, lẻ; chẵn, chẵn, lẻ;chẵn lẻ chẵn; lẻ chẵn lẻ; lẻ chẵn chẵn; lẻ lẻ chẵn..[tìm thêm ])
nên 3(a+b)(a+c)(b+c)\(⋮\)6
=> (a+b+c)3 phải chia hết cho 6
Lại có a,b,c là các số tự nhiên nên suy ra a+b+c phải chia hết cho 6.
a3+b3+c3=(a+b+c)(a^2+b^2+c^2−ab−bc−ac)+3abc
a^3+b^3+c^3=(a+b+c)(a^2+b2+c^2−ab−bc−ac)+3abc
=(a+b+c)[a2+b2+c2+2ab+2ac+2bc−3ac−3bc−3ab)+3abc=(a+b+c)[a2+b2+c2+2ab+2ac+2bc−3ac−3bc−3ab)+3abc
=(a=b+c)[(a+b+c)2−3(ab+bc+ac)]+3abc=(a=b+c)[(a+b+c)2−3(ab+bc+ac)]+3abc
*Nếu a+b+c⋮3⇒a3+b3+c3⋮3a+b+c⋮3⇒a3+b3+c3⋮3
*Nếu a3+b3+c3⋮3⇒(a+b+c)[(a+b+c)2−3(ab+bc+ca)]⋮3
⇒a+b+c⋮3a3+b3+c3⋮3
⇒(a+b+c)[(a+b+c)2−3(ab+bc+ca)]⋮3
⇒a+b+c⋮3
=>đpcm
Mk nhác ghi mũ lắm thông cảm nha Vd; a2=a^2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
vì tích có lẻ thừa số nguyên âm nên tích này mang dấu âm
=> tích (-5).(-4).(-3).(-2).(-1) < 0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Trả lời: Sự hình thành than đá : Cách đây khoảng 300 triệu năm, khí hậu trên Trái Đất rất thích hợp với sự sinh trưởng của Quyết (nóng ẩm quanh năm. xương mù và mưa lớn nhiều). Quyết phát triển rất nhanh làm thành những khu rừng lớn (toàn nhữngcậy thân gỗ) có cây cao tới 40m. Về sau, do sự biến đổi của vỏ Trái Đất, những khu rừng này bị chết và bị vùi sâu dưới đất. Do tác dụng của vi khuẩn, của sức nóng, sức ép của tầng trên Trái Đất mà chúng biến thành than đá.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
mình bieetslaf đúng nhưng cac pạn chỉ cho mình cách làm đc ko?mai mình phải nộp bài rồi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Lời giải:
a. $\frac{-7}{24}=\frac{-14}{48}> \frac{-15}{48}=\frac{-5}{16}$
b. $\frac{-11}{30}=\frac{-33}{90}< \frac{-14}{90}=\frac{-7}{45}$
c. $\frac{-2015}{-2014}=\frac{2015}{2014}> 0> \frac{-2016}{2015}$
d. $\frac{78}{75}=1+\frac{3}{75}> 1+\frac{3}{85}=\frac{88}{85}$