\(x+12435549=3161465526\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
phần b tham khảo ở đây nhé :
Câu hỏi của Nguyễn Sĩ Hải Nguyên - Toán lớp 6 - Học toán với OnlineMath
( https://olm.vn/hoi-dap/detail/45713562308.html)
Câu b:
Giải:
Ta có: 4n-5 = 2(2n-1)-5 chia hết 2n-1
mà 2(2n-1) chia hết cho 2n-1
Suy ra 5 cũng sẽ chia hết cho 2n-1 => 2n-1 thuộc Ư(5)
=> Ta có bảng sau
2n-1 | 5 | 1 |
2n | 6 | 2 |
n | 3 | 1 |
Vậy n e { 3;1 }
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Trả lời :
a)\(\frac{8}{3}+\frac{8}{9}\)
\(=\frac{72}{27}+\frac{24}{27}\)
\(=\frac{96}{27}\)
\(=\frac{32}{9}\)
b)\(988888+2000=9908888\)
Hok_tốt
#Thiên_Hy
\(\frac{8}{3}+\frac{8}{9}=\frac{32}{9}\)
988888 + 2000 =990888
.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có \(|x-2|\ge0\)với mọi m
Dấu "=" xảy ra khi \(x-2=0\)<=> \(x=2\\\)
kết bạn với mk nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(\frac{x}{10}-\frac{3}{2}\right)^2-\frac{1}{25}=0\)
=> \(\left(\frac{x}{10}-\frac{3}{2}\right)^2=\frac{1}{25}=\left(\frac{1}{5}\right)^2\)
=> \(\orbr{\begin{cases}\frac{x}{10}-\frac{3}{2}=\frac{1}{5}\\\frac{x}{10}-\frac{3}{2}=-\frac{1}{5}\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}\frac{x}{10}=\frac{17}{10}\\\frac{x}{10}=\frac{13}{10}\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=17\\x=13\end{cases}}\)
\(\left(\frac{x}{10}-\frac{3}{2}\right)^2-\frac{1}{25}=0\)
\(\left(\frac{x}{10}-\frac{3}{2}\right)^2=0+\frac{1}{25}\)
\(\left(\frac{x}{10}-\frac{3}{2}\right)^2=\frac{1}{25}\)
\(\left(\frac{x}{10}-\frac{3}{2}\right)^2=\left(\frac{1}{5}\right)^2\)
\(\Rightarrow\frac{x}{10}-\frac{3}{2}=\frac{1}{5}\)
\(\frac{x}{10}=\frac{1}{5}+\frac{3}{2}\)
\(\frac{x}{10}=\frac{17}{10}\)
\(\Rightarrow x.10=17.10\)
\(\Rightarrow x.10=170\)
\(\Rightarrow x=170:10\)
\(\Rightarrow x=17\)
~ Hok tốt ~
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{\sqrt{\left(x-3\right)^2}}-\sqrt{x-3}=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{x-3}-\sqrt{x-3}=0\)
Em không chắc đâu ạ!
ĐKXĐ: \(\hept{\begin{cases}x\ne3\\x\ge3\end{cases}}\Rightarrow x>3\)
\(y=\frac{1}{\sqrt{x^2-6x+9}}-\sqrt{x-3}=\frac{1}{\sqrt{\left(x-3\right)^2}}-\sqrt{x-3}\)
Do x > 3 nên x - 3 > 0. Do vậy:\(y=\frac{1}{x-3}-\sqrt{x-3}\)
Đặt \(\sqrt{x-3}=t>0\Rightarrow y=\frac{1}{t^2}-t\)
Theo đề bài suy ra \(y=\frac{1}{t^2}-t=0\Leftrightarrow t=\frac{1}{t^2}\Leftrightarrow t^3=1\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}t=1\\t=-1\left(L\right)\end{cases}}\)
t = 1 \(\Rightarrow\sqrt{x-3}=1\Rightarrow x=4\) (TMĐKXĐ)
x = 3161465526 - 12435549
x = 31490299 77
\(x+12435549=3161465526\)
\(\Rightarrow x=3161465526-12435549\)
\(\Rightarrow x=3149029977\)
~Study well~
#ARMY_BLINK#