K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 12 2019

Cô-si Engel :

\(P=\frac{a}{a+2}+\frac{b}{b+2}+\frac{c}{c+2}\ge\frac{\left(\sqrt{a}+\sqrt{b}+\sqrt{c}\right)^2}{a+b+c+6}=\frac{a+b+c+2\left(\sqrt{ab}+\sqrt{bc}+\sqrt{ac}\right)}{a+b+c+6}\)

\(\ge\frac{a+b+c+2.3\sqrt[3]{\sqrt{ab}.\sqrt{bc}.\sqrt{ac}}}{a+b+c+6}=\frac{a+b+c+6\sqrt[3]{abc}}{a+b+c+6}=\frac{a+b+c+6}{a+b+c+6}=1\)

20 tháng 12 2019

Nguyễn Linh Chi Thanks cô,e đổi biến lộn ạ:(

Đặt \(a=\frac{x}{y};b=\frac{y}{z};c=\frac{z}{x}\)

Ta có:

\(P=\frac{a}{a+2}+\frac{b}{b+2}+\frac{c}{c+2}\)

\(=\frac{1}{1+\frac{2}{a}}+\frac{1}{1+\frac{2}{b}}+\frac{1}{1+\frac{2}{c}}\)

\(=\frac{1}{1+\frac{2y}{x}}+\frac{1}{1+\frac{2z}{y}}+\frac{1}{1+\frac{2x}{z}}\)

\(=\frac{x}{x+2y}+\frac{y}{y+2z}+\frac{z}{z+2x}\)

\(=\frac{x^2}{x^2+2xy}+\frac{y^2}{y^2+2yz}+\frac{z^2}{z^2+2zx}\)

\(\ge\frac{\left(x+y+z\right)^2}{\left(x+y+z\right)^2}=1\)

Dấu "=" xảy ra tại \(a=b=c=1\)

13 tháng 12 2019

Theo Bunhiacopski ta luôn có:

\(\left(x-y\right)^2=\left[1\cdot x+\left(-\frac{1}{2}\right)\cdot2y\right]^2\le\left(1^2+\frac{1}{4}\right)\left(x^2+4y^2\right)=\frac{5}{2}\)

\(\Rightarrow\left|x-y\right|\le\frac{\sqrt{5}}{2}\left(đpcm\right)\)

13 tháng 12 2019

47,15

29,9

19,86

3,34

15,25

9,9

TRL:

34,5+12,65 = 47,15

21+8,9 = 29,9

7,86+12 = 29,86

6,4-3,14 = 3,26

25-9,75 = 14,25

18,9-9 =9,9

#HuyềnAnh#

19 tháng 12 2020

x+y=1=>y=1-x

\(Q=2x^2-y^2+x+\frac{1}{x}+2020\)\(=2x^2-\left(1-x\right)^2+x+\frac{1}{x}+2020\)\(=2x^2-\left(1-2x+x^2\right)+x+\frac{1}{x}+2020\)\(=2x^2-1+2x-x^2+x+\frac{1}{x}+2020\)

\(=\left(x^2+2x+1\right)+\left(x+\frac{1}{x}\right)+2018\)\(=\left(x+1\right)^2+\left(x+\frac{1}{x}\right)+2018\)

Ta có: \(\left(x+1\right)^2\ge0\forall x>0\)

Áp dụng BĐT Cô-si cho 2 số dương \(x\)và \(\frac{1}{x}\):

\(x+\frac{1}{x}\ge2\sqrt{x.\frac{1}{x}}=2\)

\(\Rightarrow Q\ge2+2018=2020\)

Dấu '=' xảy ra \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x+1=0\\x=\frac{1}{x}\end{cases}\Leftrightarrow x=-1}\)\(\Rightarrow y=1-\left(-1\right)=2\)

Vậy \(minQ=2020\Leftrightarrow x=-1;y=2\)

 Ta có a-b+b-c+c-a=0 nên (ab)3+(bc)3+(ca)3=3(ab)(bc)(ca)(a−b)3+(b−c)3+(c−a)3=3(a−b)(b−c)(c−a)

Do đó 3(ab)(bc)(ca)=210(ab)(bc)(ca)=703(a−b)(b−c)(c−a)=210⇔(a−b)(b−c)(c−a)=70

mà a;b;cϵZab;bc;caϵZa;b;cϵZ→a−b;b−c;c−aϵZ

ab;bc;ca→a−b;b−c;c−a là ước của 70

Mặt khác 70=(2)(5)770=(−2)(−5)7 (do tổng 3 số này bằng 0)

Do đó A=2+5+7=14

1) chứng minh rằng các số sau đây là nguyên tố cùng nhaua. Hai số lẻ liên tiếp                                   b. 2n + 5 và 2n + 7( n thuộc N )2) tìm x bt12 + 11 + 10 + ..... + x = 12 về trái là tổng các số nguyên liên tiếp viết theo thứ tự giảm dần3) HS của 1 lp 6 khi xếp hàng 2 , 3 , 6 dều dư 1 HS . Tính số HS của lp 6 đó . Bt rằng số HS của lp 6 đó trg khoảng từ 24 -> 364) tìm 2 số tự nhiên...
Đọc tiếp

1) chứng minh rằng các số sau đây là nguyên tố cùng nhau

a. Hai số lẻ liên tiếp                                   b. 2n + 5 và 2n + 7( n thuộc N )

2) tìm x bt

12 + 11 + 10 + ..... + x = 12 về trái là tổng các số nguyên liên tiếp viết theo thứ tự giảm dần

3) HS của 1 lp 6 khi xếp hàng 2 , 3 , 6 dều dư 1 HS . Tính số HS của lp 6 đó . Bt rằng số HS của lp 6 đó trg khoảng từ 24 -> 36

4) tìm 2 số tự nhiên nhở hơn 200 bt hiệu của chúng là 90 và UCLN của chúng là 15

5) trên tia Ox , xác định 2 điểm A và B sao cho OA= 7 cm , OB = 3cm

a) tính độ dài đoạn thẳng  AB

b) Trên tia đói của tia Ox , xác định điềm C sao cho OC = 3cm . Diem863 O có phải là trung  điểm của CB  ko ? vì sao ?

6) trên tia Ox lấy 2 điểm M và N sao cho OM = 3cm , ON = 5cm 

a) trong 3 điểm O,M,N diểm nào nằm giữa 2 điểm còn lại ? vì sao ?

b) Tính MN

c) trên tia MN lấy diểm P sap cho NP = 4cm . Điểm N có phải là trung điểm của đoạn thẳng NP ko ? vì sao ?

lm xong đúng mk tick cho

3

Chết người bạn ơi :(

13 tháng 12 2019

câu 2:                                                                                                                                                                      ta có  12+11+10+9+8+...+x=12

=> 11+10+9+8+...+x=0      (1)

=> (1) = (11+x).n :2=0  ( trong đó n là số số hạng của tổng)

=>(11+x).n=0

mà n khác 0 =>11+x=0=>x=-11

vậy x= -11